સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય
સંવિધાન દિવસ (બંધારણ દિવસ) ની ઉજવણી કરવા માટે, સંસદીય બાબતોના મંત્રાલયે બંધારણની ક્વિઝ અને પ્રસ્તાવનાના ઑનલાઇન વાંચનમાં ભાગ લેવા માટે બધાને આમંત્રણ આપ્યું
મહત્તમ જન ભાગીદારીની ખાતરી કરવા માટે બે વેબ પોર્ટલ કાર્યરત છે
22 સત્તાવાર ભાષાઓ અને અંગ્રેજીમાં "બંધારણની પ્રસ્તાવનાનું ઓનલાઈન વાંચન" માટેનું એક પોર્ટલ https://readpreamble.nic.in/
“ભારત: લોકતંત્ર કી જનની” પર ઓનલાઈન ક્વિઝ માટે બીજું પોર્ટલ https://constitutionquiz.nic.in/
કોઈપણ વ્યક્તિ ગમે ત્યાંથી ભાગ લઈ શકે છે અને પ્રમાણપત્રો મેળવી શકે છે
20 NOV 2023 12:19PM by PIB Ahmedabad
સંવિધાન દિવસ (બંધારણ દિવસ) દર વર્ષે 26 નવેમ્બરે ભારતના બંધારણને અપનાવવાની યાદમાં ઉજવવામાં આવે છે અને આદર્શો અને સિદ્ધાંતોને પ્રકાશિત કરવા અને પુનઃપુષ્ટિ કરવા ઉપરાંત, તે આપણા સ્થાપક પિતૃઓના યોગદાનને સમર્થન આપે છે અને સન્માન આપે છે અને સ્વીકારે છે.
સંવિધાન દિવસ (બંધારણ દિવસ)ની ઉજવણી કરવા માટે, સંસદીય બાબતોના મંત્રાલયે તમામ નાગરિકોને બંધારણની ક્વિઝ અને પ્રસ્તાવનાના ઑનલાઇન વાંચનમાં ભાગ લેવા આમંત્રણ આપે છે. મંત્રાલયે મહત્તમ જન ભાગીદારીને સુનિશ્ચિત કરવા માટે બે વેબ પોર્ટલ કાર્યરત કર્યા છે. આ વેબ પોર્ટલ છે:
22 સત્તાવાર ભાષાઓ અને અંગ્રેજીમાં બંધારણની પ્રસ્તાવનાનું ઑનલાઇન વાંચન: https://readpreamble.nic.in/ ;
ઓનલાઈન ક્વિઝ (“ભારત: લોકતંત્ર કી જનની”: https://constitutionquiz.nic.in/
આ પોર્ટલ દરેક માટે સુલભ છે અને કોઈપણ ભાગ લઈ શકે છે અને સહભાગિતાનું પ્રમાણપત્ર મેળવી શકે છે. આમ જનરેટ થયેલ પ્રમાણપત્રો #SamvidhanDiwas નો ઉપયોગ કરીને સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ પર પોસ્ટ કરી શકાય છે.

Ministry of Parliamentary Affairs
To commemorate Samvidhan Diwas (Constitution Day), the Ministry of Parliamentary Affairs invites all to participate in the Constitution Quiz and Online Reading of the Preamble
Two Web Portals are Operational to ensure Maximum Jan Bhagidari
One portal for “Online Reading of the Preamble to the Constitution” in 22 Official Languages and English https://readpreamble.nic.in/
Second Portal for “Online Quiz on “Bharat: Loktantra Ki Janani” https://constitutionquiz.nic.in/
Anybody can participate from anywhere and get Certificates
20 NOV 2023 12:19PM by PIB Delhi
The Samvidhan Diwas (Constitution Day) is celebrated every year on 26 November to commemorate the adoption of the Constitution of India besides highlighting and reaffirming the ideals & principles, it upholds and honor and acknowledge the contribution of our Founding fathers.
To commemorate Samvidhan Diwas (Constitution Day), the Ministry of Parliamentary Affairs invites all citizens to participate in the Constitution Quiz and Online Reading of the Preamble. The Ministry has made two web portals operational to ensure Maximum Jan Bhagidari. These web portals are:
These portals are accessible to everybody and anyone can participate and get a Certificate of participation. The certificates so generated may be posted on social media platforms by using #SamvidhanDiwas.