ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਗੀਤ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿਵਿਧਤਾ ਦੀ ਇੱਕ ਸੰਗੀਤਮਈ ਰਚਨਾ ਹੈ, ਜੋ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਲੈਅ ਨਾਲ ਗੂੰਜਦੀ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
14 NOV 2023 9:43AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਿਤਾਰ ਪ੍ਰਤੀ ਅਤਿਅਧਿਕ ਲਗਾਵ ਲਈ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਉਪ-ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਉਪ-ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਲੌਰੈਂਸ ਵੋਂਗ ਨੂੰ ਸਿਤਾਰ ਵਜਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸੁਰੀਲੇ ਸੰਗੀਤਮਈ ਪ੍ਰਯਾਸ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਵੋਂਗ ਦੀ ਪੋਸਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਸਿਤਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਤੁਹਾਡਾ ਜਨੂੰਨ ਵਧਦਾ ਰਹੇ ਅਤੇ ਦੂਸਰਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਰਹੇ। ਇਸ ਸੁਰੀਲੇ ਸੰਗੀਤਮਈ ਪ੍ਰਯਾਸ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੰਗੀਤ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿਵਧਤਾ ਦੀ ਇੱਕ ਸੰਗੀਤਮਈ ਰਚਨਾ ਹੈ, ਜੋ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਲੈਅ ਨਾਲ ਗੂੰਜਦੀ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
India's musical history is a symphony of diversity, echoing through rhythms that have evolved over millennia: PM
14 NOV 2023 9:43AM by PIB Delhi
PM applauds Singapore Deputy PM for passion for the Sitar
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has wished Singapore's Deputy Prime Minister Mr Lawrence Wong for his melodious endeavour with the Sitar.
Shri Modi posted in reply to Mr Wong's post in X:
"May your passion for the Sitar continue to grow and inspire others. Best wishes on this melodious endeavour. India's musical history is a symphony of diversity, echoing through rhythms that have evolved over millennia. "