Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addresses the 59th Raising Day ceremony of Border Security Force (BSF) as the chief guest in Hazaribagh, Jharkhand today
Brave soldiers protecting the country's borders are the foundation of the country's development
The lives of BSF soldiers not only protect the borders but also give the message of discipline to the youth of the country
India will be completely free from Left Wing Extremism soon
The entire Pakistan and Bangladesh border will be secured by fencing in the next two years
Prime Minister Shri Narendra Modi’s People Inclusive Border Management Policy has immensely reduced the workload of Seema Praharis
Under the Modi government's zero tolerance policy against narcotics, BSF has done a great work in curbing the narcotics trade
01 DEC 2023 4:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the 59th Raising Day ceremony of Border Security Force (BSF) as the chief guest in Hazaribagh, Jharkhand today. Shri Amit Shah also released BSF’s the annual magazine-‘Borderman’. Many dignitaries including the Director General of Border Security Force were present on this occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that “Jeevan Paryant Kartavya” is not just a slogan of BSF but till date more than 1,900 Seema Praharis have fulfilled this sentence by making the supreme sacrifices of their lives. He said that lakhs of Seema Praharis have spent the golden period of their lives living away from their families in difficult circumstances. He said that as the first line of defence of the country's borders, the way BSF has secured the inaccessible borders of the country, the entire country is proud of these brave soldiers of the Border Security Force.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that former Prime Minister Shri Atal Bihari Vajpayee had taken an important decision of deployment of one security force on one border. He said that under this decision, the responsibility of protecting the most inaccessible borders of Pakistan and Bangladesh was given to the Border Security Force and BSF has fulfilled this responsibility very well. He said that be it the snowy areas of Jammu and Kashmir, the mountains of the North-East, the deserts of Gujarat and Rajasthan, the marshy areas of Gujarat or the dense forests of Sundarbans and Jharkhand, BSF has always remained alert and foiled the nefarious motives of the enemy. The Border Security Force has set new standards of service and bravery at the international level even in United Nations peacekeeping missions. Shri Shah said that a country whose borders are not secure can never develop and prosper.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has made progress in every field and this is possible only when our borders are protected by the sacrifice, dedication and bravery of our brave soldiers. He said that the brave soldiers protecting the country's borders are the foundation of the country's development. Shri Shah said that the BSF soldiers not only protect the borders but also give the message of discipline to the youth of the country. He said that today a total of 23 soldiers have been given bravery medals and 5 soldiers have been given medals posthumously. Out of these 23 soldiers, 11 have been given Police Medal For Gallantry, 1 soldier has been given Jeevan Raksha Padak and 11 soldiers have been given President's Police Medal for distinguished service. Shri Shah told the families of the five martyrs who received medals posthumously that no one can compensate for their loss but the 130 crore people of the country will always be proud of the sacrifice of these martyrs. He said that BSF has received many medals and awards including 1 Mahavir Chakra, 4 Kirti Chakra, 13 Vir Chakra and 13 Shaurya Chakra.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi has always given top priority to border security. Under the leadership of Shri Modi, many steps have been taken towards strengthening the security of the borders in the last 10 years. Shri Shah said that the government led by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given importance to security, development and democratic process. He said that the Modi government started building strong infrastructure in the border areas with a budget of thousands of crores of rupees. Prime Minister Modi also started a new concept of public welfare along with security through forces by connecting the Border Security Force and all other forces with many welfare schemes in the border villages. Shri Shah said that railways, road, water-way connectivity and telecommunication facilities have also been increased in the border areas. He said that along with land border trade, people to people connect has also been increased.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, in the last 10 years, work has been done to curb infiltration and smuggling by erecting around 560 Kilometers of fencing on the borders. He said that the Modi government has decided that in the next two years the entire Pakistan and Bangladesh border will be secured by fencing. Shri Shah said floodlights have been installed in 1100 kilometers of the border, 542 new border outposts and 510 observation post towers have been built and for the first time, observation towers have been built in Harami Nala area. Electricity at 637 outposts and water connections to about 500 places have also been provided. Apart from this, the convenience of the soldiers guarding the border has been ensured by installing solar plants at 472 places.
