Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves equity investment by (i) South Eastern Coalfields Limited for setting-up 1×660 MW Thermal Power Plant through JV of SECL and MPPGCL; and (ii) Mahanadi Coalfields Limited for setting-up 2x800 MW Thermal Power Plant through MBPL
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today approved proposal for equity investment by (i) South Eastern Coalfields Limited (SECL) for setting-up 1×660 MW Thermal Power Plant through JV of SECL and MPPGCL; and (ii) Mahanadi Coalfields Limited (MCL) for setting-up 2x800 MW Thermal Power Plant through Mahanadi Basin Powe Ltd (MBPL - a subsidiary of MCL).
The CCEA has approved the proposal of equity investments by SECL, MCL and CIL as follows:
(a) Equity Capital of Rs.823 Crore (± 20%) by SECL considering a Debt-Equity Ratio of 70:30 and 49% Equity Investment in JV Company with an estimated Project Capex of Rs.5,600 Crore (accuracy of ±20%) for the proposed 1×660 MW Supercritical Thermal Power Plant through JV of SECL and MPPGCL at Amarkantak Thermal Power Station in Village Chachai, Anuppur District, Madhya Pradesh.
(b) Equity Capital of Rs.4,784 Crore (± 20%) by MCL for the proposed 2×800 MW Super-Critical Thermal Power Plant in Sundargarh District, Odisha with an estimated Project Capex of Rs.15,947 Crore (accuracy of ±20%) through MBPL.
(c) Approval to MBPL, an SPV of MCL to set up the 2×800 MW Super-Critical Thermal Power Plant.
(d) Equity Investment by CIL beyond 30% of its net worth in the JV of SECL-MPPGCL (Rs.823 Crore ± 20%) as at (a) above, and in MBPL, a 100% wholly owned subsidiary of MCL (Rs.4,784 Crore ± 20%) as at point (b) above.
Coal India Limited (CIL), the largest coal mining company in the world, will set up following two Pithead Thermal Power Plants, through its subsidiaries, with a view to provide cheaper power to the country –
1. 1×660 MW Supercritical Coal-Based Thermal Power Plant (TPP) at Amarkantak Thermal Power Station in Village Chachai, Anuppur District, Madhya Pradesh, through JV between SECL and Madhya Pradesh Power Generating Co Ltd (MPPGCL);
2. 2×800 MW Supercritical Thermal Power Plant, in Sundergarh District, Odisha, through ‘Mahanadi Basin Power Ltd’ (MBPL), a Wholly Owned Subsidiary of MCL.

ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
(i) ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ ಮತ್ತು ಎಂಪಿಪಿಜಿಸಿಎಲ್ ನ ಜಂಟಿ ಉದ್ಯಮದ ಮೂಲಕ 1×660 ಮೆ.ವಾ. ಶಾಖೋತ್ಪನ್ನ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಸೌತ್ ಈಸ್ಟರ್ನ್ ಕೋಲ್ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ನಿಂದ ಮತ್ತು (ii) ಎಂಬಿಪಿಎಲ್ ಮೂಲಕ 2x800 ಮೆ.ವಾ. ಶಾಖೋತ್ಪನ್ನ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಮಹಾನದಿ ಕೋಲ್ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನಿಂದ ಇಕ್ವಿಟಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಸಚಿವ ಸಂಪುಟವು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಯು ಇಂದು (i) ಸೌತ್ ಈಸ್ಟರ್ನ್ ಕೋಲ್ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ ) ನಿಂದ ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ ಮತ್ತು ಎಂಪಿಪಿಜಿಸಿಎಲ್ ನ ಜಂಟಿ ಉದ್ಯಮದ ಮೂಲಕ 1×660 ಮೆ.ವಾ ಶಾಖೋತ್ಪನ್ನ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಮತ್ತು (ii) ಮಹಾನದಿ ಕೋಲ್ ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಂಸಿಎಲ್ ) ಮಹಾನದಿ ಬೇಸಿನ್ ಪವರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಂಬಿಪಿಎಲ್ - ಎಂಸಿಎಲ್ ನ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆ) ಮೂಲಕ 2x800 ಮೆ.ವಾ ಶಾಖೋತ್ಪನ್ನ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಈಕ್ವಿಟಿ ಹೂಡಿಕೆಯ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ
ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್, ಎಂಸಿಎಲ್ ಮತ್ತು ಸಿಐಎಲ್ನ ಈಕ್ವಿಟಿ ಹೂಡಿಕೆಯ ಪ್ರಸ್ತಾಪವನ್ನು ಸಿಸಿಇಎ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ:
(ಎ) 70:30 ರ ಸಾಲ-ಈಕ್ವಿಟಿ ಅನುಪಾತವನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ನಿಂದ 823 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಈಕ್ವಿಟಿ ಬಂಡವಾಳ (± 20%), ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ನ ಜೆವಿ ಮೂಲಕ ಉದ್ದೇಶಿತ 1×660 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಸೂಪರ್ ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ಗೆ ಅಂದಾಜು 5,600 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್ (±20%) ನೊಂದಿಗೆ ಜೆವಿ ಕಂಪನಿಯಲ್ಲಿ 49% ಈಕ್ವಿಟಿ ಹೂಡಿಕೆ ಅನುಪ್ಪುರ್ ಜಿಲ್ಲೆ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ.
(ಬಿ) ಎಂಬಿಪಿಎಲ್ ಮೂಲಕ 15,947 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಅಂದಾಜು ಯೋಜನಾ ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್ (±20%) ನೊಂದಿಗೆ ಒಡಿಶಾದ ಸುಂದರ್ ಘರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಉದ್ದೇಶಿತ 2×800 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಸೂಪರ್ ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಥರ್ಮಲ್ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಕ್ಕಾಗಿ ಎಂಸಿಎಲ್ ನಿಂದ 4,784 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ (± 20%) ಈಕ್ವಿಟಿ ಬಂಡವಾಳ.
(ಸಿ) 2×800 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಸೂಪರ್ ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಎಂಸಿಎಲ್ ನ ಎಸ್ ಪಿವಿ ಎಂಬಿಪಿಎಲ್ ಗೆ ಅನುಮೋದನೆ.
(ಡಿ) ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್-ಎಂಪಿಪಿಜಿಸಿಎಲ್ನ ಜೆವಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಐಎಲ್ ತನ್ನ ನಿವ್ವಳ ಮೌಲ್ಯದ 30% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಈಕ್ವಿಟಿ ಹೂಡಿಕೆ ((ಎ) ಮೇಲಿರುವಂತೆ 823 ಕೋಟಿ ± 20%), ಮತ್ತು ಎಂಸಿಎಲ್ನ 100% ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಎಂಬಿಪಿಎಲ್ನಲ್ಲಿ (4,784 ಕೋಟಿ ರೂ. ± 20%).
ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಕಂಪನಿಯಾದ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್) ದೇಶಕ್ಕೆ ಅಗ್ಗದ ವಿದ್ಯುತ್ ಒದಗಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ತನ್ನ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಎರಡು ಪಿಟ್ಹೆಡ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಿದೆ.
1. ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಅನುಪ್ಪುರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಚಾಚೈ ಗ್ರಾಮದ ಅಮರಕಂಟಕ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಸ್ಟೇಷನ್ನಲ್ಲಿ 1×660 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಸೂಪರ್ ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಧಾರಿತ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ (ಟಿಪಿಪಿ) ಅನ್ನು ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಪವರ್ ಜನರೇಷನ್ ಕಂಪನಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಂಪಿಪಿಜಿಸಿಎಲ್) ನಡುವೆ ಜಂಟಿ ಮೂಲಕ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
2. ಎಂಸಿಎಲ್ನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ 'ಮಹಾನದಿ ಬೇಸಿನ್ ಪವರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್' (ಎಂಬಿಪಿಎಲ್) ಮೂಲಕ ಒಡಿಶಾದ ಸುಂದರ್ಗಢ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ 2×800 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಸೂಪರ್ ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್.