ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ કહે છે કે આ એક ગહન આધ્યાત્મિક મહત્વનો વિષય છે કે 1947 પછી પહેલી વાર આ વર્ષે કાશ્મીરના ઐતિહાસિક શારદા મંદિરમાં નવરાત્રિ પૂજા-અર્ચના કરવામાં આવી
વર્ષની શરૂઆતમાં ચૈત્ર નવરાત્રિ પૂજા મનાવવામાં આવતી હતી અને હવે શારદીય નવરાત્રિ પૂજાના મંત્રો મંદિરમાં ગુંજી ઉઠે છે
ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે જીર્ણોદ્ધાર પછી 23 માર્ચ 2023ના રોજ મંદિર ફરીથી ખોલવાનું સૌભાગ્ય મળ્યું
આ માત્ર ખીણમાં શાંતિની વાપસીનો સંકેત જ નથી આપતું, પરંતુ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં આપણા દેશની આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક જ્યોતને ફરીથી પ્રજ્વલિત કરવાનું પ્રતીક પણ છે
16 OCT 2023 4:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું છે કે, આ એક ગહન આધ્યાત્મિક મહત્વની વાત છે કે વર્ષ 1947 બાદ પહેલી વખત આ વર્ષે કાશ્મીરના ઐતિહાસિક શારદા મંદિરમાં નવરાત્રિની પૂજા-અર્ચના કરવામાં આવી છે. એક્સ પરની પોસ્ટમાં, તેમણે જણાવ્યું હતું કે વર્ષની શરૂઆતમાં, ચૈત્ર નવરાત્રિ પૂજાનું પાલન કરવામાં આવતું હતું અને હવે શારદીય નવરાત્રિ પૂજાના મંત્રો મંદિરમાં ગુંજી ઉઠે છે. શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે, જીર્ણોદ્ધાર પછી 23 માર્ચ, 2023નાં રોજ મંદિરને ફરી ખોલવાનું સૌભાગ્ય મને મળ્યું છે. આ માત્ર ખીણમાં શાંતિની વાપસીનો સંકેત જ નથી આપતું, પરંતુ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં આપણા દેશની આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક જ્યોતને ફરીથી પ્રજ્વલિત કરવાનું પ્રતીક છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah says it is a matter of profound spiritual significance that for the first time since 1947, the Navratri pujas have been held in the historic Sharda Temple in Kashmir this year
Earlier in the year the Chaitra Navratri Puja was observed and now the mantras of the Shardiya Navratri puja resound in the shrine
Home Minister says that he was fortunate to reopen the temple on 23rd March 2023 after restoration
This not only signifies the return of peace in the valley but also marks the rekindling of our nation's spiritual and cultural flame under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi
16 OCT 2023 4:00PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has said that it is a matter of profound spiritual significance that for the first time since 1947, the Navratri pujas have been held in the historic Sharda Temple in Kashmir this year. In a post over X, he said that earlier in the year, the Chaitra Navratri Puja was observed and now the mantras of the Shardiya Navratri puja resound in the shrine. Shri Amit Shah said that he was fortunate to reopen the temple on 23rd March 2023 after restoration. This not only signifies the return of peace in the valley but also marks the rekindling of our nation's spiritual and cultural flame under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.