Union Home Minister said that the People Inclusive Border Management Policy of the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has greatly reduced the workload of the Seema Praharis. He said that BSF has seized more than 30,000 kilograms of narcotics in the last 5 years. He said that Narcotics not only make the future generation of the country hollow but the money generated from it also finances terrorism and this trade link on the border is also used to smuggle weapons. Shri Shah said that for these three reasons it is very important that we have a strict, zero tolerance and sensitive policy towards narcotics trade along the entire international border and BSF has done this work very well.
Shri Amit Shah said that Border Security Force has captured more than 2500 weapons and it has done very good experiments with evolving technology such as the anti-drone technology. He said that BSF has so far shot down more than 90 foreign drones and is also doing very good work in the field of R&D by setting up a BSF Drone and Cyber Forensic Lab in New Delhi to identify the routes of foreign drones. He added that the Central Government has provided 100 drones along with field formations for area domination which are being used very well by the BSF soldiers. Shri Shah said that a slogan was given to plant 5 crore saplings in 5 years and our Central Armed Police Forces (CAPFs) have so far planted 5 crore saplings and are also making arrangements to nurture the tree like their own children by associating a soldier with each sapling. Shri Shah said that out of these 5 crore saplings, 92 lakh saplings have been planted by the Seema Praharis of the Border Security Force. These saplings will become big trees in the future and will cherish the memory of the soldiers who planted them.
Union Home Minister said that the day is not far when the country will be completely free from Left Wing Extremism and the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has made continuous efforts in this direction in the last 10 years. He said that as a result of the efforts by Modi Government, the incidents of violence have reduced by 52 percent, the incidents of deaths by 70 percent and the districts affected by Left Wing Extremism have reduced from 96 to 45. Shri Shah said that Left Wing Extremism is shrinking and now CRPF, BSF and ITBP are ready to give a final blow to it with a new courage and enthusiasm. He said that the Modi Government is committed to free the country from Left Wing Extremism in the coming days. He said that 199 new camps have been opened since 2019 to fill the security vacuum in these areas. Shri Shah said that by setting up new camps and increasing patrolling, all the resources of the Left Wing Extremists have been controlled and as a result of this, we have succeeded in completely freeing the critical areas like Budha Pahad and Chakarbanda from Left Wing Extremism. He said that the final battle against Left Wing Extremism is still going on in Kolhan and some areas of Jharkhand and we will definitely win this battle.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, more than 40 lakh Ayushman CAPF cards have been distributed across the country. He said that Shri Narendra Modi has also provided homes to about 13,000 soldiers, 113 new barracks have been built and soon 11,000 more houses will be given to the soldiers and 108 barracks will also be built. He said that by the end of this year, the work of providing houses to more than 24,000 soldiers in last 5 years will be completed. Apart from this, vacant houses have been allotted to more than 70,000 soldiers through CAPF e-housing portal. He said that the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi at the Centre has done many things like air courier services, bringing parity in Ex-Gratia and increasing the central Ex-Gratia amount. Shri Shah said that during the 10 years of Shri Narendra Modi’s rule, we have succeeded in winning the battle in all three hotspots- Jammu and Kashmir, Left Wing Extremism affected areas and North-East. He said that today the security forces have complete dominance over terrorism in Kashmir. The situation of violence in the Northeast has also improved a lot and we are on the verge of winning the fight against Left Wing Extremism and BSF soldiers have given huge contribution in this fight on all these fronts.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ రోజు జార్ఖండ్‌లోని హజారీబాగ్‌లో జరిగిన బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ (బీఎస్‌ఎఫ్‌) 59వ ఆవిర్భావ దినోత్సవ వేడుకలకు ముఖ్య అతిథిగా హాజరైన కేంద్ర హోమ్ మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
దేశ సరిహద్దులను కాపాడే వీర సైనికులే దేశాభివృద్ధికి పునాది
బీఎస్‌ఎఫ్ సైనికుల జీవితాలు సరిహద్దులను రక్షించడమే కాకుండా దేశ యువతకు క్రమశిక్షణ సందేశాన్ని కూడా ఇస్తాయి.
వామపక్ష తీవ్రవాదం నుండి భారతదేశం త్వరలో పూర్తిగా విముక్తి పొందుతుంది
వచ్చే రెండేళ్లలో మొత్తం పాకిస్థాన్, బంగ్లాదేశ్ సరిహద్దుల్లో ఫెన్సింగ్‌తో భద్రత
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ చేపట్టిన ప్ర‌జ‌ల స‌రిహ‌ద్దు నిర్వాహ‌ణ విధానం సీమ ప్ర‌హ‌రీల భారాన్ని బాగా త‌గ్గించింది.
