પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
તમામ વર્ગના નાગરિકોએ પ્રધાનમંત્રીના સ્વતંત્રતા દિવસના ભાષણની પ્રશંસા કરી
15 AUG 2023 1:33PM by PIB Ahmedabad
વિવિધ ક્ષેત્રોના ભારતીયોએ આજે લાલ કિલ્લાની પ્રાચીર પરથી પ્રધાનમંત્રીના સ્વતંત્રતા દિવસના ભાષણની પ્રશંસા કરી હતી. આ પ્રસંગે પદ્મ પુરસ્કારથી સન્માનિત, શિક્ષણવિદો, ટેકનોલોજી, બિઝનેસ લીડર્સ, અગ્રણી મહિલા વ્યાવસાયિકો, અભિનેતાઓ અને રમતવીરોએ વક્તવ્યના વિઝનની પ્રશંસા કરી હતી.
એફઆઈએસએમઈના સેક્રેટરી જનરલ અનિલ ભારદ્વાજે ડેમોગ્રાફી, ડેમોક્રેસી અને ડાયવર્સિટી એટલે કે ભારતના એમએસએમઇ સમુદાયમાં થ્રીડી વિષય પર પ્રધાનમંત્રીના વિચારોનો પડઘો પાડ્યો હતો.
સીઆઈઆઈ, ડીજી ચંદ્રજીત બેનર્જીએ વિકસીત ભારતના વિઝનની પ્રશંસા કરી હતી.
ઇન્દ્રનીલ સેન ગુપ્તા, હેડ ઓફ ઇન્ડિયા રિસર્ચ સીએલએસએએએ આશાવાદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે ભારત ટૂંક સમયમાં ત્રીજા ક્રમની સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા તરીકે ઉભરી આવશે. પ્રધાનમંત્રીએ આજે રિફોર્મ, પરફોર્મ અને ટ્રાન્સફોર્મ માટે અપીલ કરી હતી.
નેશનલ એજ્યુકેશન ટેકનોલોજી ફોરમના ચેરમેન પ્રોફેસર અનિલ સહસ્રબુદ્ધેએ પણ આ ત્રણ ડી ભારતને તેના વિકાસના પથમાં કેવી રીતે મદદ કરી રહ્યા છે તે વિશે વાત કરી હતી.
હર્ષદ પટેલઆઇઆઇટીઇ ગાંધીનગરના વાઇસ ચાન્સેલર, છેલ્લા નવ વર્ષમાં પ્રધાનમંત્રીના રિફોર્મ, પરફોર્મ અને ટ્રાન્સફોર્મના સંદેશે કેવી રીતે આપણને મદદ કરી છે અને ભારત કેવી રીતે એક વિશા મિત્રા આગામી 25 વર્ષમાં બની શકે તે જણાવ્યું
.
જામિયા મિલિયા ઇસ્લામિયાના વાઇસ ચાન્સેલર નજમા અખ્તરે પણ પ્રધાનમંત્રીના સામૂહિક પ્રયાસો માટેના આહ્વાનને સમર્થન આપ્યું હતું.
અભિષેક વર્મા, વર્લ્ડ ચેમ્પિયન, અર્જુન એવોર્ડ વિજેતા, ભારતીય આર્ચરે 77માં સ્વતંત્રતા દિવસના અવસરે લોકોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને દરેકને અપીલ કરી હતી કે તેઓ પ્રધાનમંત્રીના ભ્રષ્ટાચાર વિરોધી સૂત્રને સમર્થન આપે.
ગૌરવ રાણા, આંતરરાષ્ટ્રીય મેડલિસ્ટ ગૌરવ રાણાએ પ્રધાનમંત્રીના રાષ્ટ્ર પ્રથમના સંદેશ વિશે વાત કરી હતી, હંમેશા પ્રથમ
style="color:#0f1419">આંતરરાષ્ટ્રીય રમત-ગમત ચંદ્રક વિજેતા નિહાલ સિંહે પણ રાષ્ટ્ર પ્રથમના વિચાર વિશે વિસ્તૃત વર્ણન કર્યું હતું
ફેન્સર જાસ્મિન કૌર, આંતરરાષ્ટ્રીય મેડલિસ્ટે પણ રાષ્ટ્ર પ્રથમ વિશે વાત કરી હતી.
અહીં નેશનલ સ્પોર્ટ્સ એવોર્ડ વિજેતા કિરણનું ટ્વીટ છે.
પ્રિયા સિંહ, આંતરરાષ્ટ્રીય પદક વિજેતાએ દરેકને આ સંદેશને આત્મસાત કરવા જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી આજે લાલ કિલ્લા પરથી આપ્યું છે.
પદ્મશ્રી ભારત ભૂષણ ત્યાગીએ પ્રધાનમંત્રી દ્વારા ખેડૂતોને અપાયેલી સ્વીકૃતિ અને રાષ્ટ્રનિર્માણમાં તેમના યોગદાન બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
એ જ રીતે શ્રી વેદવ્રત આર્યએ પણ તાજેતરમાં હાથ ધરેલી પહેલો વિશે વાત કરી હતી, જેનાથી ખેડૂતોમાં પ્રગતિ થઈ છે.
