Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Federal Republic of Nigeria
10 SEP 2023 7:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Bola Ahmed Tinubu, President of the Federal Republic of Nigeria, on 10 September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
President Tinubu congratulated Prime Minister on the success of India's G20 Presidency. He also thanked Prime Minister for ensuring the permanent membership of the African Union in the G20, and for promoting the interests of the Global South.
Both leaders held productive talks on various areas of wide-ranging bilateral cooperation, including in trade and investment, defence, agriculture, millets, financial technology and capacity building.

पंतप्रधान कार्यालय
नायजेरिया प्रजासत्ताकाच्या राष्ट्रपतींशी पंतप्रधानांची भेट
10 SEP 2023 7:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 10 सप्टेंबर 2023
नवी दिल्ली येथे सुरु असलेल्या जी-20 समूहाच्या शिखर परिषदेच्या निमित्ताने आज 10 सप्टेंबर 2023 रोजी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि नायजेरिया प्रजासत्ताकाचे राष्ट्रपती बोला अहमद टीनुबु यांची भेट झाली.
भारताची जी-20 अध्यक्षता यशस्वी झाल्याबद्दल राष्ट्रपती टीनुबु यांनी पंतप्रधानांचे अभिनंदन केले. आफ्रिकी महासंघाला जी-20 समूहाचे स्थायी सदस्यत्व मिळेल याची सुनिश्चिती केल्याबद्दल तसेच ग्लोबल साउथ देशाच्या हितांना या मंचावर अधिक प्रोत्साहन दिल्याबद्दल त्यांनी पंतप्रधान मोदी यांचे आभार देखील मानले.
व्यापार आणि गुंतवणूक, संरक्षण,कृषी, भरड धान्ये, आर्थिक क्षेत्रातील तंत्रज्ञान तसेच क्षमता निर्मिती यांसह द्विपक्षीय सहकार्यविषयक विस्तृत घटकांवर दोन्ही नेत्यांनी फलदायी चर्चा केली.