Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addresses the 59th Raising Day ceremony of Border Security Force (BSF) as the chief guest in Hazaribagh, Jharkhand today
Brave soldiers protecting the country's borders are the foundation of the country's development
The lives of BSF soldiers not only protect the borders but also give the message of discipline to the youth of the country
India will be completely free from Left Wing Extremism soon
The entire Pakistan and Bangladesh border will be secured by fencing in the next two years
Prime Minister Shri Narendra Modi’s People Inclusive Border Management Policy has immensely reduced the workload of Seema Praharis
Under the Modi government's zero tolerance policy against narcotics, BSF has done a great work in curbing the narcotics trade
01 DEC 2023 4:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the 59th Raising Day ceremony of Border Security Force (BSF) as the chief guest in Hazaribagh, Jharkhand today. Shri Amit Shah also released BSF’s the annual magazine-‘Borderman’. Many dignitaries including the Director General of Border Security Force were present on this occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that “Jeevan Paryant Kartavya” is not just a slogan of BSF but till date more than 1,900 Seema Praharis have fulfilled this sentence by making the supreme sacrifices of their lives. He said that lakhs of Seema Praharis have spent the golden period of their lives living away from their families in difficult circumstances. He said that as the first line of defence of the country's borders, the way BSF has secured the inaccessible borders of the country, the entire country is proud of these brave soldiers of the Border Security Force.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that former Prime Minister Shri Atal Bihari Vajpayee had taken an important decision of deployment of one security force on one border. He said that under this decision, the responsibility of protecting the most inaccessible borders of Pakistan and Bangladesh was given to the Border Security Force and BSF has fulfilled this responsibility very well. He said that be it the snowy areas of Jammu and Kashmir, the mountains of the North-East, the deserts of Gujarat and Rajasthan, the marshy areas of Gujarat or the dense forests of Sundarbans and Jharkhand, BSF has always remained alert and foiled the nefarious motives of the enemy. The Border Security Force has set new standards of service and bravery at the international level even in United Nations peacekeeping missions. Shri Shah said that a country whose borders are not secure can never develop and prosper.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has made progress in every field and this is possible only when our borders are protected by the sacrifice, dedication and bravery of our brave soldiers. He said that the brave soldiers protecting the country's borders are the foundation of the country's development. Shri Shah said that the BSF soldiers not only protect the borders but also give the message of discipline to the youth of the country. He said that today a total of 23 soldiers have been given bravery medals and 5 soldiers have been given medals posthumously. Out of these 23 soldiers, 11 have been given Police Medal For Gallantry, 1 soldier has been given Jeevan Raksha Padak and 11 soldiers have been given President's Police Medal for distinguished service. Shri Shah told the families of the five martyrs who received medals posthumously that no one can compensate for their loss but the 130 crore people of the country will always be proud of the sacrifice of these martyrs. He said that BSF has received many medals and awards including 1 Mahavir Chakra, 4 Kirti Chakra, 13 Vir Chakra and 13 Shaurya Chakra.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi has always given top priority to border security. Under the leadership of Shri Modi, many steps have been taken towards strengthening the security of the borders in the last 10 years. Shri Shah said that the government led by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given importance to security, development and democratic process. He said that the Modi government started building strong infrastructure in the border areas with a budget of thousands of crores of rupees. Prime Minister Modi also started a new concept of public welfare along with security through forces by connecting the Border Security Force and all other forces with many welfare schemes in the border villages. Shri Shah said that railways, road, water-way connectivity and telecommunication facilities have also been increased in the border areas. He said that along with land border trade, people to people connect has also been increased.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, in the last 10 years, work has been done to curb infiltration and smuggling by erecting around 560 Kilometers of fencing on the borders. He said that the Modi government has decided that in the next two years the entire Pakistan and Bangladesh border will be secured by fencing. Shri Shah said floodlights have been installed in 1100 kilometers of the border, 542 new border outposts and 510 observation post towers have been built and for the first time, observation towers have been built in Harami Nala area. Electricity at 637 outposts and water connections to about 500 places have also been provided. Apart from this, the convenience of the soldiers guarding the border has been ensured by installing solar plants at 472 places.
