Prime Minister's Office
Text of PM’s address on occasion of 200th birth anniversary of Shri Ramalinga Swamy also known as Vallalar
05 OCT 2023 1:52PM by PIB Delhi
Vanakkam! It is an honour to address this programme marking the two hundredth birth anniversary of the great श्री रामलिंग स्वामी जी, also known as Vallalar. It is even more special that this programme is being held in Vadalur, a place closely associated with Vallalar. Vallalar is one of our most respected Saints. He walked this earth in the 19th century but his spiritual insights continue to inspire millions of people even today. His impact is global. There are several organisations working on his thoughts and ideals.
Friends,
When we remember Vallalar, we recall his spirit of care and compassion. He believed in a way of life based on जीव-कारुण्यम which is compassion towards fellow human beings. One of his most important contributions was his strong commitment to removing hunger. Nothing pained him more than a human being going to bed on an empty stomach. He believed that sharing food with the hungry is one of the most noble of all acts of kindness. He said, वाडिय पईरई कंडा पोदेल्लाम, वाडी नेन. Which means “Every time I saw crops withering, I withered too”. This is an ideal to which we are all committed. You may recall that when the once-in-a-century COVID-19 pandemic came, 80 crore fellow Indians received free ration. This was a major relief in testing times.
Friends,
Vallalar believed in the power of learning and education. As a mentor, his door was always open. He guided countless people. His efforts to make the Kural more popular are widely known. Equally important is the importance he gave to modern curriculums. He wanted the youth to be fluent in Tamil, Sanskrit and English. The last 9 years have seen a major change in India’s education infrastructure. After over 3 long decades, India has got a National Education Policy. This policy is transforming the entire educational landscape. The focus has moved to innovation, research and development. The number of Universities, engineering and medical colleges set up in the last 9 years is at a record high. Now, youngsters can become doctors and engineers by studying in their local languages. This has opened several opportunities for the youth.
Friends,
Vallalar was ahead of his time when it came to social reforms. Vallalar's vision of God went beyond barriers of religion, caste, and creed. He saw divinity in every atom of the universe. He urged humanity to recognize and cherish this divine connection. His teachings aimed to work for an equal society. My belief in Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwaas, Sabka Prayaas gets even stronger when I pay my homage to Vallalar. Today, I am confident that he would have blessed the passing of the Nari Shakti Vandan Adhiniyam, which reserves seats for women in legislative bodies. Vallalar’s works are also easy to read and understand. He could therefore convey complex spiritual wisdom in simple words. The diversity in our cultural wisdom across time and space connected by the common thread of teachings by the great saints adds strength our collective idea of Ek Bharat Shreshth Bharat.
On this pious occasion let us reiterate our commitment to fulfilling his ideals. Let us spread his message of love, kindness and justice. May we also keep working hard in areas close to his heart. Let us ensure that no one around us goes hungry. Let us ensure every child gets a quality education. I once again pay my homage to the great saint on his two-hundredth birth anniversary and wish you all the very best.
Thank you.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వల్లలార్‌గా ప్రసిద్ధి పొందిన శ్రీ రామలింగ స్వామి 200వ జయంతి సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం
05 OCT 2023 1:52PM by PIB Hyderabad
వనక్కం! వల్లలార్‌గా ప్రసిద్ధి గాంచిన శ్రీ రామలింగ స్వామి 200వ జయంతి సందర్భంగా ప్రసంగించటం గౌరవంగా భావిస్తున్నాను. వల్లలార్కు సన్నిహిత సంబంధమున్న వడలూర్‌లోనే ఈ కార్యక్రమం నిర్వహించటం మరింత ప్రత్యేకమైనది. అత్యంత గౌరవనీయమైన సాధువుల్లో వల్లలార్ ఒకరు. 19వ శతాబ్దానికి చెందిన ఆయన ఆధ్యాత్మిక జ్ఞానం ఇప్పటికీ కోట్లాది మంది ప్రజలకు స్ఫూర్తినిస్తుంది. ఆయన ప్రభావం ప్రపంచవ్యాప్తంగా విస్తరించింది. అనేక సంస్థలు ఆయన ఆలోచనలు, ఆదర్శాలపై పనిచేస్తున్నాయి.
మిత్రులారా,
వల్లలార్‌ను గుర్తు చేసుకున్నప్పుడు ఆయనలోని సేవాగుణం, కరుణా స్ఫూర్తిని స్మరించుకుంటాం. తోటి మానవుల పట్ల కరుణ చూపాలన్న జీవకారుణ్య విధానాన్ని ఆయన విశ్వసించారు. ఆకలి సమస్యను రూపుమాపటానికి దృఢ సంకల్పంతో ఆయన చేసిన కృషి అత్యంత ముఖ్యమైన సేవల్లో ఒకటి. ఖాళీ కడుపుతో నిద్రకు ఉపక్రమించటమనేది ఆయనకు అత్యంత బాధ కలిగించే అంశం. ఆకలితో ఉన్నవారికి ఆహారం పంచటమనేది దయగల చర్యల్లోకెల్ల ఉత్తమైనదని ఆయన నమ్మారు. 'వాడియ పయరైకండా పోదెల్లామ్, వాడి నెన్' అని ఆయన అన్నారు. దీని అర్థం.. వాడిపోతున్న పంటను చూసినప్పుడల్లా నేనూ వాడిపోయాను అని. ఈ ఆదర్శానికి మనమంతా కట్టుబడి ఉన్నాం. కొవిడ్-19 మహమ్మారి సమయంలో 80 కోట్ల మంది భారతీయులు ఉచిత రేషన్ పొందిన విషయం మీకు తెలుసు. కష్ట సమయంలో వారికి అదెంతో ఉపశమనం కలిగించింది.