మాదక ద్రవ్యాలకు వ్యతిరేకంగా మోదీ ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న జీరో టాలరెన్స్ విధానంలో మాదక ద్రవ్యాల వ్యాపారాన్ని అరికట్టడంలో బీఎస్‌ఎఫ్‌ గొప్పగా సహకరించింది
01 DEC 2023 4:03PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు జార్ఖండ్‌లోని హజారీబాగ్‌లో జరిగిన సరిహద్దు భద్రతా దళం (బీఎస్‌ఎఫ్‌) 59వ ఆవిర్భావ దినోత్సవ వేడుకలో కేంద్ర హోమ్ మరియు సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొని ప్రసంగించారు. బీఎస్‌ఎఫ్‌ వార్షిక పత్రిక ‘బోర్డర్‌మ్యాన్’ని కూడా శ్రీ అమిత్ షా విడుదల చేశారు. ఈ కార్యక్రమంలో బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ డైరెక్టర్ జనరల్ సహా పలువురు ప్రముఖులు పాల్గొన్నారు.
శ్రీ అమిత్ షా తన ప్రసంగంలో “జీవన్ పరయంత్ కర్తవ్య” అనేది బీఎస్‌ఎఫ్‌ నినాదం మాత్రమే కాదని ఇప్పటి వరకు 1,900 మందికి పైగా సీమ ప్రహరీలు తమ జీవితాలను అత్యున్నత త్యాగం చేసి ఈ వాక్యాన్ని నెరవేర్చారని అన్నారు. లక్షలాది మంది సీమ ప్రహరీలు క్లిష్టపరిస్థితుల్లో కుటుంబాలకు దూరంగా ఉంటూ తమ జీవితాలను గడిపారని అన్నారు. దేశ సరిహద్దుల రక్షణలో మొదటి శ్రేణిగా దేశంలోని దుర్గమమైన సరిహద్దులను బిఎస్‌ఎఫ్ భద్రపరిచిన తీరు, సరిహద్దు భద్రతా దళానికి చెందిన ఈ వీర సైనికులను చూసి దేశం మొత్తం గర్వపడుతుంది"అని ఆయన అన్నారు.
మాజీ ప్రధాని శ్రీ అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి ఒకే సరిహద్దులో ఒక భద్రతా దళాన్ని మోహరించే ముఖ్యమైన నిర్ణయం తీసుకున్నారని కేంద్ర హోమ్ మరియు సహకార మంత్రి తెలిపారు. ఈ నిర్ణయం ప్రకారం పాకిస్థాన్, బంగ్లాదేశ్‌ల అత్యంత దుర్గమమైన సరిహద్దులను రక్షించే బాధ్యతను సరిహద్దు భద్రతా దళానికి అప్పగించామని బీఎస్‌ఎఫ్ ఈ బాధ్యతను చక్కగా నిర్వర్తించిందని చెప్పారు. జమ్మూ కాశ్మీర్‌లోని మంచు ప్రాంతాలు, ఈశాన్య పర్వతాలు, గుజరాత్, రాజస్థాన్ ఎడారులు, గుజరాత్‌లోని చిత్తడి నేలలు లేదా సుందర్‌బన్స్ మరియు జార్ఖండ్‌లోని దట్టమైన అడవులు కావచ్చు బీఎస్ఎఫ్‌ ఎల్లప్పుడూ అప్రమత్తంగా ఉంటోందని అన్నారు. సరిహద్దు భద్రతా దళం ఐక్యరాజ్యసమితి శాంతి పరిరక్షక మిషన్లలో కూడా అంతర్జాతీయ స్థాయిలో సేవా మరియు ధైర్యసాహసాలకు కొత్త ప్రమాణాలను నెలకొల్పింది. సరిహద్దులు సురక్షితంగా లేని దేశం ఎప్పటికీ అభివృద్ధి చెందదు అని శ్రీ షా