Union Home Minister said that the People Inclusive Border Management Policy of the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has greatly reduced the workload of the Seema Praharis. He said that BSF has seized more than 30,000 kilograms of narcotics in the last 5 years. He said that Narcotics not only make the future generation of the country hollow but the money generated from it also finances terrorism and this trade link on the border is also used to smuggle weapons. Shri Shah said that for these three reasons it is very important that we have a strict, zero tolerance and sensitive policy towards narcotics trade along the entire international border and BSF has done this work very well.
Shri Amit Shah said that Border Security Force has captured more than 2500 weapons and it has done very good experiments with evolving technology such as the anti-drone technology. He said that BSF has so far shot down more than 90 foreign drones and is also doing very good work in the field of R&D by setting up a BSF Drone and Cyber Forensic Lab in New Delhi to identify the routes of foreign drones. He added that the Central Government has provided 100 drones along with field formations for area domination which are being used very well by the BSF soldiers. Shri Shah said that a slogan was given to plant 5 crore saplings in 5 years and our Central Armed Police Forces (CAPFs) have so far planted 5 crore saplings and are also making arrangements to nurture the tree like their own children by associating a soldier with each sapling. Shri Shah said that out of these 5 crore saplings, 92 lakh saplings have been planted by the Seema Praharis of the Border Security Force. These saplings will become big trees in the future and will cherish the memory of the soldiers who planted them.
Union Home Minister said that the day is not far when the country will be completely free from Left Wing Extremism and the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has made continuous efforts in this direction in the last 10 years. He said that as a result of the efforts by Modi Government, the incidents of violence have reduced by 52 percent, the incidents of deaths by 70 percent and the districts affected by Left Wing Extremism have reduced from 96 to 45. Shri Shah said that Left Wing Extremism is shrinking and now CRPF, BSF and ITBP are ready to give a final blow to it with a new courage and enthusiasm. He said that the Modi Government is committed to free the country from Left Wing Extremism in the coming days. He said that 199 new camps have been opened since 2019 to fill the security vacuum in these areas. Shri Shah said that by setting up new camps and increasing patrolling, all the resources of the Left Wing Extremists have been controlled and as a result of this, we have succeeded in completely freeing the critical areas like Budha Pahad and Chakarbanda from Left Wing Extremism. He said that the final battle against Left Wing Extremism is still going on in Kolhan and some areas of Jharkhand and we will definitely win this battle.