Prime Minister's Office
PM dedicates to nation Railway projects worth around Rs 6,350 crores in Raigarh, Chhattisgarh
Lays foundation stone of 50 bedded ‘critical care blocks’ in 9 districts of Chattisgarh
Distributes 1 lakh Sickle Cell Counseling Cards
“Today, every state and every area of the country is getting equal priority in development”
“Entire world is not only witnessing but also heaping praise on the fast pace of modern development and the Indian model of social welfare”
“Chhattisgarh is a powerhouse of development of the country”
“Government’s resolve to protect the forests and land while also opening new avenues of prosperity through forest wealth”
“We need to move forward with the resolve of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas’”
14 SEP 2023 5:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated to the nation several rail sector projects worth around Rs 6,350 crore in Raigarh, Chhattisgarh today. He also laid the foundation stone of 50 bedded ‘critical care blocks’ in 9 districts of Chattisgarh and distributed 1 lakh sickle cell counseling cards to the screened population. The railway projects include Chhattisgarh East Rail Project Phase-I, 3rd rail line between Champa to Jamga, 3rd rail line between Pendra Road to Anuppur and MGR (Merry-Go-Round) system connecting Talaipalli Coal Mine to NTPC Lara Super Thermal Power Station (STPS).
Addressing the gathering, the Prime Minister remarked that Chhattisgarh is taking a significant step towards development as Railway projects worth more than Rs 6,400 crores are being unveiled in the state. He underlined that various new projects are being initiated today to expand the energy-producing capacity and improve the healthcare sector of the state. He also mentioned the distribution of Sickle Cell Counseling Cards on the occasion.
The Prime Minister emphasized that the entire world is not only witnessing but also heaping praise on the fast pace of modern development and the Indian model of social welfare. The Prime Minister recalled hosting the world leaders during the G20 Summit in New Delhi and mentioned that they were highly impressed by India’s model of development and social welfare. He said that global organizations are talking about learning from India’s successes. The Prime Minister credited the equal priority of the government towards the development of every state and every area of the country for this feat. “This region of Chhattisgarh and Raigarh is also a witness to this”, the Prime Minister said as he congratulated the citizens for today’s projects.
“Chhattisgarh is a powerhouse of development of the country”, the Prime Minister remarked as he noted that a country will move forward only if its powerhouses are working at full strength. In the last 9 years, the Prime Minister said that the Central Government has continuously worked for the multifaceted development of Chhattisgarh and the results of that vision and those policies can be witnessed here today. He said that huge schemes are being implemented in Chhattisgarh in every field by the Central Government and the foundation stones of new projects are being laid. The Prime Minister recalled visiting Raipur in July to lay the foundation stone of Visakhapatnam to Raipur Economic Corridor and Raipur to Dhanbad Economic Corridor development projects. He also mentioned the various important national highways presented to the state. “Today, a new chapter is being written in the development of Chhattisgarh's railway network”, the Prime Minister remarked as he mentioned that the improved rail network will reduce the congestion in Jharsuguda Bilaspur section of the Bilaspur-Mumbai rail line. Similarly, the other railway lines that are being started and the rail corridors that are being built will give new heights to the industrial development of Chhattisgarh, he said. He said that upon completion, these routes will not only provide convenience to the people of Chhattisgarh but will also create new employment and income opportunities in the region.
The Prime Minister highlighted that the cost and time of transporting coal from coalfields to power plants will be reduced. To generate maximum electricity at low cost, the Prime Minister informed that the government is also building Pit Head Thermal Power Plant. He also touched upon the inauguration of the 65 km Merry-Go-Round project to connect the Talaipalli Mine and said that the number of such projects will only increase in the country and states like Chhattisgarh will benefit the most in the times to come.
Speaking about the resolve to transform India into a developed country in the next 25 years of Amrit Kaal, the Prime Minister emphasized the need for equal participation from every citizen towards development. He highlighted meeting the energy needs of the country while protecting the environment at the same time and mentioned the closed coal mine in Surajpur district which has been developed as part of Eco-Tourism. He mentioned that work is underway to develop a similar eco-park in Korwa as well. Speaking about the benefits for the tribal section of this area, the Prime Minister highlighted the irrigation and drinking water facilities being provided to thousands of people with the water released from the mines.