మిత్రులారా,
అభ్యాసం, విద్య శక్తిని వల్లాలార్ విశ్వసించారు. ఒక మార్గదర్శిలా ఎప్పుడూ అందుబాటులో ఉండేవారు. లెక్కలేనంత మందికి ఆయన మార్గనిర్దేశం చేశారు. కురల్ను మరింత ప్రాచుర్యంలోకి తీసుకురావటానికి ఆయన ఎంతో కృషి చేశారు. అదేస్థాయిలో ఆధునిక పాఠ్యాంశాలకు ప్రాధాన్యతనిచ్చారు. తమిళం, సంస్కృతం, ఇంగ్లీషులో యువత ప్రావీణ్యం సంపాదించాలని ఆయన కోరుకున్నారు. గత 9 ఏళ్లలో భారతదేశంలో విద్యా మౌలిక సదుపాయాల్లో పెద్దఎత్తున మార్పులొచ్చాయి. 3 దశాబ్దాలకు పైగా సుదీర్ఘ సమయం తర్వాత, జాతీయ విద్యా విధానాన్ని భారత్ రూపొందించింది. మొత్తం విద్యా వ్యవస్థను ఈ విధానం మారుస్తుంది. ఇప్పుడు ఆవిష్కరణ, పరిశోధన, అభివృద్ధి వైపు దృష్టి మారింది. గత 9 ఏళ్లలో రికార్డు స్థాయిలో యూనివర్సిటీలు, ఇంజినీరింగ్, మెడికల్ కళాశాలలు ఏర్పాటయ్యాయి. ఈ రోజుల్లో స్థానిక భాషల్లో చదివిన ఎంతో మంది యువత డాక్టర్లు, ఇంజినీర్లు అవుతున్నారు. ఇది యువతకు ఎన్నో అవకాశాలను కల్పిస్తుంది.
మిత్రులారా,
సాంఘిక సంస్కరణల విషయంలో వల్లలార్ చాలా ముందున్నారు. మతం, కులం, వర్గానికి అతీతంగా దేవుడిపై వల్లలార్ దార్శనికత ఉండేది. విశ్వంలోని ప్రతి అణువులోనూ దైవత్వాన్ని చూశారు. ఈ దివ్యమైన అనుబంధాన్ని గుర్తించి, గౌరవించాలని ఆయన మానవాళిని కోరారు. సమానత్వ సమాజం కోసం కృషి చేయటమే ఆయన బోధనల లక్ష్యం. వల్లలార్కు నివాళులర్పించినపుడు సబ్‌కా సాథ్, సబ్‌కా వికాస్, సబ్‌కా విశ్వాస్, సబ్‌కా ప్రయాస్ అనే నా విశ్వాసం మరింత బలపడుతుంది. శాసనసభలో మహిళలకు సీట్లు కేటాయించే నారీ శక్తి వందన్ అధినియం ఆమోదాన్ని వల్లలార్ తప్పకుండా ఆశీర్వదించేవారని విశ్వసిస్తున్నాను.
వల్లలార్ రచనలు చదివేందుకు, అర్థం చేసుకునేందుకు సులభంగా ఉంటాయి. సంక్లిష్టమైన ఆధ్మాతిక జ్ఞానాన్ని సాధారణ పదాల్లో ఆయన తెలియజేశారు. గొప్ప సాధువుల బోధనలను ఉమ్మడిగా అనుసంధానించి, కాలక్రమేణా వివిధ ప్రాంతాల్లో ఉన్న మన సాంస్కృతిక జ్ఞానంలోని వైవిధ్యం.. మన ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ అనే ఆలోచనకు బలానిస్తుంది.
ఈ పవిత్ర సందర్భంలో, వల్లలార్ ఆదర్శాలను నెరవేర్చటానికి మన ప్రాధాన్యతను తెలియజేద్దాం. ప్రేమ, దయ, న్యాయం వంటి ఆయన సందేశాలను వ్యాపింపచేయాలి. ఆయన హృదయానికి దగ్గరగా ఉన్న అంశాలపై కూడా మనం కృషి చేయాలి. మన చుట్టూ ఎవరూ ఆకలితో ఉండకుండా చూసుకుందాం. ప్రతి బిడ్డకు నాణ్యమైన విద్య అందేలా చూసుకుందాం. గొప్ప సాధువైన ఆయన 200వ జయంతి సందర్భంగా మరోసారి నివాళులర్పిస్తూ, మీ అందరికీ శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
ధన్యవాదాలు.