అన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో భారతదేశం అన్ని రంగాలలో పురోగతి సాధించిందని, మన వీర సైనికుల త్యాగం, అంకితభావం మరియు ధైర్యసాహసాలతో మన సరిహద్దులను రక్షించుకున్నప్పుడే ఇది సాధ్యమవుతుందని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. దేశ సరిహద్దులను కాపాడే వీర సైనికులే దేశాభివృద్ధికి పునాది అని అన్నారు. బీఎస్‌ఎఫ్‌ సైనికులు సరిహద్దులను రక్షించడమే కాకుండా దేశంలోని యువతకు క్రమశిక్షణ సందేశాన్ని ఇస్తున్నారని శ్రీ షా అన్నారు. ఈరోజు మొత్తం 23 మంది జవాన్లకు శౌర్య పతకాలు, 5 మంది సైనికులకు మరణానంతరం పతకాలు అందజేసినట్లు తెలిపారు. ఈ 23 మంది సైనికుల్లో 11 మందికి శౌర్య పతకం, 1 జవానుకు జీవన్ రక్షా పదక్, 11 మంది సైనికులకు విశిష్ట సేవలందించినందుకు రాష్ట్రపతి పోలీసు పతకం లభించాయి. మరణానంతరం పతకాలు అందుకున్న ఐదుగురు అమరవీరుల కుటుంబాలకు వారి నష్టాన్ని ఎవరూ భర్తీ చేయలేరని, అయితే ఈ అమరవీరుల త్యాగానికి దేశంలోని 130 కోట్ల మంది ప్రజలు ఎప్పుడూ గర్వపడతారని శ్రీ షా అన్నారు. 1 మహావీర చక్ర, 4 కీర్తి చక్ర, 13 వీర్ చక్ర, 13 శౌర్య చక్ర సహా అనేక పతకాలు అవార్డులు బీఎస్‌ఎఫ్‌కు లభించాయని తెలిపారు.
సరిహద్దు భద్రతకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఎప్పుడూ అత్యంత ప్రాధాన్యత ఇస్తారని కేంద్ర హోం మంత్రి అన్నారు. శ్రీ మోదీ నాయకత్వంలో గత 10 సంవత్సరాలలో సరిహద్దుల భద్రతను పటిష్టం చేసేందుకు అనేక చర్యలు తీసుకున్నారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం భద్రత, అభివృద్ధి మరియు ప్రజాస్వామ్య ప్రక్రియకు ప్రాధాన్యతనిస్తోందని శ్రీ షా అన్నారు. మోదీ ప్రభుత్వం వేల కోట్ల రూపాయలతో సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో పటిష్టమైన మౌలిక వసతుల కల్పనకు శ్రీకారం చుట్టిందన్నారు. సరిహద్దు గ్రామాల్లో అనేక సంక్షేమ పథకాలతో సరిహద్దు భద్రతా దళం మరియు అన్ని ఇతర దళాలను అనుసంధానించడం ద్వారా బలగాల ద్వారా భద్రతతో పాటు ప్రజా సంక్షేమం అనే కొత్త భావనను కూడా ప్రధాని మోదీ ప్రారంభించారు. సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో రైల్వేలు, రోడ్డు, వాటర్-వే కనెక్టివిటీ మరియు టెలికమ్యూనికేషన్ సౌకర్యాలను కూడా పెంచామని శ్రీ షా చెప్పారు. తద్వారా భూసరిహద్దుల వ్యాపారంతో పాటు ప్రజల మధ్య అనుసంధానం కూడా పెరిగిందన్నారు.
