Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Federal Republic of Nigeria
10 SEP 2023 7:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Bola Ahmed Tinubu, President of the Federal Republic of Nigeria, on 10 September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
President Tinubu congratulated Prime Minister on the success of India's G20 Presidency. He also thanked Prime Minister for ensuring the permanent membership of the African Union in the G20, and for promoting the interests of the Global South.
Both leaders held productive talks on various areas of wide-ranging bilateral cooperation, including in trade and investment, defence, agriculture, millets, financial technology and capacity building.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫെഡറല്‍ റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് നൈജീരിയയുടെ പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
10 SEP 2023 7:51PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡല്‍ഹിയില്‍ നടക്കുന്ന ജി 20 ഉച്ചകോടിക്കിടയില്‍ 2023 സെപ്റ്റംബര്‍ 10-ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഫെഡറല്‍ റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് നൈജീരിയയുടെ പ്രസിഡന്റ് ബോല അഹമ്മദ് ടിനുബുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
ഇന്ത്യയുടെ ജി20 അദ്ധ്യക്ഷതയുടെ വിജയത്തില്‍ പ്രസിഡന്റ് ടിനുബു പ്രധാനമന്ത്രിയെ അഭിനന്ദിച്ചു. ജി20യില്‍ ആഫ്രിക്കന്‍ യൂണിയന് സ്ഥിരാംഗത്വം ഉറപ്പാക്കിയതിനും ഗ്ലോബല്‍ സൗത്തിന്റെ താല്‍പ്പര്യങ്ങള്‍ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും അദ്ദേഹം പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തി.
വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, പ്രതിരോധം, കൃഷി, ചെറുധാന്യങ്ങള്‍, ധനകാര്യ സാങ്കേതിക വിദ്യ, കാര്യശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കല്‍ എന്നിവ ഉള്‍പ്പെടെ വിപുലമായ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തിന്റെ വിവിധ മേഖലകളില്‍ ഇരു നേതാക്കളും ഫലപ്രദമായ ചര്‍ച്ചകള്‍ നടത്തി.