நிதி அமைச்சகம்
இந்தியா-மத்திய கிழக்கு-ஐரோப்பா பொருளாதார வழித்தடம் இந்தியா மற்றும் இதர நாடுகளுக்குப் பெரிய மாற்றத்தை உண்டாக்கவல்லது - நிதி அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன்
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Chennai
அண்மையில் அறிவிக்கப்பட்ட இந்தியா - மத்திய கிழக்கு - ஐரோப்பா பொருளாதார வழித்தடம் இந்தியாவுக்கும் இதில் சம்பந்தப்பட்ட இதர நாடுகளுக்கும் உத்திரீதியாகவும் பொருளாதார ரீதியாகவும் பெரிய மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும் திட்டமாக அமையும் என்று மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் கூறியுள்ளார். நாடாளுமன்றத்தில் இன்று 2024-25-ம் நிதி ஆண்டுக்கான இடைக்கால பட்ஜெட்டை தாக்கல் செய்த அமைச்சர், இந்த வழித்தடம் பல நூறு ஆண்டுகளுக்கு உலக வர்த்தகத்தின் அடித்தளமாக அமையும் என்றார். “இது இந்தியாவால் தொடங்கப்பட்டது என்பதை வரலாறு நினைவில் கொள்ளும்” என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கூறியதையும் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் மேற்கோள் காட்டிப் பேசினார்.
உலகளாவிய சூழல் குறித்துப் பேசிய திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், கடந்த சில ஆண்டுகளில் போர்கள் மற்றும் மோதல்களால் சிக்கலான சூழல் ஏற்பட்டது என்றும், உலகின் மிகவும் கடினமான காலத்தில் ஜி 20 தலைமைப் பொறுப்பை இந்தியா ஏற்றது என்றும் கூறினார். உலகப் பொருளாதார மந்த நிலை, அதிகப் பணவீக்கம், அதிக வட்டி விகிதங்கள், குறைந்த வளர்ச்சி, உயர்ந்த கடன், குறைந்த வர்த்தக வளர்ச்சி மற்றும் பருவநிலை சவால்கள் போன்றவற்றை உலகம் சந்தித்து வருவதை அவர் எடுத்துரைத்தார். கொவிட் பாதிப்பு, உணவு, உரம், எரிபொருள் மற்றும் நிதி நெருக்கடியை ஏற்படுத்தியபோதும் இந்தியா வெற்றிகரமாக அதைக் கையாண்டது என்றார். உலகளாவிய பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காண்பதில் இந்தியா ஒருமித்த கருத்தை உருவாக்கியதாகவும் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் கூறினார்.
முதலீடுகளை ஊக்குவித்தல்
2014-23-ம் ஆண்டு காலகட்டத்தில் 596 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் அந்நிய நேரடி முதலீடு பெறப்பட்டுள்ளதாக அமைச்சர் தெரிவித்தார். இது 2005-14 ஆம் ஆண்டில் பெறப்பட்ட முதலீடுகளை விட இரண்டு மடங்கு அதிகம் என்று அவர் எடுத்துரைத்தார்.
நிலையான வெளிநாட்டு முதலீட்டை ஊக்குவிப்பதற்காக, வெளிநாட்டு நிறுவனங்களுடன் இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தங்கள் குறித்த பேச்சுவார்த்தை நடத்தப்படுவதாக திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் கூறினார்.

Ministry of Finance
INDIA-MIDDLE EAST-EUROPE ECONOMIC CORRIDOR IS A STRATEGIC AND ECONOMIC GAME CHANGER FOR INDIA AND OTHERS
FDI INFLOW DURING 2014-23 STANDS AT USD 596 BILLION; TWICE THE INFLOW DURING 2005-14
BILATERAL INVESTMENT TREATIES BEING NEGOTIATED IN SPIRIT OF ‘FIRST DEVELOP INDIA’
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman said that the recently announced India-Middle East-Europe Economic Corridor is a strategic and economic game changer for India and others. While presenting the Interim Budget 2024-25 in Parliament today, the Minister quoted the Prime Minister, Shri Narendra Modi saying that the corridor “will become the basis of world trade for hundreds of years to come, and history will remember that this corridor was initiated on Indian soil”
Highlighting the global context, Smt. Nirmala Sitharaman said that geopolitically, global affairs are becoming more complex and challenging with wars and conflicts. She noted that globalization is being redefined with reshoring and friend-shoring, disruption and fragmentation of supply chains, and competition for critical minerals and technologies. A new world order is emerging after the COVID-19 pandemic, she added.
The Minister stated that India assumed G20 Presidency during very difficult times for the world. She highlighted that the global economy was going through high inflation, high interest rates, low growth, very high public debt, low trade growth, and climate challenges. She said that the pandemic had led to a crisis of food, fertilizer, fuel and finances for the world, while India successfully navigated its way. Smt. Sitharaman said that the country showed the way forward and built consensus on solutions for those global problems.
Promoting Investments
The Minister said that the Foreign Direct Investment (FDI) inflow during 2014-23 was USD 596 billion marking a golden era. She highlighted that it is twice the inflow during 2005-14.
While presenting the Interim Budget 2024-25, the Minister further said, “For encouraging sustained foreign investment, we are negotiating bilateral investment treaties with our foreign partners, in the spirit of ‘first develop India’.”