പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സ്വിസ് കോണ്‍ഫെഡറേഷന്‍ പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
01 DEC 2023 8:01PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡല്‍ഹി, 01 ഡിസംബര്‍ 2023:
സ്വിസ് കോണ്‍ഫെഡറേഷന്റെ പ്രസിഡന്റ് അലൈന്‍ ബെര്‍സെറ്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഉഭയകക്ഷി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. 2023 ഡിസംബര്‍ 1-ന് ദുബായില്‍ കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന ഉച്ചകോടിയുടെ (കോപ് 28) ഭാഗമായി എത്തിയതായിരുന്നു ഇരുവരും.
വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, സാങ്കേതികവിദ്യ, ആരോഗ്യം, വിദ്യാഭ്യാസം, ഐടി, വിനോദസഞ്ചാരം, ജനങ്ങളുമായുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെ സഹകരണം ഉള്‍പ്പെടെയുള്ള പങ്കാളിത്തം കൂടുതല്‍ ആഴത്തിലാക്കാനുള്ള വഴികളെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും ചര്‍ച്ച ചെയ്തു.
പരസ്പര താല്‍പ്പര്യമുള്ള പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ വിഷയങ്ങളും ചര്‍ച്ചയില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തി.
ഇന്ത്യയുടെ ജി20 അധ്യക്ഷതയുടെയും ഉച്ചകോടിയുടെയും വിജയത്തിന് പ്രസിഡന്റ് ബെര്‍സെറ്റ് പ്രധാനമന്ത്രിയെ അഭിനന്ദിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Swiss Confederation
01 DEC 2023 8:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Alain Berset, President of the Swiss Confederation, on 1 December 2023, on the sidelines of COP 28 in Dubai.
During the meeting, the two leaders discussed ways to further deepen their partnership, including cooperation in trade and investment, technology, health, education, IT, tourism and people to people ties.
Discussions also covered regional and global issues of mutual interest.
President Berset congratulated Prime Minister for the success of India's G20 Presidency and the Summit.