पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या हस्ते 13 ऑक्टोबर रोजी 9व्या जी -20 संसदीय अध्यक्ष शिखर परिषदेचे (पी 20) उदघाटन
12 OCT 2023 11:23AM by PIB Mumbai
नवी दिल्लीत यशोभूमी येथे 13 ऑक्टोबर 2023 रोजी सकाळी 11 वाजता पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 9व्या जी -20 संसदीय अध्यक्ष शिखर परिषदेचे उदघाटन करणार आहेत. भारताच्या जी- 20 अध्यक्षतेच्या व्यापक रुपरेषेअंतर्गत भारताच्या संसदेद्वारे ही शिखर परिषद आयोजित करण्यात आली आहे.
भारताच्या जी -20 अध्यक्षतेच्या संकल्पनेच्या अनुषंगाने, 9व्या पी- 20 शिखर परिषदेची संकल्पना "एक पृथ्वी, एक कुटुंब, एक भविष्यासाठी संसद" ही आहे.या कार्यक्रमाला जी- 20 सदस्य आणि आमंत्रित देशांच्या संसदेचे अध्यक्ष उपस्थित राहणार आहेत. 9-10 सप्टेंबर 2023 रोजी नवी दिल्लीत जी 20 प्रमुख नेत्यांच्या शिखर परिषदेमध्ये आफ्रिकन युनियन जी- 20 चा सदस्य झाल्यानंतर संपूर्ण -आफ्रिकन संसद प्रथमच पी -20 शिखर परिषदेत सह्भाग घेणार आहे.
सार्वजनिक डिजिटल मंचाद्वारे लोकांच्या जीवनात परिवर्तन; महिलांच्या नेतृत्वाखालील विकास; शाश्वत विकास उद्दिष्टांच्या पूर्ततेला गती देणे आणि शाश्वत ऊर्जा संक्रमण या चार मुख्य विषयांवर पी -20 शिखर परिषदेत प्रामुख्याने भर दिला जाईल.
निसर्गाशी सुसंगत हरित आणि शाश्वत भविष्यासाठी पुढाकार घेण्याच्या दृष्टीने 12 ऑक्टोबर 2023 रोजी लाईफ (LiFE ) (पर्यावरणस्नेही जीवनशैली ) यावर आधारित एक संसदीय मंच देखील परिषदेच्या पूर्वी आयोजित केला जाईल.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the 9th G20 Parliamentary Speakers' Summit (P20) on 13 October
12 OCT 2023 11:23AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 9th G20 Parliamentary Speakers' Summit (P20) on 13 October 2023 at Yashobhoomi, New Delhi at around 11 AM. The summit is being hosted by the Parliament of India under the broader framework of India’s G20 Presidency.
In line with the theme of India’s G20 Presidency, the theme of the 9th P20 Summit is “Parliaments for One Earth, One Family, One Future.” The event will be attended by Speakers of Parliaments of G20 members and invitee countries. The Pan-African Parliament will take part in the P20 Summit for the first time after the African Union became a member of G20 at the New Delhi G20 Leaders’ Summit on 9-10 September 2023.
The thematic sessions during this P20 Summit will focus on the following four subjects - Transformation in People’s Lives through Public Digital Platforms; Women-led development; Accelerating SDGs; and Sustainable Energy Transition.
A pre-summit Parliamentary Forum on LiFE (Lifestyle for Environment) will also be held on 12 October 2023 to deliberate upon initiatives towards a greener and sustainable future in harmony with nature.