ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਵੀਡਨ ਨੇ ਸੀਓਪੀ (COP)-28 ਵਿਖੇ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਗਰੁੱਪ ਫੌਰ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਟ੍ਰਾਂਜ਼ਿਸ਼ਨ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਫੇਜ਼ ਦੀ ਸਹਿ-ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ
01 DEC 2023 8:29PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਵੀਡਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਉਲਫ ਕ੍ਰਿਸਟਰਸਨ (H.E. Mr. Ulf Kristersson) ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਸੀਓਪੀ (COP)-28 ਵਿੱਚ 2024-26 ਦੀ ਅਵਧੀ ਦੇ ਲਈ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਗਰੁੱਪ ਫੌਰ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਟ੍ਰਾਂਜ਼ਿਸ਼ਨ (ਲੀਡਆਈਟੀ 2.0- LeadIT 2.0) ਦੇ ਫੇਜ਼-II ਨੂੰ ਸੰਯੁਕਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਲਾਂਚ (co-launched) ਕੀਤਾ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਵੀਡਨ ਨੇ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਟ੍ਰਾਂਜ਼ਿਸ਼ਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ (Industry Transition Platform) ਭੀ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ, ਉਦਯੋਗਾਂ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ, ਰਿਸਰਚਰਾਂ ਅਤੇ ਥਿੰਕ ਟੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜੇਗਾ।
ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਭੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਲੀਡਆਈਟੀ 2.0 (LeadIT 2.0) ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਬਿੰਦੂਆਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ:
· ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਨਿਆਂਪੂਰਨ ਉਦਯੋਗ ਪਰਿਵਰਤਨ (Inclusive & Just Industry Transition)
· ਨਿਮਨ-ਕਾਰਬਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਮਿਲ ਕੇ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ (Co-development & transfer of low-carbon technology)
· ਉਦਯੋਗ ਪਰਿਵਰਤਨ (Industry Transition) ਦੇ ਲਈ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ (Financial support to emerging economies)
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਵੀਡਨ ਨੇ ਵਰ੍ਹੇ 2019 ਵਿੱਚ ਨਿਊ ਯਾਰਕ ਵਿੱਚ ਯੂਐੱਨ ਕਲਾਇਮੇਟ ਐਕਸ਼ਨ ਸਮਿਟ (UN Climate Action Summit) ਵਿੱਚ ਲੀਡਆਈਟੀ (LeadIT) ਨੂੰ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਲਾਂਚ (co-launched) ਕੀਤਾ ਸੀ।

Prime Minister's Office
India and Sweden co-host the Phase-II of Leadership Group for Industry Transition at COP-28
01 DEC 2023 8:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi together with H.E. Mr. Ulf Kristersson, Prime Minister of Sweden, co-launched the Phase-II of the Leadership Group for Industry Transition (LeadIT 2.0) for the period 2024-26, at COP-28 in Dubai.
India and Sweden also launched the Industry Transition Platform, which will connect the governments, industries, technology providers, researchers and think tanks of the two countries.
During the event, Prime Minister highlighted that LeadIT 2.0 will focus on the following:
Inclusive & Just Industry Transition
Co-development & transfer of low-carbon technology
Financial support to emerging economies for Industry Transition
India and Sweden had co-launched LeadIT at UN Climate Action Summit in New York in 2019.