The Prime Minister underlined that it is the Government’s resolve to protect the forests and land while also opening new avenues of prosperity through forest wealth. Referring to the Vandhan Vikas Yojana, Shri Modi emphasized that lakhs of tribal youth are benefiting from the scheme. He also touched upon the world celebrating Millet Year and highlighted the growing potential of Shree Anna or millets market in the coming years. He said that on the one hand, the tribal tradition of the country is getting a new identity while on the other hand, new paths of progress are also shaping up.
Speaking about the impact of sickle cell anemia on the tribal population, the Prime Minister underlined that the distribution of sickle cell counseling cards is a huge step for the tribal society as spreading information can help in controlling the disease. Concluding the address, the Prime Minister stressed the need to move forward with the resolve of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas’ and expressed confidence that Chhattisgarh will reach new heights of development.
Union Minister of State for Tribal Affairs, Smt Renuka Singh Saruta and Deputy Chief Minister of Chhattisgarh, Shri T S Singhdeo were present on the occasion among others.
Background
The Prime Minister’s emphasis on improving connectivity across the country will get a boost with the dedication to the nation of important rail sector projects worth around Rs 6,350 crores in the public programme in Raigarh. The projects include Chhattisgarh East Rail Project Phase-I, 3rd rail line between Champa to Jamga, 3rd rail line between Pendra Road to Anuppur and MGR (Merry-Go-Round) system connecting Talaipalli Coal Mine to NTPC Lara Super Thermal Power Station (STPS). The rail projects will provide impetus to socioeconomic development by facilitating the movement of passengers as well as freight traffic in the region.
Chhattisgarh East Rail Project Phase-I is being developed under the ambitious PM GatiShakti - National Master Plan for multi-modal connectivity and consists of a 124.8 km rail line from Kharsia to Dharamjaygarh including a spur line to Gare-Pelma and 3 feeder lines connecting Chhal, Baroud, Durgapur and other coal mines. The rail line, built at a cost of around Rs. 3,055 crore is equipped with electrified broad gauge level crossings and free part double line with passenger amenities. It will provide rail connectivity for coal transportation from Mand-Raigarh coalfields located in Raigarh, Chhattisgarh.
The third rail line between Pendra Road to Anuppur is 50 km long and is built at a cost of about Rs 516 crore. The 98-kilometer-long third line between Champa and Jamga rail section is built at a cost of about 796 crores. The new rail lines will improve connectivity in the region and lead to an increase in both tourism and employment opportunities.
The 65-km-long electrified MGR (Merry-Go-Round) System will deliver low-cost, high-grade coal from NTPC’s Talaipalli coal mine to 1600 MW NTPC Lara Super Thermal Power Station in Chhattisgarh. This will boost the generation of low-cost and reliable power from NTPC Lara, thus strengthening the energy security of the country. The MGR system, built at a cost of more than Rs 2070 crore, is a technological marvel for improving coal transportation from coal mines to power stations.
During the programme, the Prime Minister also laid the foundation stone of 50 bedded ‘critical care blocks’ in 9 districts of Chattisgarh. The nine Critical Care Blocks will be built under Pradhan Mantri – Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission (PM-ABHIM) at Durg, Kondagaon, Rajnandgaon, Gariaband, Jashpur, Surajpur, Surguja, Bastar & Raigarh Districts, at a total cost of more than Rs 210 crores.
With an aim to address the health issues caused by sickle cell disease, especially among the tribal population, the Prime Minister distributed one lakh sickle cell counseling cards to the screened population. The distribution of sickle cell counseling cards is being done under the National Sickle Cell Anaemia Elimination Mission (NSAEM), which was launched by the Prime Minister in July 2023 at Shahdol, Madhya Pradesh.

பிரதமர் அலுவலகம்
சத்தீஸ்கர் மாநிலம் ராய்கரில் ரூ.6,350 கோடி மதிப்பிலான ரயில்வே திட்டங்களை பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார்
சத்தீஸ்கரின் 9 மாவட்டங்களில் 50 படுக்கைகள் கொண்ட ' தீவிர சிகிச்சை பிரிவுகளுக்கு ' அடிக்கல் நாட்டினார்
1 லட்சம் அரிவாள் செல் ஆலோசனை அட்டைகள் விநியோகம்
‘’இன்று, நாட்டின் ஒவ்வொரு மாநிலமும், ஒவ்வொரு பகுதியும் வளர்ச்சியில் சமமான முன்னுரிமையைப் பெறுகின்றன’’
"நவீன வளர்ச்சியின் வேகத்தையும், இந்திய சமூக நல மாதிரியையும் ஒட்டுமொத்த உலகமும் பார்ப்பது மட்டுமல்லாமல் பாராட்டையும் குவித்து வருகிறது"
"சத்தீஸ்கர் நாட்டின் வளர்ச்சியின் மையமாக திகழ்கிறது"
"காடுகளையும் நிலங்களையும் பாதுகாக்கவும், வன வளத்தின் மூலம் செழிப்புக்கான புதிய வழிகளைத் திறக்கவும் அரசு உறுதி"
'சப்கா சாத், சப்கா விகாஸ்' என்ற உறுதியுடன் நாம் முன்னேற வேண்டும்.
