Ministry of Food Processing Industries
World Food India 2023 Drives Industry Collaboration and Investment: A Resounding Success
06 NOV 2023 2:41PM by PIB Delhi
The 'World Food India 2023' event, organized by the Ministry of Food Processing Industry, concluded on 5th November at Bharat Mandapam, Pragati Maidan, New Delhi, graced by the esteemed presence of the President of India, Smt Droupadi Murmu. The valedictory session encapsulated the event's resounding success, with the President acknowledging its pivotal role in showcasing India's vibrant culinary heritage and fostering robust partnerships among various industries. She emphasized the country's potential as a global culinary hub and underscored the importance of enhancing food distribution to combat global hunger.
The event was inaugurated by the Prime Minister Shri Narendra Modi on 3rd November disbursing Seed Capital Assistance for over one lakh SHG members. He emphasized the event's role in presenting India as the 'food basket of the world' and commemorating 2023 as the International Year of Millets. Applauding the technology and startup pavilion and food street, the Prime Minister emphasized their role in shaping the future economy. Recognizing the food processing sector as a 'sunrise sector,' he highlighted its attraction of over Rs 50,000 crore in foreign direct investment over nine years. He underscored the impact of the PLI scheme and ongoing projects under the Agri-Infra Fund, emphasizing investments of thousands of crores in processing infrastructure for fisheries and animal husbandry.
The Mega Food Event, held with the support of ten Ministries/Departments of the Government of India, six commodity boards, and 25 states, attracted significant attention from international and domestic stakeholders. The event featured a remarkable turnout of 1208 exhibitors, 14 country pavilions, and notable participation from 715 international buyers, 218 domestic buyers, and 97 corporate leaders. Spanning an expansive area of 50,000 square meters across seven exhibition halls, the event provided a comprehensive platform for showcasing the latest advancements in the food processing industry. 14 country delegations, including seven Ministerial delegations participated in the event. The event's global appeal was further reinforced by the distinguished participation of The Netherlands as the Partner Country and Japan as the Focus Country.
A distinguished CEO Roundtable marked the inaugural day of World Food India 2023, co-chaired by Union Minister Shri Pashupati Kumar Paras of the Ministry of Food Processing Industries and Union Minister Shri Piyush Goyal of the Ministry of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution, and Textiles. This significant gathering brought together CEOs representing over 70 leading companies in the food processing and allied sectors. Key deliberations during the Roundtable encompassed facilitation of business operations, investment strategies, sourcing interests, and a comprehensive examination of the existing gaps within the value chain of the Indian Food Processing Sector.
During the event, Shri Pashupati Kumar Paras participated in six G2G meetings. He held discussions with Ministers of Fiji, Mauritius, focusing on global partnerships in the food processing sector. He also engaged in talks with dignitaries from Greece and Lebanon, highlighting the event's commitment to international cooperation. Discussions with the Minister of Agro-Industry and Food Security from Mauritius and a Member of Parliament from Australia emphasized the event's emphasis on knowledge sharing and international ties.
The three-day event comprised 48 sessions, featuring Thematic, State, Allied Ministries, and Country & Organization sessions. Notably, 16 Thematic Sessions delved into crucial subjects such as Financial Empowerment, Quality Assurance, Innovations in Machinery and Technology, e-Commerce, and Logistics in the food processing sector. Moreover, 12 State-focused panel discussions and 11 specialized sessions by Allied ministries, including DPIIT and FSSAI, addressed pertinent industry challenges. The sessions were graced by Ministers from Gujarat, Kerala, and Andhra Pradesh.
The event also hosted knowledge sessions by The Netherlands and Japan, promoting knowledge exchange and best practices. Additionally, successful focused meetings with The Netherlands, the US-India Strategic Partnership Forum, Brazil, and the UAE highlighted growth opportunities in India's food processing sector.
Among the event's highlights was the Technology and Sustainability Pavilion, which spotlighted cutting-edge innovations in the food industry, signaling a shift toward more eco-friendly and resilient food production practices. The experiential Food Street, curated by Celebrity Chef Ranveer Brar, proved to be a delightful attraction, offering an immersive experience of India's rich culinary heritage and diverse regional cuisines. 200 chefs, including prominent names like Chef Sarah Todd and Chef Kunal Kapur, participated, conducting cookery demonstrations. The event also featured ICC23, an international culinary competition, celebrating excellence with categories like pre-millet dishes and live pasta cooking, along with masterclasses and an awards ceremony.
The event concluded with a substantial surge of investment interest, resulting in the signing of Memorandums of Understanding (MoUs) worth Rs 33,129 crore underscoring the event's significant impact on propelling India's food processing sector. Companies such as Amul, ITC, Mondelez, Kellogg’s, AB InBev, IB Group, Balaji Wafers, Ananda Dairy, Fertis, and Bikanerwala were among the signatories. More than 15200 B2B and B2G meetings conducted during the event fostered meaningful dialogues and partnerships, creating an environment conducive to knowledge exchange and industry growth.

ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ವರ್ಲ್ಡ್‌ ಫುಡ್‌ ಇಂಡಿಯಾ – 2023 ಉದ್ಯಮದ ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಉತ್ತೇಜನ – ಒಂದು ಅದ್ಭುತ ಯಶಸ್ಸು
06 NOV 2023 2:41PM by PIB Bengaluru
ದೆಹಲಿಯ ಪ್ರಗತಿ ಮೈದಾನದ ಭಾರತ್‌ ಮಂಟಪಂನಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ವರ್ಲ್ಡ್‌ ಫುಡ್‌ ಇಂಡಿಯಾ – 2023 ನವೆಂಬರ್‌ 5 ರಂದು ಸಂಪನ್ನಗೊಂಡಿದ್ದು, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿ ಸಮಾವೇಶಕ್ಕೆ ಭೂಷಣವಾಗಿತ್ತು. ಭಾರತದ ರೋಚಕ ಪಾರಂಪರಿಕ ಪಾಕಶಾಲೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ನಡುವೆ ದೃಢವಾದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಏರ್ಪಡಿಸುವ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದರು ಮತ್ತು ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭ ಅದ್ಭುತ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಕಾರಣವಾಯಿತು. ಜಾಗತಿಕ ಪಾಕಶಾಲೆಯಾಗಿ ದೇಶದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಹಸಿವು ಎದುರಿಸಲು ಆಹಾರ ಪೂರೈಕೆಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ನವೆಂಬರ್‌ 3 ರಂದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿ, ಒಂದು ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳಿಗೆ ಮೂಲ ಬಂಡವಾಳದ ನೆರವು ವಿತರಿಸಿದರು. ಭಾರತ “ಜಗತ್ತಿನ ಆಹಾರ ಕಣಜ” ಎಂದು ನಿರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು 2023 ಅನ್ನು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಿರಿಧಾನ್ಯ ವರ್ಷವಾಗಿ ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿಕೊಂಡರು. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮ ಆವರಣ ಹಾಗೂ ಆಹಾರ ಬೀದಿಯಲ್ಲಿನ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಬಗ್ಗೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಇವು ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟ ಸ್ವರೂಪ ನೀಡಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ವಲಯ “ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರ” ಎಂದು ಮಾನ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ ೯ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 50,000 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ವಿದೇಶಿ ನೇರ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ದೇಶ ಆಕರ್ಷಿಸಿದೆ. ಸಬ್ಸಿಡಿ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ – ಪಿ.ಎಲ್.ಐ ಯೋಜನೆ ಬಗ್ಗೆ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಕೃಷಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ನಿಧಿ, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಪಶು ಸಂಗೋಪನಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕರಣೆಗಾಗಿ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯ ಕಲ್ಪಿಸಲು ಸಹಸ್ರಾರು ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಹೂಡಿಕೆಯಾಗಿರುವುದನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಹತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯಗಳು/ಇಲಾಖೆಯ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಆಹಾರ ಮೇಳ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದು, ಆರು ಸರಕು ಮಂಡಳಿಗಳು, 25 ರಾಜ್ಯಗಳು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ಪಾಲುದಾರರ ಗಮನ ಸೆಳೆದವು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 1208 ಪ್ರದರ್ಶನಕಾರರು, 14 ದೇಶಗಳ ವೇದಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು 715 ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಖರೀದಿದಾರರು, 218 ದೇಶೀಯ ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು 97 ಕಾರ್ಪೋರೇಟ್‌ ವಲಯದ ನಾಯಕರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. 5೦,೦೦೦ ಚದರ ಮೀಟರ್‌ ಪ್ರದೇಶದ ಆವರಣಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗಿತ್ತು. 14 ದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಏಳು ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಸಹ ಭಾಗಿಯಾಗಿದ್ದರು. ನೆದರ್‌ ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್‌ ಪಾಲುದಾರ ದೇಶವಾಗಿ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್‌ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ದೇಶವಾಗಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿತು.
ಸಿಇಒ ದುಂಡು ಮೇಜಿನ ಸಭೆಯ ಆರಂಭದ ದಿನದಂದು ವರ್ಲ್ಡ್‌ ಫುಡ್‌ ಇಂಡಿಯಾ – ೨೦೨೩ ರಲ್ಲಿ ಸಹ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಶುಪತಿ ಕುಮಾರ್‌ ಪರಾಸ್‌ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೈಗಾರಿಕಾ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್‌ ಗೋಯಲ್‌ ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರು. ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ವಲಯದ 7೦ ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸಿಇಒಗಳ ಗಣನೀಯ ಉಪಸ್ಥಿತಿಗೆ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು. ದುಂಡು ಮೇಜಿನ ಸಭೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಚರ್ಚೆಗಳು, ವ್ಯಾಪಾರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಹೂಡಿಕೆ ತಂತ್ರಗಳು, ಮೂಲ ಆಸಕ್ತಿ ವಿಷಯಗಳು, ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ಅಸ್ಥಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಅಂತರಗಳ ಸಮಗ್ರ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಇದು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು.
