Ministry of Home Affairs
Central Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi standing shoulder to shoulder with Sikkim
Centre approves release of its share from State Disaster Response fund (SDRF) to Sikkim
Inter-Ministerial Central Team (IMCT) constituted to make assessment of damages caused in the State
06 OCT 2023 10:11AM by PIB Delhi
The Central Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is standing shoulder to shoulder with Sikkim. The Central Government has assured all possible help to the Government of Sikkim. Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has approved release of both the installments of Central Share of State Disaster Response Fund (SDRF) to Sikkim, amounting to Rs 44.80 crore in advance, for the year 2023-24, to help the State in providing relief measures to the affected people. Further, to make an assessment of damages caused due to a Glacial Lake Outburst Flood (GLOF)/Cloud Burst /Flash floods, the Ministry of Home Affairs has constituted an Inter-Ministerial Central Team (IMCT), which will visit the affected areas of the State shortly. Based on the assessment of IMCT, further additional Central assistance from National Disaster Response Fund (SDRF) to Sikkim will be approved, as per laid down procedure.
In the early hours of October 4, due to incidents GLOF/Cloud Burst /Flash floods, there was a sudden surge in flows in the Teesta river, which washed away several bridges, parts of NH-10, the Chungthang Dam and has impacted several small towns and several infrastructure projects in the upper reaches of the river valley in Sikkim.
The situation in Sikkim is being closely monitored by the Central Government at the highest level on 24x7 basis. The Central Government is providing full support to the Government of Sikkim by mobilizing timely logistics resources to supplement the efforts of the State Government to deal with the situation effectively. The logistics support provided includes deployment of adequate teams of National Disaster Response Force (NDRF); Indian Air Force helicopters and Army personnel along with necessary search and rescue equipment. Further, technical teams of Ministries of Power, Telecommunications and Roads, Highways & Transport are assisting for timely restoration of damaged infrastructure and communication network in the State.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వం సిక్కిం తో భుజం భుజం కలిపి నిలుస్తోంది
రాష్ట్ర విపత్తు ప్రతిస్పందన నిధి (ఎస్ డి ఆర్ ఎఫ్) నుండి సిక్కింకు తన వాటాను విడుదల చేయడానికి కేంద్రం ఆమోదం తెలిపింది
రాష్ట్రంలో జరిగిన నష్టాలను అంచనా వేయడానికి ఇంటర్ మినిస్టీరియల్ సెంట్రల్ టీమ్ (ఐ ఎం సీ టీ) ఏర్పాటు చేయబడింది
06 OCT 2023 10:11AM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వం సిక్కింకు భుజం భుజం కలిపి నిలుస్తోంది. సిక్కిం ప్రభుత్వానికి అన్ని విధాలా సాయం చేస్తామని కేంద్ర ప్రభుత్వం హామీ ఇచ్చింది. 2023-24 సంవత్సరానికి గాను సిక్కింకు రాష్ట్ర విపత్తు ప్రతిస్పందన నిధి (ఎస్ డి ఆర్ ఎఫ్) యొక్క కేంద్ర వాటా రెండు విడతల విడుదలకు, 2023-24 సంవత్సరానికి గాను ముందుగా రూ. 44.80 కోట్లు విడుదల చేయడానికి కేంద్ర హోం మంత్రి మరియు సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఆమోదం తెలిపారు. బాధిత ప్రజలకు సహాయక చర్యలు అందించడంలో రాష్ట్రం. ఇంకా, మంచు తుఫాను వరదలు / భారీ వర్షాలు/ వేగమైన వరదల కారణంగా జరిగిన నష్టాలను అంచనా వేయడానికి, హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఒక అంతర్-మంత్రిత్వ కేంద్ర బృందాన్ని (ఐ ఎం సీ టీ) ఏర్పాటు చేసింది. ఇది ప్రభావిత ప్రాంతాలను సందర్శిస్తుంది. రాష్ట్రం త్వరలో ఐ ఎం సీ టీ అంచనా ఆధారంగా, నిర్దేశించిన విధానం ప్రకారం, సిక్కింకు జాతీయ విపత్తు ప్రతిస్పందన నిధి (ఎస్ డి ఆర్ ఎఫ్) నుండి మరింత అదనపు కేంద్ర సహాయం ఆమోదించబడుతుంది.
అక్టోబరు 4 తెల్లవారుజామున, మంచు తుఫాను వరదలు / భారీ వర్షాలు/ వేగమైన వరదల కారణంగా, తీస్తా నదిలో అకస్మాత్తుగా ప్రవాహాలు పెరిగాయి, ఇది అనేక వంతెనలు, ఎన్ హెచ్-10, చుంగ్తాంగ్ డ్యామ్‌లోని కొంత భాగం కొట్టుకుపోయింది. ఇది సిక్కింలోని నదీ లోయ ఎగువ ప్రాంతాల్లో చిన్న పట్టణాలు మరియు అనేక మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులు వంటి అనేక ప్రాంతాలపై ప్రభావం చూపింది.
సిక్కింలో పరిస్థితిని కేంద్ర ప్రభుత్వం 24x7 ప్రాతిపదికన అత్యధిక స్థాయిలో నిశితంగా పరిశీలిస్తోంది. పరిస్థితిని సమర్థవంతంగా ఎదుర్కోవడానికి రాష్ట్ర ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు అనుబంధంగా సకాలంలో రవాణా వనరులను సమీకరించడం ద్వారా కేంద్ర ప్రభుత్వం సిక్కిం ప్రభుత్వానికి పూర్తి సహాయాన్ని అందిస్తోంది. నేషనల్ డిజాస్టర్ రెస్పాన్స్ ఫోర్స్ (ఎన్ డి ఆర్ ఎఫ్) రవాణా మద్దతు, అవసరమైన శోధన మరియు రెస్క్యూ పరికరాలతో పాటు ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ హెలికాప్టర్లు మరియు ఆర్మీ సిబ్బందితో తగినన్ని బృందాల సహాయ చర్యలు అందిస్తున్నాయి. ఇంకా, రాష్ట్రంలో దెబ్బతిన్న మౌలిక సదుపాయాలు మరియు కమ్యూనికేషన్ నెట్‌వర్క్‌లను సకాలంలో పునరుద్ధరించడానికి విద్యుత్, టెలికమ్యూనికేషన్స్ మరియు రోడ్లు, హైవేలు మరియు రవాణా మంత్రిత్వ శాఖల సాంకేతిక బృందాలు సహాయం చేస్తున్నాయి.