પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ બિડેન સાથે મુલાકાત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ બિડેનનાં દ્વિપક્ષીય સંબંધો પ્રત્યેનાં વિઝન અને કટિબદ્ધતાની પ્રશંસા કરી
બંને નેતાઓએ પ્રધાનમંત્રીની અમેરિકાની ઐતિહાસિક સત્તાવાર મુલાકાતનાં પરિણામોનાં અમલીકરણમાં થયેલી પ્રગતિની પ્રશંસા કરી હતી.
તેઓએ આઇસીઇટી, સંરક્ષણ, અંતરિક્ષ અને અન્ય ક્ષેત્રોમાં સતત ગતિની પ્રશંસા કરી
રાષ્ટ્રપતિ બિડેને ચંદ્રના દક્ષિણ ધ્રુવ નજીક ચંદ્રયાન -3 ના ઐતિહાસિક ઉતરાણ પર ભારતને અભિનંદન પાઠવ્યા
તેઓ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર અભિપ્રાયોનું આદાનપ્રદાન કરે છે
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના જી-20 પ્રમુખ પદને અમેરિકા દ્વારા સતત સમર્થન આપવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ બિડેનનો આભાર માન્યો
08 SEP 2023 11:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે નવી દિલ્હીમાં અમેરિકાનાં રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી જોસેફ આર. બિડેન સાથે મુલાકાત કરી હતી. રાષ્ટ્રપતિ તરીકેની તેમની ક્ષમતામાં પ્રથમ વખત ભારતની મુલાકાતે આવેલા રાષ્ટ્રપતિ બિડેન 9-10 સપ્ટેમ્બર, 2023ના રોજ નવી દિલ્હીમાં જી 20 સમિટમાં ભાગ લેશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-અમેરિકા વિસ્તૃત વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવા માટે રાષ્ટ્રપતિ બિડેનના વિઝન અને પ્રતિબદ્ધતાની પ્રશંસા કરી હતી, જે સહિયારા લોકશાહી મૂલ્યો, વ્યૂહાત્મક સંપાત અને લોકો વચ્ચેના મજબૂત સંબંધો પર આધારિત છે.
બંને નેતાઓએ જૂન, 2023માં પ્રધાનમંત્રીની અમેરિકાની ઐતિહાસિક સત્તાવાર મુલાકાતનાં ભવિષ્યલક્ષી અને વિસ્તૃત પરિણામોનાં અમલીકરણમાં થયેલી પ્રગતિની પ્રશંસા કરી હતી, જેમાં ભારત-અમેરિકા સામેલ છે. ઇનિશિયેટિવ ફોર ક્રિટિકલ એન્ડ ઇમર્જિંગ ટેકનોલોજી (આઇસીઇટી).
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સહકારમાં સ્થાયી ગતિને આવકારી હતી, જેમાં સંરક્ષણ, વેપાર, રોકાણ, શિક્ષણ, સ્વાસ્થ્ય, સંશોધન, નવીનતા, સંસ્કૃતિ અને લોકો વચ્ચેનાં સંબંધો સામેલ છે.
રાષ્ટ્રપતિ બિડેને ચંદ્રના દક્ષિણ ધ્રુવ નજીક ચંદ્રયાન-3 ના ઐતિહાસિક ઉતરાણ પર પ્રધાનમંત્રી અને ભારતના લોકોને હાર્દિક અભિનંદન આપ્યા હતા અને અવકાશમાં બંને દેશો વચ્ચેના ગાઢ સહકારને પ્રકાશિત કર્યો હતો.
બંને નેતાઓએ અનેક પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર અભિપ્રાયોનું આદાનપ્રદાન પણ કર્યું હતું. તેઓ સંમત થયા હતા કે ભારત-અમેરિકાની ભાગીદારી માત્ર બંને દેશોના લોકો માટે જ નહીં પરંતુ વૈશ્વિક ભલાઈ માટે પણ ફાયદાકારક છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના જી-20ના પ્રમુખ પદની સફળતા સુનિશ્ચિત કરવામાં અમેરિકા તરફથી સતત સાથસહકાર આપવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ બિડેનનો આભાર માન્યો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi meets President Biden
PM appreciates President Biden’s vision and commitment to bilateral relations
The leaders commend progress in implementing outcomes from PM’s historic State Visit to the US
They laud sustained momentum in iCET, defence, space and other areas
President Biden congratulates India on Chandrayaan-3’s historic landing near the lunar south pole
They exchange views on regional and global issues
PM thanks President Biden for the US’s consistent support to India’s G20 Presidency
08 SEP 2023 11:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of the USA, H.E. Mr. Joseph R. Biden in New Delhi today. President Biden, who is visiting India for the first time in his capacity as President, will be participating in the G20 Summit in New Delhi on September 9-10, 2023.
Prime Minister conveyed his appreciation for President Biden’s vision and commitment to further strengthen the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership, which is based on shared democratic values, strategic convergences and strong people-to-people ties.
The two leaders commended the progress in implementing the futuristic and wide-ranging outcomes of Prime Minister’s historic State visit to the U.S. in June 2023, including under the India-U.S. Initiative for Critical and Emerging Technology (iCET).
The leaders welcomed the sustained momentum in bilateral cooperation , including in the areas of defence, trade, investment, education, health, research, innovation, culture and people-to-people ties.
President Biden warmly congratulated Prime Minister and the people of India on Chandrayaan-3’s historic landing near the lunar south pole and highlighted deepening cooperation between the two countries in Space.
The two leaders also exchanged views on a number of regional and global issues. They agreed that India- US partnership was beneficial not only for the people of the two countries but also for global good.
Prime Minister thanked President Biden for the consistent support received from the United States in ensuring success of India’s G20 Presidency.