శ్రీ అమిత్ షా మాట్లాడుతూ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో సరిహద్దుల్లో దాదాపు 560 కిలోమీటర్ల ఫెన్సింగ్‌ను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా చొరబాట్లను మరియు అక్రమ రవాణాను అరికట్టడానికి 10 సంవత్సరాలుగా పని జరిగింది. వచ్చే రెండేళ్లలో పాకిస్థాన్, బంగ్లాదేశ్ సరిహద్దుల్లో ఫెన్సింగ్‌తో భద్రత కల్పించాలని మోదీ ప్రభుత్వం నిర్ణయించిందని చెప్పారు. సరిహద్దులోని 1100 కిలోమీటర్లలో ఫ్లడ్‌లైట్లు ఏర్పాటు చేశామని, 542 కొత్త సరిహద్దు అవుట్‌పోస్టులు, 510 అబ్జర్వేషన్ పోస్ట్ టవర్లు నిర్మించామని హరామి నాలా ప్రాంతంలో మొదటిసారిగా అబ్జర్వేషన్ టవర్లను నిర్మించామని శ్రీ షా చెప్పారు. 637 అవుట్‌పోస్టుల వద్ద విద్యుత్, దాదాపు 500 చోట్ల నీటి కనెక్షన్లు కూడా అందించారు. అంతే కాకుండా 472 చోట్ల సోలార్ ప్లాంట్‌లను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా సరిహద్దులో కాపలా కాసే సైనికుల సౌకర్యాన్ని నిర్ధారించారని తెలిపారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌జ‌ల స‌మ‌న్వ‌య సరిహద్దు నిర్వాహణ విధానం సీమ ప్రహరీల పనిభారాన్ని బాగా తగ్గించిందని కేంద్ర హోం మంత్రి అన్నారు. గత ఐదేళ్లలో 30,000 కిలోల మత్తుపదార్థాలను బీఎస్ఎఫ్ స్వాధీనం చేసుకున్నట్లు తెలిపారు. మాదకద్రవ్యాలు దేశ భవిష్యత్తు తరాన్ని బోలుగా మార్చడమే కాకుండా దాని నుండి వచ్చే డబ్బు ఉగ్రవాదానికి ఆర్థిక సహాయం చేస్తుందని సరిహద్దులోని ఈ వాణిజ్య లింక్ ఆయుధాల అక్రమ రవాణాకు కూడా ఉపయోగపడుతుందని అన్నారు. ఈ మూడు కారణాల వల్ల మొత్తం అంతర్జాతీయ సరిహద్దు వెంబడి మాదక ద్రవ్యాల వ్యాపారం పట్ల కఠినమైన, శూన్య సహనం మరియు సున్నితమైన విధానాన్ని కలిగి ఉండటం చాలా ముఖ్యమైనదని మరియు బీఎస్‌ఎఫ్‌ ఈ పనిని సమర్ధవంతంగా అమలు చేసిందని శ్రీ షా అన్నారు.
సరిహద్దు భద్రతా దళం 2500 కంటే ఎక్కువ ఆయుధాలను స్వాధీనం చేసుకున్నదని మరియు యాంటీ-డ్రోన్ టెక్నాలజీ వంటి అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతతో ఇది చాలా మంచి ప్రయోగాలు చేసిందని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. బిఎస్‌ఎఫ్ ఇప్పటివరకు 90కి పైగా విదేశీ డ్రోన్‌లను కూల్చివేసిందని, విదేశీ డ్రోన్‌ల మార్గాలను గుర్తించడానికి న్యూఢిల్లీలో బిఎస్‌ఎఫ్ డ్రోన్ మరియు సైబర్ ఫోరెన్సిక్ ల్యాబ్‌ను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా ఆర్ అండ్ డి రంగంలో కూడా చాలా మంచి పని చేస్తోందని ఆయన అన్నారు. ఈ ప్రాంత ఆధిపత్యం కోసం కేంద్ర ప్రభుత్వం 100 డ్రోన్‌లతో పాటు ఫీల్డ్ ఫార్మేషన్‌లను అందించిందని, వీటిని బిఎస్‌ఎఫ్ సైనికులు బాగా ఉపయోగిస్తున్నారని ఆయన తెలిపారు. 5 సంవత్సరాలలో 5 కోట్ల మొక్కలు నాటాలని నినాదం ఇచ్చామని, మన కేంద్ర సాయుధ పోలీసు బలగాలు (సిఏపిఎఫ్‌) ఇప్పటి వరకు 5 కోట్ల మొక్కలు నాటించాయని, ఒక సైనికుడితో సహవాసం చేసి చెట్టును తమ సొంత బిడ్డల్లాగా పెంచేందుకు ఏర్పాట్లు చేస్తున్నామని శ్రీ షా తెలిపారు. ఈ 5 కోట్ల మొక్కలలో 92 లక్షల మొక్కలు సరిహద్దు భద్రతా దళానికి చెందిన సీమ ప్రహరీల ద్వారా నాటినట్లు శ్రీ షా తెలిపారు. ఈ మొక్కలు భవిష్యత్తులో పెద్ద వృక్షాలుగా మారి వాటిని నాటిన సైనికుల స్మృతి చిహ్నాన్ని సంతరించుకుంటాయని ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
