પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 23મી સપ્ટેમ્બરે વારાણસીની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રિકેટ સ્ટેડિયમનો શિલાન્યાસ કરશે
ભગવાન શિવ પરથી પ્રેરણા લઈને સ્ટેડિયમની ડિઝાઇન કરાઈ છે
લગભગ રૂ. 1115 કરોડના ખર્ચે સમગ્ર ઉત્તર પ્રદેશમાં બનેલા 16 અટલ આવાસ વિદ્યાલયનું પીએમ ઉદ્ઘાટન કરશે
પીએમ કાશી સંસદ સાંસ્કૃતિક મહોત્સવ 2023ના સમાપન સમારોહમાં ભાગ લેશે
21 SEP 2023 9:55AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 23 સપ્ટેમ્બર, 2023ના રોજ વારાણસીની મુલાકાત લેશે. બપોરે લગભગ 1:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રિકેટ સ્ટેડિયમનો શિલાન્યાસ કરશે. બપોરે લગભગ 3:15 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી રૂદ્રાક્ષ આંતરરાષ્ટ્રીય સહકાર અને સંમેલન કેન્દ્ર પહોંચશે અને કાશી સંસદ સાંસ્કૃતિક મહોત્સવ 2023ના સમાપન સમારોહમાં ભાગ લેશે. કાર્યક્રમ દરમિયાન તેઓ સમગ્ર ઉત્તર પ્રદેશમાં બનેલા 16 અટલ આવાસ વિદ્યાલયનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે.
વારાણસીમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રિકેટ સ્ટેડિયમ આધુનિક વિશ્વસ્તરીય રમતગમતના માળખાને વિકસાવવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને સાકાર કરવાની દિશામાં એક પગલું હશે. ગંજરી, રાજતલબ, વારાણસીમાં બનાવવામાં આવનાર આધુનિક આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રિકેટ સ્ટેડિયમ આશરે 450 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે 30 એકરથી વધુ વિસ્તારમાં વિકસાવવામાં આવશે. આ સ્ટેડિયમ ભગવાન શિવ પરથી પ્રેરણા લઈને તેની થીમ આધારિત આર્કિટેક્ચર છે, જેમાં અર્ધચંદ્રાકાર આકારના છત કવર, ત્રિશૂળ આકારની ફ્લડ-લાઇટ, ઘાટ સ્ટેપ્સ આધારિત બેઠક, રવેશ પર બિલવીપત્ર આકારની ધાતુની ચાદર માટે ડિઝાઇન વિકસાવવામાં આવી છે. સ્ટેડિયમની ક્ષમતા 30,000 દર્શકોની હશે.
ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણની પહોંચને વધુ વધારવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે, લગભગ રૂ. 1115 કરોડના ખર્ચે બનેલા સમગ્ર ઉત્તર પ્રદેશમાં સોળ અટલ આવાસીય વિદ્યાલય, કોવિડ-19 રોગચાળાને કારણે ખાસ કરીને મજૂરો, બાંધકામ કામદારો અને અનાથ બાળકો માટે શરૂ કરવામાં આવ્યા છે. જેનો હેતુ ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ પ્રદાન કરવાનો અને બાળકોના સર્વાંગી વિકાસમાં મદદ કરવાનો છે. દરેક શાળા 10-15 એકર વિસ્તારમાં વર્ગખંડો, રમતગમતનું મેદાન, મનોરંજનના વિસ્તારો, એક મીની ઓડિટોરિયમ, હોસ્ટેલ સંકુલ, મેસ અને સ્ટાફ માટે રહેણાંક ફ્લેટ્સ સાથે બાંધવામાં આવી છે. આ દરેક રેસિડેન્શિયલ સ્કૂલોમાં અંતે 1000 વિદ્યાર્થીઓને સમાવવા આવશે.
કાશીની સાંસ્કૃતિક ગતિશીલતાને મજબૂત કરવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને કારણે કાશી સંસદ સાંસ્કૃતિક મહોત્સવની કલ્પના કરવામાં આવી છે. આ મહોત્સવમાં 17 શાખાઓમાં 37,000 થી વધુ વ્યક્તિઓએ ભાગ લીધો હતો, જેમણે ગાયન, વાદ્ય વગાડવું, નુક્કડ નાટક, નૃત્ય વગેરેમાં તેમનું કૌશલ્ય પ્રદર્શિત કર્યું હતું. પ્રતિભાશાળી પ્રતિભાગીઓને રૂદ્રાક્ષ ઇન્ટરનેશનલ કોઓપરેશન અને સંમેલન કેન્દ્ર ખાતેના કાર્યક્રમ દરમિયાન તેમની સાંસ્કૃતિક કૌશલ્ય દર્શાવવાની તક મળશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Varanasi on 23rd September
PM to lay the foundation stone of the International Cricket Stadium in Varanasi
Design of stadium draws inspiration from Lord Shiva
PM to dedicate to Nation 16 Atal Awasiya Vidyalayas built across Uttar Pradesh at a cost of about Rs 1115 crores
PM to participate in the closing ceremony of Kashi Sansad Sanskritik Mahotsav 2023
21 SEP 2023 9:55AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Varanasi on 23rd September, 2023. At around 1:30 PM, Prime Minister will lay the foundation stone of the International Cricket Stadium in Varanasi. At around 3:15 PM, Prime Minister will reach Rudraksh International Cooperation and Convention Centre and will participate in the closing ceremony of Kashi Sansad Sanskritik Mahotsav 2023. He will also dedicate to Nation 16 Atal Awasiya Vidyalaya built across Uttar Pradesh, during the programme.
International cricket stadium in Varanasi will be a step towards realising Prime Minister’s vision to develop modern world class sports infrastructure. The modern international cricket stadium, to be built in Ganjari, Rajatalab, Varanasi will be developed in more than 30 acre area, at a cost of about Rs 450 crores. The thematic architecture of this stadium draws inspiration from Lord Shiva, with designs developed for crescent shaped roof covers, trident shaped flood-lights, ghat steps based seating, Bilvipatra shaped metallic sheets on the facade. The stadium will have a capacity of 30,000 spectators.
With an aim to further enhance access to quality education, Sixteen Atal Awasiya Vidyalaya across Uttar Pradesh, built at a cost of about Rs 1115 crores, have been started exclusively for children of labourers, construction workers and orphans due to COVID-19 pandemic, with an aim to provide quality education and help in holistic development of Children. Each school is constructed in an area of 10-15 acres with classrooms, sports ground, recreational areas, a mini auditorium, hostel complex, mess and residential flats for staff. These residential schools intend to eventually accommodate 1000 students each.
Prime Minister’s vision to strengthen the cultural vibrancy of Kashi has led to the conceptualization of Kashi Sansad Sanskritik Mahotsav. The Mahotsav witnessed the participation of more than 37,000 persons across 17 disciplines, who displayed their skills in singing, instrumental playing, nukkad natak, dancing etc. The meritorious participants will get a chance to showcase their cultural skills during the programme at Rudraksh International Cooperation and Convention Centre.