14 SEP 2023 5:26PM by PIB Chennai
சத்தீஸ்கர் மாநிலம் ராய்கரில் சுமார் ரூ.6,350 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு ரயில்வே துறை திட்டங்களை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார். சத்தீஸ்கரின் 9 மாவட்டங்களில் 50 படுக்கைகள் கொண்ட 'தீவிர சிகிச்சை பிரிவுகளுக்கு ' அடிக்கல் நாட்டிய அவர், பரிசோதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு 1 லட்சம் அரிவாள் செல் ஆலோசனை அட்டைகளை வழங்கினார். சத்தீஸ்கர் கிழக்கு ரயில் திட்டம் கட்டம் -1, சம்பா முதல் ஜம்கா வரை 3 வது ரயில் பாதை, பெந்த்ரா சாலை முதல் அனுப்பூர் வரை 3 வது ரயில் பாதை மற்றும் தலைப்பள்ளி நிலக்கரி சுரங்கத்தை என்டிபிசி லாரா சூப்பர் அனல் மின் நிலையத்துடன் (எஸ்.டி.பி.எஸ்) இணைக்கும் எம்.ஜி.ஆர் (மெர்ரி-கோ-ரவுண்ட்) அமைப்பு ஆகியவை ரயில்வே திட்டங்களில் அடங்கும்.
கூட்டத்தில் உரையாற்றிய பிரதமர், சத்தீஸ்கர் மாநிலத்தில் ரூ.6,400 கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்புள்ள ரயில்வே திட்டங்கள் தொடங்கப்படுவதால் வளர்ச்சியை நோக்கி ஒரு குறிப்பிடத்தக்க அடி எடுத்து வைக்கிறது என்று குறிப்பிட்டார். மாநிலத்தின் எரிசக்தி உற்பத்தி திறனை விரிவுபடுத்துவதற்கும், சுகாதாரத் துறையை மேம்படுத்துவதற்கும் பல்வேறு புதிய திட்டங்கள் இன்று தொடங்கப்படுகின்றன என்பதை அவர் சுட்டிக் காட்டினார். அரிவாள் செல் ஆலோசனை அட்டைகள் வழங்கும் நிகழ்ச்சி குறித்தும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
நவீன வளர்ச்சியின் வேகத்தையும், இந்திய சமூக நல மாதிரியையும் உலகமே பார்த்துக் கொண்டிருப்பது மட்டுமல்லாமல் பாராட்டுகளையும் குவித்து வருகிறது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். புதுதில்லியில் நடைபெற்ற ஜி 20 உச்சிமாநாட்டின் போது உலகத் தலைவர்களுக்கு விருந்தளித்ததை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், இந்தியாவின் வளர்ச்சி மற்றும் சமூக நல மாதிரியால் அவர்கள் மிகவும் ஈர்க்கப்பட்டதாகக் குறிப்பிட்டார். இந்தியாவின் வெற்றிகளிலிருந்து கற்றுக்கொள்வது குறித்து உலகளாவிய அமைப்புகள் பேசுகின்றன என்று அவர் கூறினார். நாட்டின் ஒவ்வொரு மாநிலத்தின் வளர்ச்சிக்கும், நாட்டின் ஒவ்வொரு பகுதியின் வளர்ச்சிக்கும் அரசு அளிக்கும் சமமான முன்னுரிமையே இந்த சாதனைக்கு காரணம் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். "சத்தீஸ்கர் மற்றும் ராய்கரின் இந்த பகுதியும் இதற்கு ஒரு சாட்சி" என்று பிரதமர் கூறினார்.