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, more than 40 lakh Ayushman CAPF cards have been distributed across the country. He said that Shri Narendra Modi has also provided homes to about 13,000 soldiers, 113 new barracks have been built and soon 11,000 more houses will be given to the soldiers and 108 barracks will also be built. He said that by the end of this year, the work of providing houses to more than 24,000 soldiers in last 5 years will be completed. Apart from this, vacant houses have been allotted to more than 70,000 soldiers through CAPF e-housing portal. He said that the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi at the Centre has done many things like air courier services, bringing parity in Ex-Gratia and increasing the central Ex-Gratia amount. Shri Shah said that during the 10 years of Shri Narendra Modi’s rule, we have succeeded in winning the battle in all three hotspots- Jammu and Kashmir, Left Wing Extremism affected areas and North-East. He said that today the security forces have complete dominance over terrorism in Kashmir. The situation of violence in the Northeast has also improved a lot and we are on the verge of winning the fight against Left Wing Extremism and BSF soldiers have given huge contribution in this fight on all these fronts.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ઝારખંડનાં હઝારીબાગમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે સરહદ સુરક્ષા દળ (બીએસએફ)નાં 59મા સ્થાપના દિવસ સમારોહને સંબોધન કર્યું
દેશની સરહદોનું રક્ષણ કરતા બહાદુર સૈનિકો દેશના વિકાસનો પાયો છે
બીએસએફના જવાનોનું જીવન માત્ર સરહદોનું જ રક્ષણ નથી કરતી, પરંતુ દેશના યુવાનોને શિસ્તનો સંદેશ પણ આપે છે
ભારત ટૂંક સમયમાં ડાબેરી ઉગ્રવાદથી સંપૂર્ણપણે મુક્ત થઈ જશે
આગામી બે વર્ષમાં સમગ્ર પાકિસ્તાન અને બાંગ્લાદેશ બોર્ડરને ફેન્સિંગ દ્વારા સુરક્ષિત કરવામાં આવશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની પીપલ ઇન્ક્લુઝિવ બોર્ડર મેનેજમેન્ટ પોલિસીએ સીમા પ્રહરીસના કામના ભારણમાં ઘણો ઘટાડો કર્યો છે
નાર્કોટિક્સ સામે મોદી સરકારની ઝીરો ટોલરન્સ નીતિ હેઠળ બીએસએફે નશીલા દ્રવ્યોના વેપારને અંકુશમાં લેવા માટે મોટું કામ કર્યું છે
01 DEC 2023 4:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ઝારખંડનાં હઝારીબાગમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે સરહદ સુરક્ષા દળ (બીએસએફ)નાં 59મા સ્થાપના દિવસનાં સમારંભને સંબોધન કર્યું હતું. શ્રી અમિત શાહે બીએસએફના વાર્ષિક સામયિક 'બોર્ડરમેન'નું વિમોચન પણ કર્યું હતું. આ પ્રસંગે બોર્ડર સિક્યોરિટી ફોર્સના ડાયરેક્ટર જનરલ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
