पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची नेदरलँड्सच्या पंतप्रधानांसोबत बैठक
10 SEP 2023 7:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्लीत सुरू असलेल्या जी-20 शिखर परिषदे दरम्यान, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची आज नेदरलँड्सचे पंतप्रधान मार्क रट्टे यांच्यासोबत द्वीपक्षीय बैठक झाली.
भारताच्या जी-20 अध्यक्षपदाच्या यशस्वी कारकीर्दीबद्दल तसेच शिखर परिषदेच्या आयोजनाबद्दल नेदरलँड्सचे पंतप्रधान रट्टे यांनी पंतप्रधानांचे अभिनंदन केले. तसेच, चांद्रयान मोहिमेच्या यशाबद्दलही त्यांनी भारताचे अभिनंदन केले. त्याशिवाय, आदित्य एल वन या सौरमोहिमेच्या यशासाठी शुभेच्छा दिल्या.
दोन्ही नेत्यांनी यावेळी, द्वीपक्षीय भागीदारी अधिक दृढ करण्याच्या मार्गांवर चर्चा केली. यात, व्यापार आणि गुंतवणूक, संरक्षण आणि सुरक्षा, स्वच्छ ऊर्जा आणि हरित हायड्रोजन, सेमीकंडक्टर्स, सायबर आणि डिजिटल तंत्रज्ञान यासह इतर काही विषयांचा परामर्श घेण्यात आला.
तसेच, या बैठकीत, परस्पर हिताच्या आंतरराष्ट्रीय आणि प्रादेशिक विषयांवरही चर्चा झाली.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Netherlands
10 SEP 2023 7:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Mark Rutte, Prime Minister of the Netherlands on 10 September 2023, on the sidelines of G20 Summit in New Delhi.
Prime Minister Rutte congratulated Prime Minister for the success of India's G20 Presidency and the Summit. He also congratulated India on the success of the Chandrayaan mission and conveyed his best wishes for the Aditya mission to the Moon.
The two leaders discussed ways to deepen their bilateral partnership, including cooperation in trade and investment, defence and security, clean energy and green hydrogen, semiconductors, cyber and digital technology, among others.
Discussions also covered regional and global issues of mutual interest.