"சத்தீஸ்கர் நாட்டின் வளர்ச்சியின் மையமாக உள்ளது" என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், ஒரு நாடு அதன் அதிகார மையங்கள் முழு பலத்துடன் செயல்பட்டால் மட்டுமே முன்னேறும் என்று குறிப்பிட்டார். கடந்த 9 ஆண்டுகளில், சத்தீஸ்கரின் பன்முக வளர்ச்சிக்காக மத்திய அரசு தொடர்ந்து பாடுபட்டு வருவதாகவும், அந்த தொலைநோக்கு பார்வை மற்றும் அந்த கொள்கைகளின் விளைவுகளை இன்று இங்கு காணலாம் என்றும் பிரதமர் கூறினார். சத்தீஸ்கரில் மத்திய அரசால் அனைத்து துறைகளிலும் மிகப்பெரிய திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்பட்டு வருவதாகவும், புதிய திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டப்பட்டு வருவதாகவும் அவர் கூறினார். விசாகப்பட்டினம்- ராய்ப்பூர் பொருளாதார வழித்தடம், ராய்ப்பூர்- தன்பாத் பொருளாதார வழித்தடம் ஆகிய மேம்பாட்டுத் திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டுவதற்காக ஜூலை மாதம் ராய்ப்பூருக்குச் சென்றதை பிரதமர் நினைவு கூர்ந்தார். மேலும், மாநிலத்திற்கு வழங்கப்பட்டுள்ள பல்வேறு முக்கிய தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் குறித்தும் அவர் குறிப்பிட்டார். "இன்று, சத்தீஸ்கரின் ரயில்வே நெட்வொர்க்கின் வளர்ச்சியில் ஒரு புதிய அத்தியாயம் எழுதப்படுகிறது" என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், மேம்படுத்தப்பட்ட ரயில் கட்டமைப்பு பிலாஸ்பூர்-மும்பை ரயில் பாதையின் ஜார்சுகுடா பிலாஸ்பூர் பிரிவில் நெரிசலைக் குறைக்கும் என்று குறிப்பிட்டார். இதேபோல், தொடங்கப்படும் பிற ரயில் பாதைகள் மற்றும் கட்டப்பட்டு வரும் ரயில் வழித்தடங்கள் சத்தீஸ்கரின் தொழில் வளர்ச்சிக்கு புதிய உயரங்களைக் கொடுக்கும் என்று அவர் கூறினார். இந்த வழித்தடங்கள் கட்டி முடிக்கப்பட்டால், சத்தீஸ்கர் மக்களுக்கு வசதியை வழங்குவது மட்டுமல்லாமல், பிராந்தியத்தில் புதிய வேலைவாய்ப்பு மற்றும் வருமான வாய்ப்புகளையும் உருவாக்கும் என்று அவர் கூறினார்.
நிலக்கரி வயல்களில் இருந்து மின் நிலையங்களுக்கு நிலக்கரியை கொண்டு செல்வதற்கான செலவும் நேரமும் குறைக்கப்படும் என்று பிரதமர் எடுத்துரைத்தார். குறைந்த செலவில் அதிகபட்ச மின்சாரத்தை உற்பத்தி செய்வதற்காக, பிட் ஹெட் அனல் மின் நிலையத்தையும் அரசாங்கம் கட்டி வருவதாக பிரதமர் தெரிவித்தார். தலைப்பள்ளி சுரங்கத்தை இணைக்கும் 65 கி.மீ மெர்ரி-கோ-ரவுண்ட் திட்டத்தைத் தொடங்கி வைத்த பிரதமர், இதுபோன்ற திட்டங்களின் எண்ணிக்கை நாட்டில் அதிகரிக்கும் என்றும், சத்தீஸ்கர் போன்ற மாநிலங்கள் வரும் காலங்களில் மிகவும் பயனடையும் என்றும் கூறினார்.
அடுத்த 25 ஆண்டுகளில் இந்தியாவை ஒரு வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவதற்கான உறுதிப்பாடு குறித்து பேசிய பிரதமர், வளர்ச்சியில் ஒவ்வொரு குடிமகனின் சமமான பங்கேற்பின் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார். சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாக்கும் அதே நேரத்தில் நாட்டின் எரிசக்தி தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதையும் அவர் எடுத்துரைத்தார், மேலும் சுற்றுச்சூழல் சுற்றுலாவின் ஒரு பகுதியாக உருவாக்கப்பட்ட சூரஜ்பூர் மாவட்டத்தில் மூடப்பட்ட நிலக்கரி சுரங்கத்தையும் குறிப்பிட்டார். கோர்வாவிலும் இதேபோன்ற சுற்றுச்சூழல் பூங்காவை உருவாக்குவதற்கான பணிகள் நடந்து வருவதாக அவர் குறிப்பிட்டார். இந்தப் பகுதியின் பழங்குடி பிரிவினருக்கான நன்மைகள் குறித்து பேசிய பிரதமர், சுரங்கங்களில் இருந்து திறந்து விடப்படும் தண்ணீரைக் கொண்டு ஆயிரக்கணக்கான மக்களுக்கு வழங்கப்படும் பாசனம் மற்றும் குடிநீர் வசதிகளை எடுத்துரைத்தார்.
