પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નેધરલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
10 SEP 2023 7:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નવી દિલ્હીમાં 10 સપ્ટેમ્બર 2023ના રોજ G20 સમિટની સાથે સાથે, નેધરલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રીમાન માર્ક રુટ્ટે સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી.
પ્રધાનમંત્રી રુટેએ ભારતના G20 પ્રેસિડન્સી અને સમિટની સફળતા માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે ચંદ્રયાન મિશનની સફળતા માટે ભારતને પણ અભિનંદન પાઠવ્યા અને ચંદ્ર પરના આદિત્ય મિશન માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
બંને નેતાઓએ વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, સ્વચ્છ ઊર્જા અને ગ્રીન હાઇડ્રોજન, સેમિકન્ડક્ટર્સ, સાયબર અને ડિજિટલ ટેક્નોલોજી સહિત અન્ય ક્ષેત્રોમાં સહકાર સહિત તેમની દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીને ગાઢ બનાવવાની રીતો પર ચર્ચા કરી હતી.
ચર્ચામાં પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓને પણ આવરી લેવામાં આવ્યા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Netherlands
10 SEP 2023 7:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Mark Rutte, Prime Minister of the Netherlands on 10 September 2023, on the sidelines of G20 Summit in New Delhi.
Prime Minister Rutte congratulated Prime Minister for the success of India's G20 Presidency and the Summit. He also congratulated India on the success of the Chandrayaan mission and conveyed his best wishes for the Aditya mission to the Moon.
The two leaders discussed ways to deepen their bilateral partnership, including cooperation in trade and investment, defence and security, clean energy and green hydrogen, semiconductors, cyber and digital technology, among others.
Discussions also covered regional and global issues of mutual interest.