ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కాప్-28లో పారిశ్రామిక పరివర్తన నాయకత్వ బృందం రెండోదశ కార్యక్రమానికి భారత్-స్వీడన్ సహాధ్యక్షత
01 DEC 2023 8:29PM by PIB Hyderabad
దుబాయ్‌లో కాప్- 28 శిఖరాగ్ర సదస్సులో భాగంగా 2024-26 కాలానికిగాను పారిశ్రామిక పరివర్తన నాయకత్వ బృందం రెండోదశ (లీడ్ ఐటీ2.0) సమావేశానికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, స్వీడన్ ప్రధాని గౌరవనీయ ఉల్ఫ్ క్రిస్టర్సన్ సహాధ్యక్షత వహించారు.
భారత్-స్వీడన్ దేశాలు సంయుక్తంగా పారిశ్రామిక పరివర్తన వేదికకు శ్రీకారం చుట్టాయి. రెండు దేశాల ప్రభుత్వాలు, పరిశ్రమలు, సాంకేతికత ప్రదాతలు, పరిశోధకులు, మేధావులను ఇది ఒక వేదికపైకి తెస్తుంది. ఈ నేపథ్యంలో నిర్వహించిన సమావేశంలో ‘లీడ్‌ఐటి 2.0 కింది అంశాలపై ప్రధానంగా దృష్టి సారిస్తుందని ప్రధానమంత్రి ప్రకటించారు:
• సార్వజనీన, పారదర్శక పారిశ్రామిక పరివర్తన
• సంయుక్తంగా స్వల్ప కర్బన ఉద్గార సాంకేతికత రూపకల్పన-బదిలీ
• పారిశ్రామిక పరివర్తన దిశగా వర్ధమాన ఆర్థిక వ్యవస్థలకు ఆర్థిక చేయూత
కాగా, న్యూయార్క్ నగరంలో 2019 నాటి వాతావరణ కార్యాచరణపై ఐక్యరాజ్య సమితి శిఖరాగ్ర సదస్సు నేపథ్యంలో భారత్-స్వీడన్ సంయుక్తంగా ‘లీడ్‌ ఐటి’ని ప్రారంభించాయి.

Prime Minister's Office
India and Sweden co-host the Phase-II of Leadership Group for Industry Transition at COP-28
01 DEC 2023 8:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi together with H.E. Mr. Ulf Kristersson, Prime Minister of Sweden, co-launched the Phase-II of the Leadership Group for Industry Transition (LeadIT 2.0) for the period 2024-26, at COP-28 in Dubai.
India and Sweden also launched the Industry Transition Platform, which will connect the governments, industries, technology providers, researchers and think tanks of the two countries.
During the event, Prime Minister highlighted that LeadIT 2.0 will focus on the following:
Inclusive & Just Industry Transition
Co-development & transfer of low-carbon technology
Financial support to emerging economies for Industry Transition
India and Sweden had co-launched LeadIT at UN Climate Action Summit in New York in 2019.