దేశం వామపక్ష తీవ్రవాదం నుంచి పూర్తిగా విముక్తి పొందే రోజు ఎంతో దూరంలో లేదని గత 10 ఏళ్లలో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం ఈ దిశగా నిరంతరం కృషి చేసిందని కేంద్ర హోం మంత్రి అన్నారు. మోదీ ప్రభుత్వ కృషి ఫలితంగా హింసాత్మక సంఘటనలు 52 శాతం తగ్గాయని, మరణాల ఘటనలు 70 శాతం తగ్గాయని, వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత జిల్లాలు 96 నుంచి 45కి తగ్గాయని శ్రీ షా అన్నారు. వింగ్ ఎక్స్‌ట్రీమిజం తగ్గిపోయిందని మరియు ఇప్పుడు సీఆర్‌పీఎఫ్‌,బీఎస్‌ఎఫ్‌ మరియు ఐటీబీపీ కొత్త ధైర్యం మరియు ఉత్సాహంతో దానికి తుది దెబ్బ వేయడానికి సిద్ధంగా ఉన్నాయి. రానున్న రోజుల్లో వామపక్ష తీవ్రవాదం నుంచి దేశాన్ని విముక్తి చేసేందుకు మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందన్నారు. ఈ ప్రాంతాల్లో భద్రతా శూన్యతను పూరించడానికి 2019 నుండి 199 కొత్త క్యాంపులను ప్రారంభించినట్లు ఆయన చెప్పారు. కొత్త క్యాంపులను ఏర్పాటు చేసి పెట్రోలింగ్‌ను పెంచడం ద్వారా వామపక్ష తీవ్రవాదుల వనరులన్నీ నియంత్రించబడ్డాయని దీని ఫలితంగా బుధా పహాడ్ మరియు చకరబండ వంటి క్లిష్టమైన ప్రాంతాలను వామపక్ష తీవ్రవాదం నుండి పూర్తిగా విముక్తి చేయడంలో తాము విజయం సాధించామని శ్రీ షా
చెప్పారు. కొల్హాన్ మరియు జార్ఖండ్‌లోని కొన్ని ప్రాంతాలలో లెఫ్ట్ వింగ్ తీవ్రవాదంపై తుది పోరు ఇంకా కొనసాగుతోందని ఈ పోరులో కచ్చితంగా విజయం సాధిస్తామని ఆయన అన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో దేశవ్యాప్తంగా 40 లక్షలకు పైగా ఆయుష్మాన్ సీఏపిఎఫ్‌ కార్డులు పంపిణీ చేశామని శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు. శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దాదాపు 13,000 మంది సైనికులకు ఇళ్లను కూడా అందించారని 113 కొత్త బ్యారక్‌లు నిర్మించారని త్వరలో మరో 11,000 ఇళ్లు సైనికులకు ఇస్తామని, 108 బ్యారక్‌లను కూడా నిర్మిస్తామని చెప్పారు. గత ఐదేళ్లలో 24,000 మందికి పైగా సైనికులకు ఇళ్లు అందించే పనులను ఈ ఏడాది చివరి నాటికి పూర్తి చేస్తామన్నారు. ఇది కాకుండా సీఏపిఎఫ్‌ ఇ-హౌసింగ్ పోర్టల్ ద్వారా 70,000 మందికి పైగా సైనికులకు గృహాలు కేటాయించబడ్డాయి. కేంద్రంలోని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం ఎయిర్ కొరియర్ సేవలు, ఎక్స్‌గ్రేషియాలో సమానత్వం తీసుకురావడం మరియు సెంట్రల్ ఎక్స్‌గ్రేషియా మొత్తాన్ని పెంచడం వంటి అనేక పనులను చేసిందని ఆయన అన్నారు. శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 10 సంవత్సరాల పాలనలో, జమ్మూ కాశ్మీర్, వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాలు మరియు ఈశాన్య మూడు హాట్‌స్పాట్‌లలో యుద్ధంలో విజయం సాధించామని శ్రీ షా అన్నారు. నేడు కశ్మీర్‌లో ఉగ్రవాదంపై భద్రతా బలగాలదే పూర్తి ఆధిపత్యమని అన్నారు.
ఈశాన్య ప్రాంతంలో హింసాకాండ పరిస్థితి కూడా చాలా మెరుగుపడిందని లెఫ్ట్ వింగ్ తీవ్రవాదానికి వ్యతిరేకంగా జరిగిన పోరాటంలో విజయం సాధించే దిశగా ఉన్నామని మరియు బీఎస్‌ఎఫ్‌ సైనికులు ఈ అన్ని రంగాలలో పోరాటంలో భారీ సహకారం అందించారని చెప్పారు.