காடுகளையும் நிலங்களையும் பாதுகாப்பதும், வன வளத்தின் மூலம் செழிப்புக்கான புதிய வழிகளைத் திறப்பதும் அரசாங்கத்தின் உறுதி என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். வந்தன் விகாஸ் யோஜனா திட்டத்தைப் பற்றிக் குறிப்பிட்ட திரு. மோடி, இத்திட்டத்தின் மூலம் லட்சக்கணக்கான பழங்குடியின இளைஞர்கள் பயனடைவதாக வலியுறுத்தினார். சிறுதானிய ஆண்டை உலகம் கொண்டாடுவதையும், வரும் ஆண்டுகளில் ஸ்ரீ அன்னா அல்லது சிறுதானிய சந்தையின் வளர்ந்து வரும் திறனையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். ஒருபுறம், நாட்டின் பழங்குடி பாரம்பரியம் ஒரு புதிய அடையாளத்தைப் பெறுகிறது, மறுபுறம், முன்னேற்றத்திற்கான புதிய பாதைகளும் உருவாகி வருகின்றன என்று அவர் கூறினார்.
பழங்குடி மக்கள் மீது அரிவாள் செல் இரத்த சோகையின் தாக்கம் குறித்து பேசிய பிரதமர், அரிவாள் செல் ஆலோசனை அட்டைகளை விநியோகிப்பது பழங்குடி சமூகத்திற்கு ஒரு பெரிய பயனை அளிக்கும், ஏனெனில் தகவல்களைப் பரப்புவது நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று குறிப்பிட்டார். 'சப்கா சாத், சப்கா விகாஸ்' என்ற உறுதியுடன் முன்னேற வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தியதுடன், சத்தீஸ்கர் வளர்ச்சியின் புதிய உயரங்களை எட்டும் என்று பிரதமர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் மத்திய பழங்குடியினர் நலத்துறை இணை அமைச்சர் திருமதி ரேணுகா சிங் சருதா, சத்தீஸ்கர் மாநில துணை முதலமைச்சர் டி.எஸ்.சிங்தியோ உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
ராய்கரில் நடைபெறும் பொதுத் திட்டத்தில் சுமார் 6,350 கோடி ரூபாய் மதிப்புள்ள முக்கியமான ரயில் துறை திட்டங்களை நாட்டுக்கு அர்ப்பணிப்பதன் மூலம் நாடு முழுவதும் இணைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான பிரதமரின் வலியுறுத்தல் ஊக்கமளிக்கும். சத்தீஸ்கர் கிழக்கு ரயில் திட்டம் கட்டம் -1, சம்பா முதல் ஜம்கா வரை 3 வது ரயில் பாதை, பெந்த்ரா சாலை முதல் அனுப்பூர் வரை 3 வது ரயில் பாதை மற்றும் தலைப்பள்ளி நிலக்கரி சுரங்கத்தை என்.டி.பி.சி லாரா சூப்பர் அனல் மின் நிலையத்துடன் (எஸ்.டி.பி.எஸ்) இணைக்கும் எம்.ஜி.ஆர் (மெர்ரி-கோ-ரவுண்ட்) அமைப்பு ஆகியவை இந்த திட்டங்களில் அடங்கும். இந்த ரயில் திட்டங்கள் இப்பகுதியில் பயணிகளின் இயக்கம் மற்றும் சரக்கு போக்குவரத்தை எளிதாக்குவதன் மூலம் சமூக பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு உத்வேகம் அளிக்கும்.
