Prime Minister's Office
Text of PM’s address on occasion of 200th birth anniversary of Shri Ramalinga Swamy also known as Vallalar
05 OCT 2023 1:52PM by PIB Delhi
Vanakkam! It is an honour to address this programme marking the two hundredth birth anniversary of the great श्री रामलिंग स्वामी जी, also known as Vallalar. It is even more special that this programme is being held in Vadalur, a place closely associated with Vallalar. Vallalar is one of our most respected Saints. He walked this earth in the 19th century but his spiritual insights continue to inspire millions of people even today. His impact is global. There are several organisations working on his thoughts and ideals.
Friends,
When we remember Vallalar, we recall his spirit of care and compassion. He believed in a way of life based on जीव-कारुण्यम which is compassion towards fellow human beings. One of his most important contributions was his strong commitment to removing hunger. Nothing pained him more than a human being going to bed on an empty stomach. He believed that sharing food with the hungry is one of the most noble of all acts of kindness. He said, वाडिय पईरई कंडा पोदेल्लाम, वाडी नेन. Which means “Every time I saw crops withering, I withered too”. This is an ideal to which we are all committed. You may recall that when the once-in-a-century COVID-19 pandemic came, 80 crore fellow Indians received free ration. This was a major relief in testing times.
Friends,
Vallalar believed in the power of learning and education. As a mentor, his door was always open. He guided countless people. His efforts to make the Kural more popular are widely known. Equally important is the importance he gave to modern curriculums. He wanted the youth to be fluent in Tamil, Sanskrit and English. The last 9 years have seen a major change in India’s education infrastructure. After over 3 long decades, India has got a National Education Policy. This policy is transforming the entire educational landscape. The focus has moved to innovation, research and development. The number of Universities, engineering and medical colleges set up in the last 9 years is at a record high. Now, youngsters can become doctors and engineers by studying in their local languages. This has opened several opportunities for the youth.
Friends,
Vallalar was ahead of his time when it came to social reforms. Vallalar's vision of God went beyond barriers of religion, caste, and creed. He saw divinity in every atom of the universe. He urged humanity to recognize and cherish this divine connection. His teachings aimed to work for an equal society. My belief in Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwaas, Sabka Prayaas gets even stronger when I pay my homage to Vallalar. Today, I am confident that he would have blessed the passing of the Nari Shakti Vandan Adhiniyam, which reserves seats for women in legislative bodies. Vallalar’s works are also easy to read and understand. He could therefore convey complex spiritual wisdom in simple words. The diversity in our cultural wisdom across time and space connected by the common thread of teachings by the great saints adds strength our collective idea of Ek Bharat Shreshth Bharat.
On this pious occasion let us reiterate our commitment to fulfilling his ideals. Let us spread his message of love, kindness and justice. May we also keep working hard in areas close to his heart. Let us ensure that no one around us goes hungry. Let us ensure every child gets a quality education. I once again pay my homage to the great saint on his two-hundredth birth anniversary and wish you all the very best.
Thank you.

पंतप्रधान कार्यालय
वल्लालर नावाने लोकप्रिय श्री रामलिंग स्वामी यांच्या 200 व्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधानांनी केलेले भाषण.
05 OCT 2023 1:52PM by PIB Mumbai
वणक्कम! महान श्री रामलिंग स्वामी जी, ज्यांना वल्लालर म्हणून देखील ओळखले जाते, त्यांच्या दोनशेव्या जयंतीनिमित्त आयोजित या विशेष कार्यक्रमाला संबोधित करणे हा एक सन्मान आहे. वल्लालर यांची जवळीक असलेल्या वडालुरमध्ये हा कार्यक्रम होत आहे हे आणखीनच विशेष. वल्लालर हे आपल्या देशातील सर्वात आदरणीय संतांपैकी एक आहेत. 19 व्या शतकात त्यांनी या पृथ्वीतलावर पाऊल ठेवले पण त्यांची आध्यात्मिक दृष्टी आजही लाखो लोकांना प्रेरणा देत आहे. त्यांचा प्रभाव संपूर्ण जगावर दिसून येतो. त्यांच्या विचारांवर आणि आदर्शांवर काम करणाऱ्या अनेक संस्था आजही कार्यरत आहेत.
मित्रांनो,
जेव्हा आपण वल्लालर यांचे स्मरण करतो तेव्हा आपल्याला त्यांची सेवा आणि करुणेची भावना आठवते. मानवांप्रती करुणाभाव दर्शवणाऱ्या जीव-कारुण्यम या तत्वावर आधारित जीवनपद्धतीवर त्यांचा विश्वास होता. त्यांच्या सर्वात महत्त्वाच्या योगदानांपैकी भूक दूर करण्यासाठी त्यांची दृढ वचनबद्धता हे एक होते. एखादा मनुष्य रिकाम्या पोटी झोपी जातो याखेरीज इतर कोणत्याही गोष्टींने ते व्यथित झाले नव्हते. भुकेलेल्यांबरोबर अन्न वाटून घेणे हे दयाळूपणाच्या सर्वश्रेष्ठ कृत्यांपैकी एक आहे, असा त्यांचा विश्वास होता. वाडिय पईरई कंडा पोदेल्लाम, वाडी नेन. ज्याचा अर्थ आहे “प्रत्येक वेळी जेव्हा मी पिके सुकताना पाहिली, तेव्हा मीही सुकलो”. हा एक आदर्श आहे ज्याला आपण सर्वजण बांधील आहोत. तुम्हाला आठवत असेल की या शतकातील सर्वात मोठी कोविड-19 महामारी आली तेव्हा 80 कोटी भारतीयांना मोफत अन्नधान्य मिळाले होते. त्या कठीण काळात हा मोठा दिलासा होता.
मित्रांनो,
वल्लालर यांचा ज्ञान आणि शिक्षणाच्या शक्तीवर विश्वास होता. एक मार्गदर्शक म्हणून त्यांची दारे सर्वांसाठी सदैव उघडी असायची. त्यांनी असंख्य लोकांना अमुल्य मार्गदर्शन केले. कुरळ अधिक लोकप्रिय करण्यासाठी त्यांनी केलेले प्रयत्न सर्व ज्ञात आहेत. आधुनिक अभ्यासक्रमांना त्यांनी दिलेले महत्त्वही तितकेच महत्त्वपूर्ण आहे. तरुणांनी तामिळ, संस्कृत आणि इंग्रजी भाषेवर प्रभुत्व मिळवावे अशी त्यांची इच्छा होती. गेल्या 9 वर्षात भारतातील शैक्षणिक पायाभूत सुविधांमध्ये मोठा बदल झाला आहे. तब्बल 3 दशकांनंतर भारताला नवे राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरण मिळाले आहे. हे नवे धोरण संपूर्ण शैक्षणिक परिदृश्य बदलत आहे. या धोरणात नवोन्मेष, संशोधन आणि विकासाकडे लक्ष केंद्रित केले आहे. गेल्या 9 वर्षांत विक्रमी संख्येने विद्यापीठांची, अभियांत्रिकी आणि वैद्यकीय महाविद्यालयांची स्थापना झाली. आता तरुणांना त्यांच्या स्थानिक भाषांमध्ये शिक्षण घेऊन डॉक्टर आणि इंजिनिअर बनता येईल. तसेच यामुळे तरुणांसाठी अनेक संधी खुल्या होतील.
मित्रांनो,
सामाजिक सुधारणांच्या बाबतीत वल्लालर त्यांच्या काळाच्या खूप पुढे होते. वल्लालार यांची ईश्वराची संकल्पना धर्म, जात आणि पंथाच्या अडथळ्यांच्या पलीकडे जाणारी होती. त्यांना विश्वाच्या प्रत्येक अणूमध्ये देवत्व दिसले. हा दैवी संबंध ओळखण्याचे आणि ते जपण्याचे आवाहन त्यांनी मानवजातीला केले. समतेवर आधारित समाजासाठी काम करणे हे त्यांच्या शिकवणीचे उद्दिष्ट होते. जेव्हा मी वल्लालर यांना श्रद्धांजली अर्पण करतो तेव्हा 'सबका साथ, सबका विकास, सबका विश्वास, सबका प्रयास' यावरील माझा विश्वास आणखी दृढ होतो. त्यांनी नारी शक्ती वंदन अधिनियम पारित करण्यासाठी आशीर्वाद दिला असेल. या अधिनियमानुसार विधानमंडळात महिलांसाठी राखीव जागा ठेवण्यात येत आहेत. वल्लालर यांची कामे वाचायला आणि समजून घ्यायला देखील सोपी आहेत. यामुळे ते जटिल आध्यात्मिक शहाणपण सोप्या शब्दांत व्यक्त करू शकले. महान संतांच्या शिकवणीच्या समान धाग्याने जोडलेल्या काळ आणि अवकाशातील आपल्या सांस्कृतिक ज्ञानातील विविधता एक भारत श्रेष्ठ भारत या आपल्या सामूहिक कल्पनेला बळ देते.
या पवित्र प्रसंगी आपण त्यांचे आदर्श पूर्ण करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार करूया. आपण सर्वजण त्यांचा प्रेम, दयाळूपणा आणि न्यायाचा संदेश सर्वदूर पसरवूया. त्यांना प्रिय असलेल्या क्षेत्रातही आपण मेहनत करत राहू या. आपल्या आजूबाजूला कोणीही उपाशी राहणार नाही याची काळजी घेऊया. प्रत्येक मुलाला दर्जेदार शिक्षण मिळेल याची खात्री करूया. मी पुन्हा एकदा या महान संतांना त्यांच्या दोनशेव्या जयंतीनिमित्त विनम्र अभिवादन करतो आणि तुम्हा सर्वांना खूप खूप शुभेच्छा देतो.
धन्यवाद.