பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
லக்னோவில் 'ஒற்றுமைக்கான ஓட்டம்' நிகழ்ச்சி; பாதுகாப்பு அமைச்சர் தலைமையில் நடைபெற்றது
31 OCT 2023 12:18PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் இரும்பு மனிதர் சர்தார் வல்லபாய் படேலின் 148 வது பிறந்த நாளை முன்னிட்டு உத்தரபிரதேச மாநிலம் லக்னோவில் இந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் ( எச்.ஏ.எல்) நிறுவனம் ஏற்பாடு செய்திருந்த 'ஒற்றுமைக்கான ஓட்டம்' நிகழ்ச்சிக்குப் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் தலைமை தாங்கினார்.
1.5 கி.மீ ஓட்டத்தை ஹஸ்ரத்கஞ்சில் உள்ள சர்தார் வல்லபாய் படேல் சிலை அருகே இருந்து பாதுகாப்பு அமைச்சர் கொடியசைத்துத் தொடங்கி வைத்தார். இந்த ஓட்டம் கே.டி.சிங் பாபு விளையாட்டரங்கில் நிறைவடைந்தது.
பள்ளி மாணவர்கள், என்.சி.சி அணியினர், தடகள வீரர்கள், ஓட்டப்பந்தய ஆர்வலர்கள், எச்.ஏ.எல் வீரர்கள் உட்பட ஆயிரக்கணக்கானவர்கள் ஓட்டத்தில் பங்கேற்றனர்.
சர்தார் வல்லபாய் படேல் சிலைக்கு மலர் தூவி மரியாதை செலுத்திய ராஜ்நாத் சிங், தேசிய ஒற்றுமை தின உறுதிமொழி செய்துவைத்தார். பின்னர் கூட்டத்தில் உரையாற்றிய அவர், சுதந்திரம் மற்றும் தேசத்தைக் கட்டியெழுப்புவதில் பங்களித்தவர்களை நினைவுகூரும் ஒரு வாய்ப்பாக தேசிய ஒற்றுமை தினம் திகழ்கிறது என்றார்.
தேசிய ஒருமைப்பாட்டு தினம், தேசத்தின் ஒற்றுமைக்கு உறுதியேற்க செய்வதற்கும், 'ஒன்று பட்ட இந்தியா சிறந்த இந்தியா கட்டமைப்பதில் பணியாற்றுவதற்கும் ஒரு வாய்ப்பை வழங்குகிறது" என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
சுதந்திரத்திற்குப் பிந்தைய தேசத்தைக் கட்டியெழுப்புவதில் சர்தார் வல்லபாய் படேலின் பங்களிப்பை எடுத்துரைத்த பாதுகாப்பு அமைச்சர், சுதேச சமஸ்தானங்களை இந்தியக் குடியரசுடன் ஒருங்கிணைப்பதை உறுதி செய்வதில் அவரது தொலைநோக்குப் பார்வை, ராஜீய திறன்கள், இந்திய குடிமைப் பணிகள் கட்டமைப்பை உருவாக்குவது போன்ற பங்களிப்புகளைப் பாராட்டினார்.
"சர்தார் வல்லபாய் படேலின் முயற்சிகள் இந்தியாவின் ஒற்றுமையையும் ஒருமைப்பாட்டையும் உறுதி செய்தன. 2014 ஆம் ஆண்டில் எங்கள் அரசு ஆட்சிக்கு வந்து அவரது பிறந்த நாளை தேசிய ஒற்றுமை தினமாக கொண்டாட முடிவு செய்யும் வரை அவரது பங்குக்கு உரிய மரியாதை வழங்கப்படவில்லை" என்று அவர் கூறினார்.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியால் தொடங்கப்பட்ட 'எனது இளம் இந்தியா இயக்கம்' குறித்து திரு. ராஜ்நாத் சிங் கூறுகையில், இந்த முன்முயற்சி இளைஞர்கள் முன்வந்து தேசத்தைக் கட்டியெழுப்பும் முயற்சிகளில் பங்கேற்க ஒரு வாய்ப்பை வழங்கும் என்றார். இந்த வேலைத்திட்டத்திற்கு மக்கள் முன்வந்து தேசிய ஒற்றுமை மற்றும் ஒருமைப்பாட்டிற்காக பாடுபட வேண்டும் என்று அவர் அழைப்பு விடுத்தார்.
