ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ʻಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಮಸೂದೆ-2023ʼ ಅನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
10 NOV 2023 5:10PM by PIB Bengaluru
• ಇಡೀ ಪ್ರಸಾರ ವಲಯಕ್ಕೆ ಏಕೀಕೃತ ಕಾನೂನು ನಿಯಮಾವಳಿ
• ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸಂಹಿತೆ ಮತ್ತು ಜಾಹೀರಾತು ಸಂಹಿತೆಯ ಅನುಸರಣೆಗಾಗಿ ವಿಷಯವಸ್ತು (ಕಂಟೆಂಟ್‌) ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಸಮಿತಿಗಳು
• ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಅಂತರ ಇಲಾಖಾ ಸಮಿತಿಯ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಸಲಹಾ ಮಂಡಳಿ ಸ್ಥಾಪನೆ
• ಆರ್ಥಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ದಂಡದ ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ
• ವಿಕಲಚೇತನರಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶ ಒದಗಿಸಲು ಕ್ರಮಗಳು
ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಇಂದು ʻಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಮಸೂದೆ-2023ʼರ ಬಗ್ಗೆ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದೆ. ʻಕೇಬಲ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಕಾಯ್ದೆ-1995ʼ ಮೂರು ದಶಕಗಳಿಂದ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿದ್ದು, ಇದು ಕೇಬಲ್ ಜಾಲಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ರೇಖೀಯ ಪ್ರಸಾರದ ವಿಷಯವಸ್ತು(ಕಂಟೆಂಟ್‌) ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಾಸನವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪ್ರಸಾರ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಗಮನಾರ್ಹ ಬದಲಾವಣೆಗಳಿಗೆ ಒಳಗಾಗಿದೆ. ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಯು ʻಡಿಟಿಎಚ್ʼ, ʻಐಪಿಟಿವಿʼ, ʻಒಟಿಟಿʼ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸಂಯೋಜಿತ ಮಾದರಿಗಳಂತಹ ಹೊಸ ವೇದಿಕೆಗಳ ಉಗಮಕ್ಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿದೆ.
ಪ್ರಸಾರ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣದೊಂದಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕೇಬಲ್ ಟಿವಿಯಲ್ಲಿ, ನಿಯಂತ್ರಕ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಸುಗಮ ವ್ಯವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುವದರ ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರಸಾರಕರು ಹಾಗೂ ವಿತರಣಾ ವೇದಿಕೆ ನಿರ್ವಾಹಕರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸಂಹಿತೆ ಮತ್ತು ಜಾಹೀರಾತು ಸಂಹಿತೆಯ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬೇಕಿದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ವಿಭಜಿತ ನಿಯಂತ್ರಕ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಹೊಸ, ಸಮಗ್ರ ಕಾನೂನು ಅಳವಡಿಸುವ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಹೆಚ್ಚಿದೆ.
ಈ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ʻಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಮಸೂದೆ-2023ʼರ ಕರಡನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದೆ. ಕರಡು ಮಸೂದೆಯು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಏಕೀಕೃತ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಜೊತೆಗೆ, ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ʻಕೇಬಲ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಕಾಯ್ದೆ-1995ʼ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಇತರ ನೀತಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲು ಕರಡು ಮಸೂದೆಯು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಮಸೂದೆಯು ನಿಯಂತ್ರಕ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ʻಓವರ್-ದಿ-ಟಾಪ್ʼ (ಒಟಿಟಿ) ವಿಷಯವಸ್ತು(ಕಂಟೆಂಟ್‌) ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಇದರ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗೆ ಸಮಕಾಲೀನ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಗಳು ಮತ್ತು ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಇದು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ʻವಿಷಯವಸ್ತು(ಕಂಟೆಂಟ್‌) ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಸಮಿತಿʼಗಳು, ಸ್ವಯಂ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕಾಗಿ ʻಪ್ರಸಾರ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿʼ; ವಿವಿಧ ಪ್ರಸಾರ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ ಆಪರೇಟರ್ಗಳಿಗೆ ವಿಭಿನ್ನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಜಾಹೀರಾತು ಕೋಡ್, ಅಂಗವಿಕಲ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶ ಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಸನಬದ್ಧ ದಂಡಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಮಸೂದೆಯು ಆರು ಅಧ್ಯಾಯಗಳು, 48 ವಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಮೂರು ಅನುಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಮಸೂದೆಯ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು:
1. ಏಕೀಕೃತ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ: ಒಂದೇ ಶಾಸಕಾಂಗ ಚೌಕಟ್ಟಿನಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ನಿಯಂತ್ರಕ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಹಾಗೂ ನವೀಕರಿಸುವ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಇದು ಪರಿಹರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕ್ರಮವು ನಿಯಂತ್ರಕ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಅದನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಸಮಕಾಲೀನವಾಗಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ʻಓವರ್-ದಿ-ಟಾಪ್ʼ(ಒಟಿಟಿ) ವಿಷಯವಸ್ತು(ಕಂಟೆಂಟ್‌), ಡಿಜಿಟಲ್ ಸುದ್ದಿ ಹಾಗೂ ದೈನಂದಿನ ವಿದ್ಯಮಾನ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಸಾರವು ʻಐಟಿ ಕಾಯ್ದೆ-2000ʼ ಮತ್ತು ಅದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರೂಪಿಸಲಾದ ನಿಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತಿದ್ದು, ಹೊಸ ಕಾಯ್ದೆಯು ತನ್ನ ನಿಯಂತ್ರಕ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇವುಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳಲಿದೆ.
