પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
કેરળનો પ્રગતિશીલ ખેડૂત તેની પુત્રીઓને શિક્ષિત કરે છે
કેળાના ખેડૂત શ્રી ધર્મ રાજન, ખેડૂત કિસાન ક્રેડિટ કાર્ડ લોન, પ્રધાનમંત્રી કિસાન સન્માનનિધિ, પીએમજેબીવાય, પીએમએસબીવાયની મદદથી નાણાંની બચત કરે છે
શ્રી રાજનનું જીવન ખરેખર પ્રેરણાદાયક છેઃ પ્રધાનમંત્રી
16 DEC 2023 6:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાનાં લાભાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરી હતી અને તેમને સંબોધન કર્યું હતું. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ રાજસ્થાન, મધ્યપ્રદેશ, છત્તીસગઢ, તેલંગાણા અને મિઝોરમમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાને લીલી ઝંડી આપી હતી.
કેરળમાં કોઝિકોડમાં કેળાના ખેડૂત અને વીબીએસવાયના લાભાર્થી શ્રી ધર્મ રાજને પ્રધાનમંત્રીને કિસાન ક્રેડિટ કાર્ડ લોન, પીએમજેબીવાય, પીએમજેબીવાય, પીએમએસબીવાયના લાભો મેળવવા માટે પ્રધાનમંત્રીને જાણકારી આપી હતી. અગાઉની સરખામણીએ આ પ્રકારના લાભોની ઉપલબ્ધતાની અસર વિશે પ્રધાનમંત્રીની પૂછપરછમાં શ્રી ધર્મ રાજને ખાતર અને અન્ય ઉપકરણોની ઉપલબ્ધતા સહિત કૃષિમાં આર્થિક સહાયની જાણકારી આપી હતી. તેમણે એમ પણ માહિતી આપી હતી કે પ્રધાનમંત્રી કિસાન સન્માનિતા હેઠળ પ્રાપ્ત નાણાંનો ઉપયોગ કૃષિ હેતુ માટે થાય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ એ બાબતની પણ નોંધ લીધી હતી કે, સરકારની યોજનાઓ અને લોનથી શ્રી ધરમને પરિવાર માટે વધારે નાણાંની બચત કરવામાં મદદ મળી છે, જે અન્યથા ધિરાણકર્તાઓનાં ઊંચા વ્યાજદરો પર ખર્ચ કરવામાં આવી હોત. પોતાની બે પુત્રીઓને શિક્ષિત કરવા વિશે પ્રધાનમંત્રીને જાણકારી આપતાં શ્રી રાજને પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો, જેણે તેમને મોટી પુત્રીનાં લગ્ન માટે નાણાં બચાવવામાં મદદ કરી છે, જેણે તેમને મોટી પુત્રીનાં લગ્ન માટે નાણાંની બચત કરવામાં મદદ કરી છે, જે આવતા વર્ષે ફેબ્રુઆરીમાં યોજાવાની છે.
રાજને વધુ સારું જીવન પ્રદાન કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો. રાજન એક પ્રગતિશીલ ખેડૂત છે, જેમણે પોતાની પુત્રીઓને શિક્ષિત કરી છે અને નાણાંનો સારો ઉપયોગ કર્યો છે, એ બાબતનો ઉલ્લેખ કરીને પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, તેઓ ખરેખર પ્રેરણાદાયક છે.

Prime Minister's Office
Progressive farmer from Kerala educates his daughters
Shri Dharma Rajan, a banana farmer saves money with the help of Kisan Credit Card Loan, PM Kisan Sammanidhi, PMJBY, PMSBY
Shri Rajan’s life is truly inspirational: PM
16 DEC 2023 6:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted and addressed the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. During the programme, the Prime Minister flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Telangana and Mizoram.
Shri Dharma Rajan, a banana farmer and a VBSY beneficiary from Kozhikode in Kerala informed the Prime Minister of availing the benefits of Kisan Credit Card Loan, PM Kisan Sammanidhi, PMJBY, PMSBY. Upon the Prime Minister’s enquiry about the impact of the availability of such benefits when compared to earlier, Shri Dharma Rajan informed about the economic assistance in agriculture including the availability of fertilizers and other equipment. He also informed that the money received under PM Kisan Sammanidhi is used for agricultural purposes.
The Prime Minister also noted that the government schemes and loans are helping Shri Dharam save more money for the family, which would have been otherwise spent on high-interest rates of lenders. Informing the Prime Minister about educating his two daughters, Shri Rajan thanked the Prime Minister for the government schemes which has helped him save money for the elder daughter’s marriage which is scheduled to take place next year in February.
Shri Rajan expressed gratitude towards the Prime Minister for providing a better life. Noting that Shri Rajan is a progressive farmer who has educated her daughters and made good use of money, the Prime Minister said that he is truly inspirational.