சர்தார் வல்லபாய் படேலுக்கு உலகின் மிகப்பெரிய சிலையான ஒற்றுமை சிலையை குஜராத்தின் கெவாடியாவில் நிறுவுவதற்கான பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் முன்முயற்சியை பாதுகாப்பு அமைச்சர் பாராட்டினார். சர்தார் வல்லபாய் படேல் இந்திய ஒற்றுமையின் அடையாளமாக திகழ்கிறார், அவரது முயற்சிகள் தேசிய ஒருமைப்பாட்டு செய்தியை முன்னெடுத்துச் செல்ல இளைஞர்களுக்கு உத்வேகம் அளிக்கிறது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
உத்தரப்பிரதேச முதலமைச்சர் யோகி ஆதித்யநாத், துணை முதலமைச்சர்கள் திரு கேசவ் பிரசாத் மெளரியா மற்றும் ஸ்ரீ பிரஜேஷ் பதக், உத்தரப்பிரதேச அமைச்சர்கள் மற்றும் இணை அமைச்சர்கள், மத்திய, மாநில அரசுகளின் அதிகாரிகள் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri presides over ‘Run for Unity’ event in Lucknow on 148th birth anniversary of Iron Man of India Sardar Vallabhbhai Patel
National Unity Day is an occasion to pledge ourselves to unity & integrity of India: Shri Rajnath Singh
Appeals to the youth to join Mera Yuva Bharat Abhiyan being launched by PM Modi
31 OCT 2023 12:18PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh presided over the ‘Run for Unity’ event, organised by Hindustan Aeronautics Limited (HAL) in Lucknow, Uttar Pradesh on the occasion of 148th birth anniversary of Iron Man of India Sardar Vallabhbhai Patel on October 31, 2023. The 1.5 km run was flagged off by the Raksha Mantri from Sardar Vallabhbhai Patel Pratima, Hazratganj and it culminated at KD Singh Babu Stadium. Thousands of people, including school children, NCC cadets, sportspersons & running enthusiasts, and HAL personnel participated in the run.
Shri Rajnath Singh also paid floral tributes at the statue of Sardar Vallabhbhai Patel and administered the ‘National Unity Day’ pledge to the people present on the occasion. Addressing the gathering, he termed National Unity Day as an occasion to remember those who contributed to independence and nation-building. “National Unity Day gives us an opportunity to pledge ourselves to the unity of the nation and work towards building ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat’,” he said.
The Raksha Mantri highlighted the role of Sardar Vallabhbhai Patel in nation-building post-independence, applauding his vision & diplomatic skills in ensuring the integration of princely states with the Republic of India and other contributions such as building the steel frame of the Indian Civil Services. “Sardar Vallabhbhai Patel’s efforts ensured the unity and integrity of India. His role was not given due credit until our government came to power in 2014 and decided to celebrate his birth anniversary as National Unity Day,” he said.
On the ‘Mera Yuva Bharat Abhiyan’ being launched by Prime Minister Shri Narendra Modi on the occasion, Shri Rajnath Singh said the initiative will provide the youth with an opportunity to come forward and take part in nation-building efforts. He called upon the people to come forward for this programme and work for national unity & integration.
The Raksha Mantri lauded Prime Minister Shri Narendra Modi’s initiative of establishing the Statue of Unity, the world’s largest statue of Sardar Vallabhbhai Patel, at Kevadia in Gujarat. Sardar Vallabhbhai Patel symbolises the unity of India and his efforts are an inspiration to the youth to take forward the message of national integration, he said.
Uttar Pradesh Chief Minister Shri Yogi Adityanath, Deputy Chief Ministers Shri Keshav Prasad Maurya & Shri Brajesh Pathak, Cabinet Ministers and Ministers of State of Uttar Pradesh government, Chairman & Managing Director, HAL Shri CB Ananthkrishnan and other officials of HAL and Central & state governments also attended the event.
Various departments under Ministry of Defence, including Department of Defence Production, Defence Research & Development Organisation (DRDO), Border Roads Organisation (BRO), Indian Coast Guard (ICG), NCC, Directorate General Defence Estates as well as the three Services organised ‘Run for Unity’ and administered the ‘Rashtriya Ekta Diwas’ pledge at over 160 locations across the country, as part of the National Unity Day celebrations.