2. ಸಮಕಾಲೀನ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಗಳು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯ-ಸನ್ನದ್ಧ ನಿಬಂಧನೆಗಳು: ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ವೇಗಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಮಸೂದೆಯು ಸಮಕಾಲೀನ ಪ್ರಸಾರ ಪದಗಳಿಗೆ ಸಮಗ್ರ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಪ್ರಸಾರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗೆ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
3. ಸ್ವಯಂ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ: ಇದು 'ವಿಷಯ(ಕಂಟೆಂಟ್‌) ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಸಮಿತಿಗಳನ್ನು' ಪರಿಚಯಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಯಂ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ʻಅಂತರ-ಇಲಾಖಾ ಸಮಿತಿʼಯ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮತ್ತು ವಿಶಾಲವಾದ 'ಪ್ರಸಾರ ಸಲಹಾ ಮಂಡಳಿ'ಯೊಂದಿಗೆ ತುಂಬುತ್ತದೆ.
4. ವಿಭಿನ್ನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸಂಹಿತೆ ಮತ್ತು ಜಾಹೀರಾತು ಸಂಹಿತೆ: ಇದು ವಿವಿಧ ಸೇವೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಜಾಹೀರಾತು ಸಂಹಿತೆಗಳಿಗೆ ವಿಭಿನ್ನ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಳ ಅಳವಡಿಕೆಗೆ ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರಕರು ಸ್ವಯಂ ವರ್ಗೀಕರಣ ಘೋಷಿಸುವುದು ಅಗತ್ಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ಬಂಧಿತ ವಿಷಯವಸ್ತುವಿಗೆ(ಕಂಟೆಂಟ್‌) ದೃಢವಾದ ಪ್ರವೇಶ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
5. ವಿಕಲಚೇತನರಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶ: ಈ ಮಸೂದೆಯು ಸಮಗ್ರ ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಲು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿಕಲಚೇತನರ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ.
6. ಶಾಸನಬದ್ಧ ದಂಡಗಳು: ಕರಡು ಮಸೂದೆಯು ನಿರ್ವಾಹಕರು ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರಕರಿಗೆ ಸಲಹೆ, ಎಚ್ಚರಿಕೆ, ಖಂಡನೆ ಅಥವಾ ವಿತ್ತೀಯ ದಂಡಗಳಂತಹ ಶಾಸನಬದ್ಧ ದಂಡಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ. ಜೈಲು ಶಿಕ್ಷೆ ಮತ್ತು / ಅಥವಾ ದಂಡದ ನಿಬಂಧನೆ ಹಾಗೇ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆಯಾದರೂ, ಅತ್ಯಂತ ಗಂಭೀರ ಅಪರಾಧಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಅದನ್ನು ಸೀಮಿತಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಸಮತೋಲಿತ ವಿಧಾನವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
7. ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತ ದಂಡಗಳು: ವಿತ್ತೀಯ ದಂಡಗಳನ್ನು ಸಂಸ್ಥೆಯ ಆರ್ಥಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ನಂಟು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತತೆ ಮತ್ತು ಸಮಾನತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ದಂಡಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗುವವರ ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ವಹಿವಾಟು ಗಣನೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.
8. ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಹಂಚಿಕೆ, ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದ ಹಕ್ಕು: ಈ ಮಸೂದೆಯು ಪ್ರಸಾರ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ ನಡುವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ಸೇವೆಗಳ ಕ್ಯಾರೇಜ್‌ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಇದು ಸ್ಥಳಾಂತರ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಪಾಡುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಲು ʻರೈಟ್ ಆಫ್ ವೇʼ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಜೊತೆಗೆ ರಚನಾತ್ಮಕ ವಿವಾದ ಪರಿಹಾರ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ.
ʻಕರಡು ಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಮಸೂದೆ-2023ʼನೊಂದಿಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ, ಸ್ವಯಂ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯ ಸನ್ನದ್ಧ ಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳ ಹೊಸ ಯುಗವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಮಸೂದೆಯು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ
https://mib.gov.in/sites/default/files/Public%20Notice_0.pdf

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of Information and Broadcasting Proposes Broadcasting Services (Regulation) Bill, 2023
10 NOV 2023 5:10PM by PIB Delhi
• Consolidated Legal Framework for the entire Broadcasting sector
• Content Evaluation Committees for adherence to Programme Code and Advertisement Code
• Broadcast Advisory Council to replace existing Inter Departmental Committee
• Penalty structure linked to financial capacity
• Accessibility measures for persons with disabilities
Union Ministry of Information and broadcasting has today invited comments on the Broadcasting Services (Regulation) Bill, 2023. The Cable Television Networks (Regulation) Act of 1995 has been in effect for three decades, serving as the primary legislation overseeing content on linear broadcasting, including cable networks. However, the broadcasting landscape has undergone significant changes in the interim. Technological advancements have introduced new platforms such as DTH, IPTV, OTT, and various integrated models.
With the digitization of the broadcasting sector, especially in cable TV, there is a growing need to streamline the regulatory framework. This involves ensuring ease of doing business and enhancing adherence to the Programme Code and Advertisement Code by the broadcasters and Distribution Platform Operators. Recognizing the need for a more cohesive approach, the existing fragmented regulatory framework is required to be replaced with a new, comprehensive law.
Ministry of Information and Broadcasting, Government of India has proposed a draft Broadcasting Services (Regulation) Bill, 2023. The draft Bill provides for a consolidated framework to regulate the broadcasting services in the country and seeks to replace the existing Cable Television Networks (Regulation) Act, 1995 and other Policy Guidelines currently governing the broadcasting sector in the country.
The Bill streamlines regulatory processes, extends its purview to cover the Over-the-Top(OTT) content and digital news, and introduces contemporary definitions and provisions for emerging technologies. It seeks to provide for Content Evaluation Committees and a Broadcast Advisory Council for self-regulation, different program and advertisement code for different Broadcasting Network Operators, Accessibility measures for persons with disabilities, and statutory penalties, etc.
The Bill comprises of Six Chapters, 48 Sections and three Schedules.
Key Highlights:
1. Consolidation and Modernization: It addresses a long standing need of consolidating and updating the regulatory provisions for various broadcasting services under a single legislative framework. This move streamlines the regulatory process, making it more efficient and contemporary. It extends its regulatory purview to encompass broadcasting over-the-top (OTT) content and digital news and current affairs currently regulated through IT Act, 2000 and regulations made there under.
2. Contemporary Definitions and Future-Ready Provisions: To keep pace with the evolving technologies and services, the bill introduces comprehensive definitions for contemporary broadcasting terms and incorporates provisions for emerging broadcasting technologies.
3. Strengthens the Self Regulation Regime: It enhances self-regulation with the introduction of ‘Content evaluation committees’ and evolves the existing Inter-Departmental Committee into a more participative and broader ‘Broadcast Advisory Council’.
4. Differentiated Programme Code and Advertisement Code: It allows for a differentiated approach to Programme and Advertisement Codes across various services and require self-classification by broadcasters and robust access control measures for restricted content.
5. Accessibility for Persons with Disabilities: The bill addresses the specific needs of persons with disabilities by providing for enabling provisions for issue of comprehensive accessibility guidelines.
6. Statutory Penalties and Fines: The draft Bill introduces statutory penalties such as: advisory, warning, censure, or monetary penalties, for operators and broadcasters. Provision for imprisonment and/or fines remains, but only for very serious offenses, ensuring a balanced approach to regulation.
7. Equitable Penalties: Monetary penalties and fines are linked to the financial capacity of the entity, taking into account their investment and turnover to ensure fairness and equity.
8. Infrastructure Sharing, Platform Services and Right of Way: The bill also includes provisions for infrastructure sharing among broadcasting network operators and carriage of platform services. Further, it streamlines the Right of Way section to address relocation and alterations more efficiently, and establishes a structured dispute resolution mechanism.
The Ministry of Information and Broadcasting is committed to ushering in a new era of transparency, Self Regulation, and future-ready broadcasting services in the country with the Draft Broadcasting Services (Regulation) Bill, 2023.
The proposed bill is available at the below link
https://mib.gov.in/sites/default/files/Public%20Notice_0.pdf