પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની સ્વિસ કોન્ફેડરેશનના પ્રમુખ સાથે મુલાકાત
01 DEC 2023 8:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સ્વિસ કોન્ફેડરેશનના પ્રમુખ મહામહિમ શ્રી એલેન બર્સેટ સાથે 1 ડિસેમ્બર, 2023ના રોજ દુબઈમાં સીઓપી 28ની સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી.
બેઠક દરમિયાન, બંને નેતાઓએ તેમની ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટેના માર્ગો પર ચર્ચા કરી હતી, જેમાં વેપાર અને રોકાણ, તકનીકી, આરોગ્ય, શિક્ષણ, આઇટી, પર્યટન અને લોકોથી લોકો વચ્ચેના સંબંધોમાં સહકાર સામેલ છે.
ચર્ચાઓમાં પારસ્પરિક હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓને પણ આવરી લેવામાં આવ્યા હતા.
રાષ્ટ્રપતિ બર્સેટે પ્રધાનમંત્રીને ભારતનાં જી20નાં પ્રમુખ પદ અને શિખર સંમેલનની સફળતા માટે અભિનંદન પાઠવ્યાં હતાં.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Swiss Confederation
01 DEC 2023 8:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Alain Berset, President of the Swiss Confederation, on 1 December 2023, on the sidelines of COP 28 in Dubai.
During the meeting, the two leaders discussed ways to further deepen their partnership, including cooperation in trade and investment, technology, health, education, IT, tourism and people to people ties.
Discussions also covered regional and global issues of mutual interest.
President Berset congratulated Prime Minister for the success of India's G20 Presidency and the Summit.