சத்தீஸ்கர் கிழக்கு ரயில் திட்டம் கட்டம் -1 பன்முக இணைப்பிற்கான லட்சிய பிரதமர் விரைவு சக்தி - தேசிய பெருந்திட்டத்தின் கீழ் உருவாக்கப்பட்டு வருகிறது, மேலும் இது கார்சியாவிலிருந்து தரம்ஜய்கர் வரை 124.8 கி.மீ ரயில் பாதையை உள்ளடக்கியது, இதில் கரே-பெல்மாவுக்கு ஒரு ஸ்பர் பாதை மற்றும் சால், பரோட், துர்காபூர் மற்றும் பிற நிலக்கரி சுரங்கங்களை இணைக்கும் 3 ஃபீடர் பாதைகள் அடங்கும். சுமார் ரூ.3,055 கோடி செலவில் கட்டப்பட்டுள்ள இந்த ரயில் பாதையில் மின்மயமாக்கப்பட்ட அகல ரயில்பாதை லெவல் கிராசிங்கள் மற்றும் பயணிகள் வசதிகளுடன் கூடிய இலவச பகுதி இரட்டை பாதை ஆகியவை உள்ளன. இது சத்தீஸ்கரின் ராய்கரில் அமைந்துள்ள மாண்ட்-ராய்கர் நிலக்கரி வயல்களில் இருந்து நிலக்கரி போக்குவரத்திற்கு ரயில் இணைப்பை வழங்கும்.
பெந்த்ரா சாலை முதல் அனுப்பூர் வரை 50 கி.மீ நீளமுள்ள மூன்றாவது ரயில் பாதை சுமார் ரூ .516 கோடி செலவில் கட்டப்பட்டுள்ளது. சம்பா மற்றும் ஜம்கா ரயில் பிரிவு இடையே 98 கிலோமீட்டர் நீளமுள்ள மூன்றாவது பாதை சுமார் 796 கோடி செலவில் கட்டப்பட்டுள்ளது. புதிய ரயில் பாதைகள் பிராந்தியத்தில் இணைப்பை மேம்படுத்துவதோடு சுற்றுலா மற்றும் வேலை வாய்ப்புகளை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும்.
65 கி.மீ நீளமுள்ள மின்மயமாக்கப்பட்ட எம்.ஜி.ஆர் (மெர்ரி-கோ-ரவுண்ட்) அமைப்பு என்.டி.பி.சியின் தலைப்பள்ளி நிலக்கரி சுரங்கத்திலிருந்து சத்தீஸ்கரில் உள்ள 1600 மெகாவாட் என்.டி.பி.சி லாரா சூப்பர் அனல் மின் நிலையத்திற்கு குறைந்த விலை, உயர் தர நிலக்கரியை வழங்கும். இது என்.டி.பி.சி லாராவிலிருந்து குறைந்த விலை மற்றும் நம்பகமான மின்சாரத்தை உற்பத்தி செய்வதை அதிகரிக்கும், இதனால் நாட்டின் எரிசக்தி பாதுகாப்பு வலுவடையும். ரூ .2070 கோடிக்கு மேல் செலவில் கட்டப்பட்ட எம்.ஜி.ஆர் (மெர்ரி-கோ-ரவுண்ட்) அமைப்பு, நிலக்கரி சுரங்கங்களிலிருந்து மின் நிலையங்களுக்கு நிலக்கரி போக்குவரத்தை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு தொழில்நுட்ப அதிசயமாகும்.
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, சத்தீஸ்கரின் 9 மாவட்டங்களில் 50 படுக்கைகள் கொண்ட 'தீவிர சிகிச்சை பிரிவுகள்' கட்டுவதற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். பிரதம மந்திரி - ஆயுஷ்மான் பாரத் சுகாதார உள்கட்டமைப்பு இயக்கத்தின் (பி.எம்-அபிம்) கீழ் துர்க், கொண்டகான், ராஜ்நந்த்கான், கரியாபந்த், ஜஷ்பூர், சூரஜ்பூர், சுர்குஜா, பஸ்தர் மற்றும் ராய்கர் மாவட்டங்களில் மொத்தம் ரூ .210 கோடிக்கும் அதிகமான செலவில் ஒன்பது தீவிர பராமரிப்பு பிளாக்குகள் கட்டப்படும்.
அரிவாள் செல் நோயால், குறிப்பாக பழங்குடி மக்களிடையே ஏற்படும் உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காணும் நோக்கில், பரிசோதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு ஒரு லட்சம் அரிவாள் செல் ஆலோசனை அட்டைகளை பிரதமர் வழங்கினார். மத்தியப் பிரதேசத்தின் ஷாதோலில் ஜூலை 2023 இல் பிரதமரால் தொடங்கப்பட்ட தேசிய அரிவாள் செல் இரத்த சோகை ஒழிப்பு இயக்கத்தின் (என்.எஸ்.ஏ.இ.எம்) கீழ் அரிவாள் செல் ஆலோசனை அட்டைகள் விநியோகிக்கப்படுகின்றன.