ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఏశియాన్ పారాగేమ్స్ 2022 లో పాల్గొన్న భారతదేశ క్రీడాకారుల దళం తో నవంబర్ 1 వ తేదీ న సమావేశమై, వారి ని ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్న ప్రధాన మంత్రి
31 OCT 2023 5:04PM by PIB Hyderabad
ఏశియాన్ పారా గేమ్స్ లో పాల్గొన్న భారతదేశాని కి చెందిన క్రీడాకారుల మరియు క్రీడాకారిణుల దళం తో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 నవంబర్ 1 వ తేదీ నాడు సాయంత్రం పూట దాదాపు గా 4 గంటల 30 నిమిషాల కు న్యూ ఢిల్లీ లోని మేజర్ ధ్యాన్ చంద్ నేశనల్ స్టేడియమ్ లో సమావేశమై, వారి ని ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్నారు.
ఏశియాన్ పారా గేమ్స్ 2022 లో అసాధారణమైన కార్యసాధన కు గాను క్రీడాకారుల ను, క్రీడాకారిణుల ను అభినందించడం తో పాటు భావి పోటీల కు వారి లో ఉత్సాహాన్ని నింపాలన్న ప్రధాన మంత్రి ప్రయాస లో భాగం గా ఈ కార్యక్రమాన్ని ఏర్పాటు చేయడమైంది. ఏశియాన్ పారా గేమ్స్ 2022 లో భారతదేశం 29 బంగారు పతకాల తో సహా మొత్తం 111 పతకాల ను గెలుచుకొంది. అంతకు మునుపు (2018వ సంవత్సరం లో) భారతదేశం యొక్క ఉత్తమ ప్రదర్శన తో పోలిస్తే ఏశియాన్ పారా గేమ్స్ 2022 లో మొత్తం పతకాల సంఖ్య లో 54 శాతం వృద్ధి గా ఉంది; అంతేకాకుండా, తాజా గా సాధించిన 29 పసిడి పతకాలు ఇదివరకు 2018 వ సంవత్సరం లో గెలిచిన పతకాల కంటే దాదాపు రెట్టింపు గా ఉన్నాయి.
ఈ కార్యక్రమం లో క్రీడాకారిణులు, క్రీడాకారులు, వారి యొక్క కోచ్ లు, పారాలింపిక్ కమిటీ ఆఫ్ ఇండియా మరియు భారతీయ ఒలింపిక్ సంఘాల కు చెందిన అధికారులు, జాతీయ క్రీడా సమాఖ్య ల ప్రతినిధుల తో పాటు యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన అధికారులు కూడా పాలుపంచుకోనున్నారు.

Prime Minister's Office
PM to interact with and address the contingent of Indian athletes who participated in the Asian Para Games 2022 on 1st November
31 OCT 2023 5:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with and address India's Asian Para Games contingent at around 4:30 PM on 1st November, 2023 at Major Dhyan Chand National Stadium, New Delhi.
The programme is an endeavour by the Prime Minister to congratulate the athletes for their outstanding achievement at the Asian Para Games 2022 and to motivate them for future competitions. India won a total of 111 medals including 29 gold medals in Asian para Games 2022. The total medal tally at the Asian Para Games 2022 witnessed a 54% increase over the previous best performance (in 2018); and the 29 gold medals won are almost twice as won in 2018.
The programme will be attended by the athletes, their coaches, officials from the Paralympic Committee of India & Indian Olympic Association, representatives from National Sports Federations, and officials from the Ministry of Youth Affairs and Sports.