ಆರು ಜಿ20 ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಶುಪತಿ ಕುಮಾರ್‌ ಪರಾಸ್‌ ಅವರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಅವರು ಫಿಜಿ, ಮಾರಿಷಸ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅವರು ಗ್ರೀಸ್‌ ಮತ್ತು ಲೆಬೆನಾನ್‌ ನ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದ್ದು, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಬದ್ಧತೆ ಬಗ್ಗೆ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲಿದರು. ಕೃಷಿ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ ಕುರಿತು ಮಾರಿಷಸ್‌ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಸಂಸತ್‌ ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದು, ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು.
ಮೂರು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ 48 ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು, ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಚರ್ಚೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಚಿವಾಲಗಳು, ರಾಜ್ಯಗಳು, ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಘಟನೆಗಳು ಭಾಗಿಯಾಗಿದ್ದವು. ಹಣಕಾಸು ಸಬಲೀಕರಣ, ಗುಣಮಟ್ಟದ ಖಾತರಿ, ಯಂತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಇ-ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಗಾಣೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾದ ೧೬ ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಅಧಿವೇಶಗಳು ನಡೆದವು. ಹೆಚ್ಚಿನದಾಗಿ 12 ರಾಜ್ಯ ಕೇಂದ್ರಿತ ವಿಚಾರಗೋಷ್ಠಿಗಳು ಮತ್ತು 11 ಡಿಪಿಐಐಟಿ ಮತ್ತು ಎಫ್.ಎಸ್.ಎಸ್.ಎ.ಐ ನಿಂದ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಸಚಿವಾಲಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಎದುರಾಗಬಹುದಾದ ಸವಾಲುಗಳ ಕುರಿತ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ನಡೆದವು. ಗುಜರಾತ್‌, ಕೇರಳ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯಗಳ ಸಚಿವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ನಡೆದವು. ನೆದರ್‌ ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್‌ ನಿಂದ ಜ್ಞಾನಾಧಾರಿತ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ನೆದರ್‌ ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್‌, ಅಮೆರಿಕ – ಭಾರತ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಒಕ್ಕೂಟ, ಬ್ರಿಜಿಲ್‌ ಮತ್ತು ಸಂಯುಕ್ತ ಅರಬ್‌ ಒಕ್ಕೂಟವನ್ನೊಳಗೊಂಡಂತೆ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅವಕಾಶಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು.
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ವೇದಿಕೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪ್ರಮುಖ ಕೇಂದ್ರ ಬಿಂದುವಾಗಿತ್ತು. ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳು, ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಮತ್ತು ಆಹಾರೋತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಪುಟಿದೇಳುವ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಕುರಿತು ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲಲಾಯಿತು. ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಬಾಣಸಿಗ ರಣವೀರ್‌ ಬ್ರಾರ್‌ ಅವರಿಂದ ಆಹಾರ ಬೀದಿಯನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಇದು ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಪಾಕಶಾಲೆಯ ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಪಾಕ ಪದ್ಧತಿಗಳ ಅನುಭವ ನೀಡುವ ಸಂತಸದಾಯಕ ಆಕರ್ಷಣೆಯಾಗಿತ್ತು. ಚೆಫ್‌ ಸರಹ್‌ ಮತ್ತು ಚೆಫ್‌ ಕುನಾಲ್‌ ಕಪೂರ್‌ ಒಳಗೊಂಡಂತೆ 200 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪಾಕ ಪ್ರವೀಣರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಇವರು ಅಡುಗೆ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಐಸಿಸಿ23, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾಕಶಾಲೆಯ ಸ್ಪರ್ಧೆ, ಪೂರ್ವ ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳು, ಲೈವ್‌ ಪಾಸ್ಟಾದಂತಹ ಅಡುಗೆ, ಮಾಸ್ಟರ್‌ ಕ್ಲಾಸ್‌ ಗಳು, ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರಧಾನ ಸಮಾರಂಭದೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಯಿತು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 33,129 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಗಣನೀಯ ಪ್ರಮಾಣದ ಹೂಡಿಕೆ, ಪ್ರಮುಖ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಪತ್ರಗಳಿಗೆ [ಎಂಒಯುಗಳು] ಸಹಿಹಾಕುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಗಮನಾರ್ಹವಾದ ಪರಿಣಾಮಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು. ಅಮುಲ್‌, ಐಟಿಸಿ, ಮೊಂಡೆಲೆಝ್‌, ಕೊಲ್ಲೊಗ್ಗ್ಸ್‌, ಎಬಿ ಇನ್‌ ಬೇವ್‌, ಐಬಿ ಗ್ರೂಪ್‌, ಬಾಲಾಜಿ ವೆಲ್ಫೇರ್‌, ಅನುರಾಧ ಡೈರಿ, ಫೆರ್ಟೀಸ್‌ ಮತ್ತು ಬಿಕನೆರ್ವಾಲ ಮತ್ತಿತರೆ ಕಂಪೆನಿಗಳು ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿಹಾಕಿದವು. 15200 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಬಿ2ಬಿ ಮತ್ತು ಬಿ2ಜಿ ಸಭೆಗಳು ನಡೆದಿದ್ದು, ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಚರ್ಚೆ, ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ, ಜ್ಞಾನ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಪೂರಕವಾದ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿತು.