पंतप्रधान कार्यालय
केरळमधील प्रगतीशील शेतकरी आपल्या मुलींना देत आहेत शिक्षण
धर्म राजन हे एक केळी उत्पादक किसान क्रेडिट कार्ड कर्ज, पीएम किसान सन्माननिधी, प्रधानमंत्री जीवन ज्योती विमा योजना, प्रधानमंत्री सुरक्षा विमा योजनेच्या मदतीने करत आहेत पैशांची बचत
राजन यांचे जीवन खरोखरच प्रेरणादायी आहे: पंतप्रधान
16 DEC 2023 6:08PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दूरदृश्य प्रणालीमार्फत विकसित भारत संकल्प यात्रेच्या लाभार्थ्यांशी संवाद साधला आणि त्यांना संबोधित केले. या कार्यक्रमादरम्यान, पंतप्रधानांनी राजस्थान, मध्य प्रदेश, छत्तीसगड, तेलंगणा आणि मिझोराममधील विकसित भारत संकल्प यात्रेला हिरवा झेंडा दाखवून रवाना केले.
धर्म राजन हे केळीचे बागायतदार आणि केरळमधील कोझिकोड येथील विकसित भारत संकल्प यात्रेतील लाभार्थी असून त्यांनी पंतप्रधानांना किसान क्रेडिट कार्ड कर्ज, पीएम किसान सन्माननिधी, प्रधानमंत्री जीवन ज्योती विमा योजना, प्रधानमंत्री सुरक्षा विमा योजनेचे फायदे मिळत असल्याची माहिती दिली. पूर्वीच्या तुलनेत अशा फायद्यांच्या उपलब्धतेच्या परिणामाबद्दल पंतप्रधानांनी विचारणा केल्यावर, धर्म राजन यांनी खते आणि इतर उपकरणांच्या उपलब्धतेसह कृषी क्षेत्रातील आर्थिक मदत अधिक प्रमाणात मिळत असल्याचे सांगितले. पीएम किसान सन्माननिधी अंतर्गत मिळालेला पैसा आपण शेतीसाठी वापरतो, अशी माहितीही त्यांनी दिली.
सरकारी योजना आणि कर्जामुळे धर्म राजन यांना कुटुंबासाठी अधिक पैसे वाचविण्यास मदत होत आहे. पूर्वी हे पैसे सावकारांच्या चढ्या व्याजदरांवर खर्च होत असत, असे पंतप्रधानांनी सांगितले. आपल्या दोन मुलींच्या शिक्षणाबाबत पंतप्रधानांना माहिती देताना राजन यांनी पुढील वर्षी फेब्रुवारीमध्ये होणाऱ्या मोठ्या मुलीच्या लग्नासाठी पैसे वाचवण्यास मदत करणाऱ्या सरकारी योजनांसाठी पंतप्रधानांचे आभार मानले.
चांगले जीवनमान दिल्याबद्दल राजन यांनी पंतप्रधानांचे आभार मानले. राजन हे प्रगतीशील शेतकरी आहेत आणि आपल्या मुलींना शिक्षण देऊन पैशांचा योग्य वापर करत असल्याची दखल घेत पंतप्रधानांनी राजन यांचे जीवन खरोखरच प्रेरणादायी असल्याचे सांगितले.

Prime Minister's Office
Progressive farmer from Kerala educates his daughters
Shri Dharma Rajan, a banana farmer saves money with the help of Kisan Credit Card Loan, PM Kisan Sammanidhi, PMJBY, PMSBY
Shri Rajan’s life is truly inspirational: PM
16 DEC 2023 6:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted and addressed the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. During the programme, the Prime Minister flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Telangana and Mizoram.
Shri Dharma Rajan, a banana farmer and a VBSY beneficiary from Kozhikode in Kerala informed the Prime Minister of availing the benefits of Kisan Credit Card Loan, PM Kisan Sammanidhi, PMJBY, PMSBY. Upon the Prime Minister’s enquiry about the impact of the availability of such benefits when compared to earlier, Shri Dharma Rajan informed about the economic assistance in agriculture including the availability of fertilizers and other equipment. He also informed that the money received under PM Kisan Sammanidhi is used for agricultural purposes.
The Prime Minister also noted that the government schemes and loans are helping Shri Dharam save more money for the family, which would have been otherwise spent on high-interest rates of lenders. Informing the Prime Minister about educating his two daughters, Shri Rajan thanked the Prime Minister for the government schemes which has helped him save money for the elder daughter’s marriage which is scheduled to take place next year in February.
Shri Rajan expressed gratitude towards the Prime Minister for providing a better life. Noting that Shri Rajan is a progressive farmer who has educated her daughters and made good use of money, the Prime Minister said that he is truly inspirational.