Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Federal Republic of Nigeria
10 SEP 2023 7:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Bola Ahmed Tinubu, President of the Federal Republic of Nigeria, on 10 September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
President Tinubu congratulated Prime Minister on the success of India's G20 Presidency. He also thanked Prime Minister for ensuring the permanent membership of the African Union in the G20, and for promoting the interests of the Global South.
Both leaders held productive talks on various areas of wide-ranging bilateral cooperation, including in trade and investment, defence, agriculture, millets, financial technology and capacity building.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ನೈಜೀರಿಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
10 SEP 2023 7:51PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನೈಜೀರಿಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ‍ಶ್ರೀ ಬೋಲಾ ಅಹ್ಮದ್‌ ತಿನುಬು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆ ಅಂಗವಾಗಿ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 2023 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 10 ರಂದು ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಭಾರತದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರನ್ನು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ತಿನುಬು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. ಜಿ-20 ಒಕ್ಕೂಟದಲ್ಲಿ ಆಫ್ರಿಕಾ ಒಕ್ಕೂಟಕ್ಕೆ ಶಾಶ್ವತ ಸದಸ್ಯತ್ವ ಕಲ್ಪಿಸಲು ಖಾತರಿ ನೀಡಿರುವ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾಗದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ ಅವರು ಧನ್ಯವಾದ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ, ರಕ್ಷಣೆ, ಕೃಷಿ, ಸಿರಿಧಾನ್ಯ, ಹಣಕಾಸು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಉಭಯ ನಾಯಕರು ವಿಸ್ತೃತವಾಗಿ ಫಲಪ್ರದ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು.