પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 12 ઓક્ટોબરે ઉત્તરાખંડની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી પાર્વતી કુંડમાં પૂજા અને દર્શન કરશે
પ્રધાનમંત્રી ગુંજી ગામની મુલાકાત લેશે, આર્મી, ITBP અને BRO કર્મચારીઓ સાથે સ્થાનિક લોકો સાથે વાતચીત કરશે
પ્રધાનમંત્રી જાગેશ્વર ધામમાં પૂજા અને દર્શન કરશે
પ્રધાનમંત્રી પિથૌરાગઢમાં લગભગ રૂ. 4200 કરોડની બહુવિધ વિકાસ યોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન, રાષ્ટ્રને સમર્પિત અને શિલાન્યાસ કરશે
10 OCT 2023 7:38PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 12મી ઓક્ટોબર, 2023ના રોજ ઉત્તરાખંડની મુલાકાત લેશે.
સવારે લગભગ 8:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી પિથોરાગઢ જિલ્લાના જોલિંગકોંગ પહોંચશે, જ્યાં તેઓ પાર્વતી કુંડમાં પૂજા અને દર્શન કરશે. પ્રધાનમંત્રી આ સ્થાન પર પવિત્ર આદિ-કૈલાસના આશીર્વાદ પણ લેશે. આ વિસ્તાર તેના આધ્યાત્મિક મહત્વ અને કુદરતી સૌંદર્ય માટે જાણીતો છે.
પ્રધાનમંત્રી સવારે 9:30 વાગ્યે પિથોરાગઢ જિલ્લાના ગુંજી ગામ પહોંચશે, જ્યાં તેઓ સ્થાનિક લોકો સાથે વાર્તાલાપ કરશે અને સ્થાનિક કલા અને ઉત્પાદનોને પ્રકાશિત કરતા પ્રદર્શનની મુલાકાત લેશે. તેઓ આર્મી, ઈન્ડો-તિબેટીયન બોર્ડર પોલીસ (ITBP) અને બોર્ડર રોડ ઓર્ગેનાઈઝેશન (BRO)ના કર્મચારીઓ સાથે પણ વાતચીત કરશે.
બપોરે લગભગ 12 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી અલ્મોડા જિલ્લાના જાગેશ્વર પહોંચશે, જ્યાં તેઓ જાગેશ્વર ધામમાં પૂજા અને દર્શન કરશે. લગભગ 6200 ફૂટની ઉંચાઈ પર સ્થિત જાગેશ્વર ધામમાં લગભગ 224 પથ્થરના મંદિરો છે.
તે પછી, પ્રધાનમંત્રી લગભગ 2:30 વાગ્યે બપોરે પિથૌરાગઢ પહોંચશે, જ્યાં તેઓ પાણી, બાગાયત, શિક્ષણ, આરોગ્ય અને આપત્તિ વ્યવસ્થાપન અને ગ્રામીણ વિકાસ, માર્ગ, વીજળી, સિંચાઈ, પીવાના ક્ષેત્રોમાં લગભગ 4200 કરોડ રૂપિયાની બહુવિધ વિકાસ યોજનાઓનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે, રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી દ્વારા ઉદ્ઘાટન અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરવામાં આવનાર પ્રોજેક્ટ્સમાં PMGSY હેઠળ ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં 76 ગ્રામીણ રસ્તાઓ અને 25 પુલોનો સમાવેશ થાય છે; 9 જિલ્લામાં BDO કચેરીઓની 15 ઇમારતો; કૌસાની બાગેશ્વર રોડ, ધારી-દૌબા-ગિરિચેના રોડ અને નાગાલા-કિચ્ચા રોડ જેવા કેન્દ્રીય માર્ગ ભંડોળ હેઠળ બાંધવામાં આવેલા ત્રણ રસ્તાઓનું અપગ્રેડેશન; રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો જેવા કે અલ્મોડા પેટશાલ - પનુવાનૌલા - દાન્યા (NH 309B) અને ટનકપુર - ચલથી (NH 125) પરના બે રસ્તાઓનું અપગ્રેડેશન; પીવાના પાણીને લગતી ત્રણ યોજનાઓ જેમ કે 38 પમ્પિંગ પીવાના પાણીની યોજનાઓ, 419 ગ્રેવીટી આધારિત પાણી પુરવઠા યોજનાઓ અને ત્રણ ટ્યુબવેલ આધારિત પાણી પુરવઠા યોજનાઓ; પિથોરાગઢમાં થરકોટ કૃત્રિમ તળાવ; 132 KV પિથોરાગઢ-લોહાઘાટ (ચંપાવત) પાવર ટ્રાન્સમિશન લાઈન; સમગ્ર ઉત્તરાખંડ અને ઉત્તરાખંડ સ્ટેટ ડિઝાસ્ટર મેનેજમેન્ટ ઓથોરિટી (USDMA) ની ઇમારત દેહરાદૂનમાં 39 પુલ વિશ્વ બેંક દ્વારા ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવેલ ઉત્તરાખંડ ડિઝાસ્ટર રિકવરી પ્રોજેક્ટ હેઠળ બનાવવામાં આવ્યા છે.
જે પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે તેમાં 21,398 પોલી-હાઉસ બનાવવાની યોજનાનો સમાવેશ થાય છે, જે ફૂલો અને શાકભાજીના ઉત્પાદનમાં વધારો કરવામાં અને તેમની ગુણવત્તા સુધારવામાં મદદ કરશે; ઉચ્ચ ઘનતાવાળા સફરજનના બગીચાઓની ખેતી માટેની યોજના; NH રોડ અપગ્રેડેશન માટે પાંચ પ્રોજેક્ટ; રાજ્યમાં આપત્તિની તૈયારી અને સ્થિતિસ્થાપકતા માટે બહુવિધ પગલાઓ જેમ કે પુલોનું નિર્માણ, દેહરાદૂનમાં સ્ટેટ ઇમરજન્સી ઓપરેશન સેન્ટરનું અપગ્રેડેશન, બલિયાનાલા, નૈનિતાલમાં ભૂસ્ખલન અટકાવવાનાં પગલાં અને આગ, આરોગ્ય અને જંગલ સંબંધિત અન્ય માળખાગત સુવિધાઓમાં સુધારો; રાજ્યભરની 20 મોડલ ડિગ્રી કોલેજમાં હોસ્ટેલ અને કોમ્પ્યુટર લેબનો વિકાસ; સોમેશ્વર, અલ્મોડા ખાતે 100 પથારીવાળી પેટા જિલ્લા હોસ્પિટલ; ચંપાવતમાં 50 પથારીવાળો હોસ્પિટલ બ્લોક; હલ્દવાની સ્ટેડિયમ, નૈનીતાલ ખાતે એસ્ટ્રોટર્ફ હોકી ગ્રાઉન્ડ; રુદ્રપુર ખાતે વેલોડ્રોમ સ્ટેડિયમ; જગેશ્વર ધામ (અલમોડા), હાટ કાલિકા (પિથોરાગઢ) અને નૈના દેવી (નૈનીતાલ) મંદિરો સહિત મંદિરોમાં માળખાગત વિકાસ માટેની માનસખંડ મંદિર માલા મિશન યોજના; હલ્દવાનીમાં પીવાના પાણીની જોગવાઈ માટેના પ્રોજેક્ટ્સ; 33/11 KV સબ-સ્ટેશનનું બાંધકામ સિતારગંજ, ઉધમ સિંહ નગરનો સમાવેશ થાય છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Uttarakhand on 12th October
PM to perform pooja and darshan at Parvati Kund
PM to visit Gunji village, to interact with local people, along with Army, ITBP and BRO personnel
PM to perform pooja and darshan at Jageshwar Dham
PM to inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth about Rs 4200 crore in Pithoragarh
10 OCT 2023 7:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttarakhand on 12th October, 2023.
At around 8:30 AM, Prime Minister will reach Jollingkong in Pithoragarh District, where he will perform pooja and darshan at Parvati Kund. Prime Minister will also seek blessings from the holy Adi-Kailash at this place. The area is well known for its spiritual importance and natural beauty.
Prime Minister will reach Gunji village, Pithoragarh district at around 9:30 AM, where he will interact with the local people, and visit an exhibition highlighting local art and products. He will also interact with personnels of Army, Indo-Tibetan Border Police (ITBP) and Border Roads Organisation (BRO).
At around 12 noon, Prime Minister will reach Jageshwar, Almora district, where he will perform pooja and darshan at Jageshwar Dham. Located at a height of about 6200 feet, the Jageshwar Dham comprises of about 224 stone temples.
After that, Prime Minister will reach Pithoragarh at around 2:30 PM, where he will inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth about Rs 4200 crore in sectors like rural development, road, power, irrigation, drinking water, horticulture, education, health and disaster management, among others.
The projects that will be inaugurated and dedicated to nation by the Prime Minister include 76 rural roads and 25 bridges built in rural areas under PMGSY; 15 buildings of BDO offices in 9 districts; upgradation of three roads built under central road fund viz Kausani Bageshwar road, Dhari-Dauba-Giricheena road and Nagala-Kiccha road; upgradation of two road on National Highways viz Almora Petshal - Panuwanaula - Danya (NH 309B) and Tanakpur - Chalthi (NH 125); three projects related to Drinking water viz 38 Pumping drinking water schemes, 419 Gravity based water supply schemes and three tube wells based water supply schemes; Tharkot artificial lake in Pithoragarh; 132 KV Pithoragarh-Lohaghat (Champawat) Power Transmission Line; 39 bridges across Uttarakhand and Uttarakhand State Disaster Management Authority (USDMA) building in Dehradun built under the World Bank funded Uttrakhand Disaster Recovery Project.
The projects whose foundation stone will be laid include a scheme for construction of 21,398 poly-house, which will help in increasing the production of flowers and vegetables and improving their quality; a scheme for cultivation of high-density intensive apple orchards; five projects for NH road upgradation; Multiple steps for disaster preparedness and resilience in the state viz construction of bridges, upgradation of State emergency Operation Center in Dehradun, steps for prevention of landslide in Balianala, Nainital and improvement in other infrastructure related to fire, health and forest; development of hostels and computer labs in 20 model degree college across state; 100 bedded sub district hospital at Someshwar, Almora; 50 bedded Hospital block in Champawat; Astroturf Hockey Ground at Haldwani Stadium, Nainital; Velodrome Stadium at Rudrapur; Manaskhand Mandir Mala Mission Scheme for infrastructure development in temples including Jageshwar Dham (Almora), Haat Kalika (Pithoragarh) and Naina Devi (Nainital) temples.