શ્રી અમિત શાહે પોતાનાં સંબોધનમાં કહ્યું હતું કે, "જીવન પર્યંત કર્તવ્ય" એ માત્ર બીએસએફનું સૂત્ર નથી, પણ અત્યાર સુધીમાં 1,900થી વધારે સીમા પ્રહરીઓએ પોતાના જીવનનું સર્વોચ્ચ બલિદાન આપીને આ વાક્યને પૂર્ણ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, લાખો સીમા પ્રહરીઓએ કપરા સંજોગોમાં પોતાનાં પરિવારથી દૂર રહીને જીવનનાં સોનેરી સમયગાળાને વિતાવ્યો છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, દેશની સરહદોની સંરક્ષણની પ્રથમ હરોળ તરીકે બીએસએફે જે રીતે દેશની દુર્ગમ સરહદોને સુરક્ષિત કરી છે, તેનાથી સમગ્ર દેશને સીમા સુરક્ષા દળના આ બહાદુર સૈનિકો પર ગર્વ છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી અટલબિહારી વાજપેયીએ એક સરહદ પર એક સુરક્ષા દળની તૈનાતીનો મહત્ત્વપૂર્ણ નિર્ણય લીધો હતો. તેમણે કહ્યું કે, આ નિર્ણય હેઠળ પાકિસ્તાન અને બાંગ્લાદેશની સૌથી દુર્ગમ સરહદોની સુરક્ષાની જવાબદારી સીમા સુરક્ષા દળને સોંપવામાં આવી હતી અને બીએસએફે આ જવાબદારી ખૂબ સારી રીતે નિભાવી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, જમ્મુ-કાશ્મીરનાં બરફીલા વિસ્તારો હોય, પૂર્વોત્તરનાં પર્વતો હોય, ગુજરાત અને રાજસ્થાનનાં રણપ્રદેશો હોય, ગુજરાતનાં ભેજવાળાં વિસ્તારો હોય કે પછી સુંદરવન અને ઝારખંડનાં ગાઢ જંગલો હોય, બીએસએફ હંમેશા સતર્ક રહ્યું છે અને દુશ્મનોનાં નાપાક ઇરાદાઓને નિષ્ફળ બનાવ્યું છે. બોર્ડર સિક્યોરિટી ફોર્સે સંયુક્ત રાષ્ટ્રના શાંતિ અભિયાનોમાં પણ આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે સેવા અને બહાદુરીના નવા ધોરણો સ્થાપિત કર્યા છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, જે દેશની સરહદો સુરક્ષિત નથી, તે ક્યારેય વિકસી શકે નહીં અને સમૃદ્ધ થઈ શકે નહીં.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં ભારતે દરેક ક્ષેત્રમાં પ્રગતિ કરી છે અને આ ત્યારે જ શક્ય છે જ્યારે આપણી સરહદોનું રક્ષણ આપણાં બહાદુર સૈનિકોનાં ત્યાગ, સમર્પણ અને બહાદુરીથી થાય. તેમણે કહ્યું હતું કે, દેશની સરહદોનું રક્ષણ કરતા બહાદુર સૈનિકો દેશના વિકાસનો પાયો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, બીએસએફનાં જવાનો માત્ર સરહદોનું જ રક્ષણ કરતાં નથી, પણ દેશનાં યુવાનોને શિસ્તનો સંદેશો પણ આપે છે. તેમણે કહ્યું કે આજે કુલ 23 સૈનિકોને બહાદુરી મેડલ આપવામાં આવ્યા છે અને 5 સૈનિકોને મરણોપરાંત મેડલ આપવામાં આવ્યા છે. 23 સૈનિકોમાંથી 11ને શૌર્ય માટે પોલીસ મેડલ, 1 સૈનિકને જીવન રક્ષા પદક અને 11 સૈનિકોને વિશિષ્ટ સેવા માટે રાષ્ટ્રપતિ પોલીસ મેડલ આપવામાં આવ્યો છે. શ્રી શાહે મરણોપરાંત મેડલ મેળવનારા પાંચ શહીદોના પરિવારજનોને જણાવ્યું હતું કે, તેમના નુકસાનની ભરપાઈ કોઈ કરી શકે તેમ નથી પરંતુ દેશના 130 કરોડ લોકોને આ શહીદોના બલિદાન પર હંમેશા ગર્વ થશે. તેમણે કહ્યું કે બીએસએફને ઘણા ચંદ્રકો અને પુરસ્કારો પ્રાપ્ત થયા છે, જેમાં 1 મહાવીર ચક્ર, 4 કીર્તિ ચક્ર, 13 વીર ચક્ર અને 13 શૌર્ય ચક્રનો સમાવેશ થાય છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ હંમેશા સરહદની સુરક્ષાને પ્રાથમિકતા આપી છે. શ્રી મોદીના નેતૃત્વમાં છેલ્લા 10 વર્ષમાં સરહદોની સુરક્ષાને મજબૂત કરવાની દિશામાં અનેક પગલાં લેવામાં આવ્યાં છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં સરકારે સુરક્ષા, વિકાસ અને લોકતાંત્રિક પ્રક્રિયાને મહત્ત્વ આપ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે, મોદી સરકારે હજારો કરોડ રૂપિયાના બજેટથી સરહદી વિસ્તારોમાં મજબૂત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવવાનું શરૂ કર્યું હતું. સરહદી ગામોમાં અનેક કલ્યાણકારી યોજનાઓ સાથે સીમા સુરક્ષા દળ અને અન્ય તમામ દળોને જોડીને પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સુરક્ષાદળોના માધ્યમથી સુરક્ષાની સાથે જનકલ્યાણનો નવો કોન્સેપ્ટ પણ શરૂ કર્યો હતો. