પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ફેડરલ રિપબ્લિક ઓફ નાઈજીરીયાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
10 SEP 2023 7:51PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નવી દિલ્હીમાં જી 20 સમિટ દરમિયાન ફેડરલ રિપબ્લિક ઓફ નાઈજીરીયાના પ્રમુખ મહામહિમ શ્રીમાન બોલા અહેમદ ટીનુબુ સાથે 10 સપ્ટેમ્બર 2023ના રોજ બેઠક યોજી હતી.
રાષ્ટ્રપતિ ટીનુબુએ ભારતના G20 પ્રેસિડન્સીની સફળતા માટે પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે G20માં આફ્રિકન યુનિયનનું કાયમી સભ્યપદ સુનિશ્ચિત કરવા અને ગ્લોબલ સાઉથના હિતોને પ્રોત્સાહન આપવા બદલ પણ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો.
બંને નેતાઓએ વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ, કૃષિ, બાજરી, નાણાકીય ટેક્નોલોજી અને ક્ષમતા નિર્માણ સહિત વ્યાપક દ્વિપક્ષીય સહયોગના વિવિધ ક્ષેત્રો પર ફળદાયી વાટાઘાટો કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Federal Republic of Nigeria
10 SEP 2023 7:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Bola Ahmed Tinubu, President of the Federal Republic of Nigeria, on 10 September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
President Tinubu congratulated Prime Minister on the success of India's G20 Presidency. He also thanked Prime Minister for ensuring the permanent membership of the African Union in the G20, and for promoting the interests of the Global South.
Both leaders held productive talks on various areas of wide-ranging bilateral cooperation, including in trade and investment, defence, agriculture, millets, financial technology and capacity building.