Ministry of Finance
INTERIM BUDGET PROPOSES TO RETAIN TAX RATES FOR DIRECT AND INDIRECT TAXES
RELIEF FOR CERTAIN OUTSTANDING DIRECT TAX DEMANDS TO BENEFIT NEARLY 1 CRORE TAXPAYERS
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Delhi
Keeping with the convention, I do not propose to make any changes relating to taxation and propose to retain the same tax rates for direct taxes and indirect taxes including import duties,” said the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman, while presenting the Interim Budget 2024-25 in the Parliament today.
To ensure continuity in taxation, the Union Finance Minister proposed to extend certain tax benefits to start-ups and investments made by sovereign wealth or pension funds and tax exemption on certain income of some IFSC units till 31.03.2025.
In line with the Government’s vision to improve ease of living and ease of doing business, and to provide a relief to a large number of petty, non-verified, non-reconciled or disputed direct tax demands, many of them dating as far back as the year 1962, Smt. Sitharaman proposed to withdraw such outstanding direct tax demands up to ₹25,000 pertaining to the period up to financial year 2009-10 and up to ₹10,000 for financial years 2010-11 to 2014-15. This is expected to benefit about one crore tax-payers.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యక్ష పరోక్ష పన్ను రేట్లు కొనసాగించాలని మధ్యంతర బడ్జెట్ లో ప్రతిపాదించిన ఆర్థిక శాఖ మంత్రి
ఎంతో కాలం పెండింగ్ లో ఉన్న ప్రత్యక్ష పన్నుల వసూలు పై కల్పించిన ఉపశమనం వల్ల దాదాపు 1 కోటి పన్ను చెల్లింపుదారులకు ప్రయోజనం
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Hyderabad
' సంప్రదాయాన్ని పాటిస్తూ నేను పన్నులకు సంబంధించి ఎటువంటి మార్పులు ప్రతిపాదించడం లేదు. దిగుమతి సుంకాలతో సహా ప్రత్యక్ష పన్నులు,పరోక్ష పన్నులకు ప్రస్తుత పన్ను రేట్లు కొనసాగించాలని ప్రతిపాదిస్తున్నాను" అని కేంద్ర ఆర్థిక,కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ తెలిపారు. ఈరోజు పార్లమెంట్‌లో 2024-25 మధ్యంతర బడ్జెట్‌ను శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ప్రవేశ పెట్టారు.
పన్నుల కొనసాగింపును నిర్ధారించడానికి కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి స్టార్టప్‌లు, సార్వభౌమ సంపద లేదా పెన్షన్ ఫండ్‌ల ద్వారా చేసే , పెట్టుబడులకు నిర్దిష్ట పన్ను ప్రయోజనాలు అందించాలని, కొన్ని ఐఎఫ్ఎస్ సి యూనిట్ల నిర్దిష్ట ఆదాయంపై పన్ను మినహాయింపును 31.03.2025 వరకుకొనసాగించాలని ప్రతిపాదించారు.
జీవన సౌలభ్యం , సులభతర వ్యాపార నిర్వహణ సౌలభ్యాన్ని పరచడానికి ప్రభుత్వం చేస్తున్న కృషిలో భాగంగా 1962 నుంచి పెద్ద సంఖ్యలో పెండింగ్ లో ఉన్న చిన్న, ధృవీకరించబడని, రాజీపడని లేదా వివాదాస్పద ప్రత్యక్ష పన్ను డిమాండ్లకు ఉపశమనం కలిగించాలని నిర్ణయించింది. దీనిలో భాగంగా , 2009-10 ఆర్థిక సంవత్సరం వరకు ఉన్న కాలానికి సంబంధించి పెండింగ్ లో ఉన్న10,000 రూపాయల వరకు, 2010-11 నుంచి 2014-15 ఆర్థిక సంవత్సరాలకు 25,000 రూపాయల వరకు ఉన్న బకాయి ఉన్న ప్రత్యక్ష పన్ను డిమాండ్లను ఉపసంహరించుకోవాలని శ్రీమతి సీతారామన్ ప్రతిపాదించారు. దీని వల్ల దాదాపు కోటి మంది పన్ను చెల్లింపుదారులు ప్రయోజనం పొందుతారు అని అంచనా