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, સરહદી વિસ્તારોમાં રેલવે, રોડ, વોટર-વે કનેક્ટિવિટી અને ટેલિકમ્યુનિકેશન સુવિધાઓમાં પણ વધારો કરવામાં આવ્યો છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, જમીન સરહદનાં વેપારની સાથે-સાથે લોકો વચ્ચેનાં જોડાણમાં પણ વધારો થયો છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં છેલ્લાં 10 વર્ષમાં સરહદો પર આશરે 560 કિલોમીટરની વાડ ઊભી કરીને ઘૂસણખોરી અને દાણચોરીને અટકાવવા માટે કામગીરી કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકારે નિર્ણય કર્યો છે કે આગામી બે વર્ષમાં સમગ્ર પાકિસ્તાન અને બાંગ્લાદેશ સરહદને ફેન્સિંગ દ્વારા સુરક્ષિત કરવામાં આવશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, સરહદનાં 1100 કિલોમીટરનાં વિસ્તારમાં ફ્લડલાઇટ સ્થાપિત કરવામાં આવી છે, 542 નવી સરહદી ચોકીઓ અને 510 ઓબ્ઝર્વેશન પોસ્ટ ટાવર્સ સ્થાપિત કરવામાં આવ્યાં છે અને પ્રથમ વખત હરામી નાળા વિસ્તારમાં ઓબ્ઝર્વેશન ટાવર્સનું નિર્માણ થયું છે. 637 ચોકીઓ પર વીજળી અને 500 જેટલા સ્થળોએ પાણીના જોડાણો પણ પૂરા પાડવામાં આવ્યા છે. આ સિવાય 472 જગ્યાએ સોલર પ્લાન્ટ લગાવીને સરહદની સુરક્ષા કરતા સૈનિકોની સુવિધા સુનિશ્ચિત કરવામાં આવી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની આગેવાની હેઠળની સરકારની પીપલ ઇન્ક્લુઝિવ બોર્ડર મેનેજમેન્ટ નીતિએ સીમા પ્રહરીઓના કામના ભારણમાં ઘણો ઘટાડો કર્યો છે. તેમણે કહ્યું કે બીએસએફે છેલ્લા 5 વર્ષમાં 30,000 કિલોગ્રામથી વધુ નશીલા પદાર્થો જપ્ત કર્યા છે. તેમણે કહ્યું હતું કે નાર્કોટિક્સ દેશની ભાવિ પેઢીને ખોખલું બનાવે છે એટલું જ નહીં, તેનાથી પેદા થતાં નાણાં આતંકવાદને પણ નાણાં પૂરાં પાડે છે અને સરહદ પરની આ ટ્રેડ લિંકનો ઉપયોગ શસ્ત્રોની દાણચોરી માટે પણ થાય છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આ ત્રણ કારણોથી સંપૂર્ણ આંતરરાષ્ટ્રીય સરહદ પર નશીલા દ્રવ્યોનાં વેપાર પ્રત્યે આપણી પાસે કડક, શૂન્ય સહિષ્ણુતા અને સંવેદનશીલ નીતિ હોવી અતિ મહત્ત્વપૂર્ણ છે તથા બીએસએફે આ કામગીરી સારી રીતે કરી છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, સીમા સુરક્ષા દળે 2500થી વધારે શસ્ત્રો જપ્ત કર્યા છે અને તેણે એન્ટી-ડ્રોન ટેકનોલોજી જેવી ટેકનોલોજી વિકસાવવા માટે ખૂબ જ સારા પ્રયોગો કર્યા છે. તેમણે કહ્યું કે બીએસએફે અત્યાર સુધીમાં 90થી વધુ વિદેશી ડ્રોનને તોડી પાડ્યા છે અને વિદેશી ડ્રોનના માર્ગોને ઓળખવા માટે નવી દિલ્હીમાં બીએસએફ ડ્રોન અને સાયબર ફોરેન્સિક લેબ સ્થાપિત કરીને સંશોધન અને વિકાસના ક્ષેત્રમાં પણ ખૂબ જ સારું કામ કરી રહ્યું છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકારે એરિયા ડોમિનેશન માટે ફિલ્ડ ફોર્મેશનની સાથે 100 ડ્રોન પૂરાં પાડ્યાં છે, જેનો બીએસએફના સૈનિકો દ્વારા ખૂબ જ સારી રીતે ઉપયોગ કરવામાં આવી રહ્યો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, 5 વર્ષમાં 5 કરોડ રોપાઓ રોપવાનું સૂત્ર આપવામાં આવ્યું હતું અને આપણા કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળ (સીએપીએફ)એ અત્યાર સુધીમાં 5 કરોડ રોપાઓનું વાવેતર કર્યું છે અને દરેક રોપા સાથે એક સૈનિકને જોડીને પોતાના બાળકોની જેમ વૃક્ષનું જતન કરવાની વ્યવસ્થા પણ કરી રહ્યાં છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, 5 કરોડ રોપાઓમાંથી 92 લાખ રોપાઓનું વાવેતર સીમા સુરક્ષા દળનાં સીમા પ્રહરીઓએ કર્યું છે. આ રોપાઓ ભવિષ્યમાં મોટા વૃક્ષો બની જશે અને તેમને રોપનારા સૈનિકોની યાદને વળગી રહેશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે એ દિવસ દૂર નથી જ્યારે દેશ ડાબેરી ઉગ્રવાદથી સંપૂર્ણપણે મુક્ત થઈ જશે અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં સરકારે છેલ્લા 10 વર્ષોમાં આ દિશામાં સતત પ્રયાસો કર્યા છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકારના પ્રયાસોના પરિણામે હિંસાની ઘટનાઓમાં 52 ટકાનો ઘટાડો થયો છે, મૃત્યુની ઘટનાઓમાં 70 ટકાનો ઘટાડો થયો છે અને ડાબેરી ઉગ્રવાદથી પ્રભાવિત જિલ્લાઓ 96 થી ઘટીને 45 થઈ ગયા છે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે, ડાબેરી ઉગ્રવાદમાં ઘટાડો થઈ રહ્યો છે અને હવે સીઆરપીએફ, બીએસએફ અને આઇટીબીપી નવા સાહસ અને ઉત્સાહ સાથે તેને અંતિમ ફટકો આપવા તૈયાર છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકાર આગામી દિવસોમાં દેશને ડાબેરી ઉગ્રવાદથી મુક્ત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. તેમણે કહ્યું કે આ વિસ્તારોમાં સુરક્ષા શૂન્યાવકાશ ભરવા માટે 2019થી 199 નવા શિબિરો ખોલવામાં આવ્યા છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, નવી શિબિરો સ્થાપિત કરીને અને પેટ્રોલિંગ વધારીને ડાબેરી ઉગ્રવાદીઓનાં તમામ સંસાધનો પર અંકુશ મેળવી લેવામાં આવ્યો છે અને આનાં પરિણામે અમે બુદ્ધા પહાડ અને ચકરબંદા જેવા મહત્ત્વપૂર્ણ વિસ્તારોને ડાબેરી ઉગ્રવાદમાંથી સંપૂર્ણપણે મુક્ત કરવામાં સફળતા મેળવી છે. તેમણે કહ્યું કે, કોલ્હાન અને ઝારખંડના કેટલાક વિસ્તારોમાં હજુ પણ ડાબેરી પાંખના ઉગ્રવાદ સામે અંતિમ જંગ ચાલી રહ્યો છે અને અમે આ જંગ ચોક્કસ જીતીશું.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સમગ્ર દેશમાં 40 લાખથી વધારે આયુષ્માન સીએપીએફ કાર્ડનું વિતરણ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આશરે 13,000 સૈનિકોને ઘર પણ પૂરાં પાડ્યાં છે, 113 નવી બેરેકનું નિર્માણ થયું છે અને ટૂંક સમયમાં જ સૈનિકોને 11,000 વધારે મકાનો આપવામાં આવશે અને 108 બેરેક પણ બનાવવામાં આવશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ચાલુ વર્ષનાં અંત સુધીમાં છેલ્લાં 5 વર્ષમાં 24,000થી વધારે સૈનિકોને મકાન પ્રદાન કરવાની કામગીરી પૂર્ણ થઈ જશે. આ ઉપરાંત સીએપીએફ ઇ-હાઉસિંગ પોર્ટલ દ્વારા 70,000થી વધુ સૈનિકોને ખાલી મકાનો ફાળવવામાં આવ્યા છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, કેન્દ્રમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં સરકારે એર કુરિયર સેવાઓ, એક્સ-ગ્રેશિયામાં સમાનતા લાવવા અને સેન્ટ્રલ એક્સ-ગ્રેશિયાની રકમ વધારવા જેવા અનેક કાર્યો કર્યા છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં 10 વર્ષનાં શાસન દરમિયાન અમે જમ્મુ અને કાશ્મીર, ડાબેરી ઉગ્રવાદથી અસરગ્રસ્ત વિસ્તારો અને પૂર્વોત્તર એમ ત્રણેય હોટસ્પોટમાં લડાઈ જીતવામાં સફળતા મેળવી છે. તેમણે કહ્યું કે આજે કાશ્મીરમાં આતંકવાદ પર સુરક્ષા દળોનું સંપૂર્ણ પ્રભુત્વ છે. પૂર્વોત્તરમાં હિંસાની સ્થિતિમાં પણ ઘણો સુધારો થયો છે અને અમે ડાબેરી ઉગ્રવાદ સામેની લડાઈ જીતવાના આરે છીએ અને બીએસએફના સૈનિકોએ આ તમામ મોરચે આ લડાઈમાં મોટું યોગદાન આપ્યું છે.