ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
శ్రీ గురు నానక్దేవ్ జీ యొక్క ప్రకాశ్ పర్వ్ తాలూకు శుభ సందర్భం లో శుభాకాంక్షల ను తెలియజేసినప్రధాన మంత్రి
27 NOV 2023 9:53AM by PIB Hyderabad
శ్రీ గురు నానక్ దేవ్ జీ యొక్క ప్రకాశ్ పర్వ్ శుభ సందర్భం లో దేశ ప్రజల కు శుభాకాంక్షల ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వ్యక్తం చేశారు. ఇతరుల కు సేవ చేయడానికి మరియు సోదర భావాన్ని పెంపొందింప చేయడానికి శ్రీ గురు నానక్ దేవ్ జీ ఇచ్చిన ప్రాధాన్యం ప్రపంచవ్యాప్తం గా లక్షల మంది కి బలాన్ని ఇస్తున్నది అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి నిన్నటి రోజు న తన ‘మన్ కీ బాత్’ (‘మనసు లో మాట’) రేడియో కార్యక్రమం లోని ఒక వీడియో క్లిప్ ను కూడా శేర్ చేశారు. ఆ వీడియో లో ఆయన శ్రీ గురు నానక్ దేవ్ జీ కి శ్రద్ధాంజలి ని ఘటించారు.
ప్రధాన మంత్రి ఎక్స్ మాధ్యం లో ఈ క్రింది విధం గా తెలిపారు :
‘‘శ్రీ గురు నానక్ దేవ్ జీ యొక్క ప్రకాశ్ పర్వ్ తాలూకు శుభ సందర్భం లో ఇవే శుభాకాంక్ష లు. ఇతరుల కు సేవ చేయడానికి మరియు సోదర భావాన్ని పెంపొందింప చేయడానికి ఆయన కట్టబెట్టిన ప్రాధాన్యం ప్రపంచవ్యాప్తం గా లక్షల మంది కి బలాన్ని ఇస్తున్నది. నిన్నటి రోజు న #MannKiBaat (‘మనసు లో మాట’) రేడియో కార్యక్రమం లో కూడాను నేను ఆయన కు శ్రద్ధాంజలి ని ఘటించాను.’’

Prime Minister's Office
PM greets on the auspicious occasion of the Parkash Purab of Sri Guru Nanak Dev Ji
27 NOV 2023 9:53AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted the nation on the auspicious occasion of the Parkash Purab of Sri Guru Nanak Dev Ji. Shri Modi said that Sri Guru Nanak Dev Ji’s emphasis on serving others and furthering brotherhood give strength to millions around the world.
Prime Minister also shared a video clip from Yesterday’s Mann Ki Baat in which he had paid tributes to Sri Guru Nanak Dev Ji.
The Prime Minister posted on X;
“Greetings on the auspicious occasion of the Parkash Purab of Sri Guru Nanak Dev Ji. His emphasis on serving others and furthering brotherhood give strength to millions around the world. Had also paid tributes to him during #MannKiBaat yesterday.”