પ્રસિદ્ધ અભિનેત્રી સરિતા જોશીએ લાલ કિલ્લા પરથી પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો, જેમાં જણાવવામાં આવ્યું હતું કે, રાષ્ટ્રનિર્માણમાં મહિલાઓની ભૂમિકા એ મહિલાઓને એક નવો મળેલ પાવર.
નલિની અસ્થાના, પ્રખ્યાત કથક નૃત્યાંગનાએ જણાવ્યું હતું કે કેવી રીતે પ્રધાનમંત્રીએ પોતાનાં રાષ્ટ્રજોગ સંબોધન મારફતે યુવાનોને આ દિશામાં ઘણી સારી દિશા પ્રદાન કરી હતી. સુધારો, કરવું અને રૂપાંતરણ કરો.
પદ્મશ્રીથી સન્માનિત અને પ્રસિદ્ધ ગાયનેકોલોજિસ્ટ ડૉ. અલકા કૃપલાનીએ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો મહિલા સશક્તીકરણને મુખ્ય મહત્વ આપવા માટે તમામ મહિલાઓ વતી.
કલારી કેપિટલનાં એમડી સુશ્રી વાણી કોલાએ મહિલાઓનાં ઉત્થાન અને મહિલાઓ સામેનાં અપરાધો સામે પણ વાત કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રીની પ્રશંસા કરી હતી.
પદ્મભૂષણથી સન્માનિત અને પ્રસિદ્ધ ગાયિકા કે. એસ. ચિત્રા પ્રધાનમંત્રીની મહિલા સશક્તીકરણ માટેની ચિંતાઓ અને મહિલાઓ માટે નવી પહેલો પરની નવી જાહેરાતોથી પણ અભિભૂત થઈ ગયા છે.
કેપ્ટન ઝોયા અગ્રવાલ, પાયલોટ (સાન ફ્રાન્સિસ્કોથી બેંગાલુરુ સુધીની સૌથી લાંબી ફ્લાઇટમાંની એકની તમામ મહિલા ક્રૂની કેપ્ટન) એ પ્રધાનમંત્રી દ્વારા ભારત દ્વારા કરવામાં આવેલા ઉલ્લેખ પર ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. સૌથી વધુ સંખ્યામાં મહિલા કોમર્શિયલ પાઇલટ્સ વિશ્વમાં, ત્યાંથી મહિલા સંચાલિત વિકાસને આગળ ધપાવવો માત્ર ઉડ્ડયન ક્ષેત્રમાં જ નહીં, પરંતુ અન્ય ક્ષેત્રોમાં પણ.
મહારાષ્ટ્ર યુનિવર્સિટી ઑફ હેલ્થ સાયન્સિસનાં વાઇસ ચાન્સેલર લેફ્ટનન્ટ જનરલ (નિવૃત્ત) માધુરી કાનિટકરે પ્રધાનમંત્રીનાં આપણાં દેશનાં વિકાસમાં મહિલાઓની ભૂમિકા પર ભાર મૂકવા પર ભાર મૂક્યો હતો.

Prime Minister's Office
Citizens across all sections praise PM’s Independence Day Speech
15 AUG 2023 1:33PM by PIB Delhi
Indians from varied fields lauded the Prime Minister’s Independence Day speech from the ramparts of the Red Fort today. Padma Awardee, academicians, technology, business leaders, prominent women professionals, actors and sportspersons talked on the occasion praising the vision of the speech.
Anil Bharadwaj, Secretary General, FISME found resonance of the Prime Minister’s views on Demography, Democracy and Diversity i.e 3Ds in MSME community of India
CII, DG Chandrajit Banerjee praised the vision of Viksit Bharat.
Indranil Sen Gupta, Head of India Research CLSA shared optimism that India will soon emerge as the third-largest economy. PM has given a clarion call today for Reform, Perform and Transform
Prof Anil Sahasrabudhe, Chairman, National Education Technology Forum also talked about how these three D’s are helping India in its development trajectory.
Harshad Patel, Vice Chancellor, IITE Gandhi Nagar, explaining how Prime Ministers’ message of Reform, Perform and Transform has helped us in the last nine years and also how India can be a Visha Mitra in the next 25 years.
Vice Chancellor, Jamia Millia Islamia, Najma Akhtar also endorsed the Prime Minister’s call for collective efforts.
Abhishek Verma, World Champion, Arjuna Awardee, Indian Archer congratulated the people on the occasion of 77th Independence Day and appealed to everyone to support the Prime Minister’s motto of anti-corruption.
Gaurav Rana, International Medalist talked about the Prime Minister’s message of Rashtra Pratham, Always Pratham
Nihal Singh, International Sports Medalist also elaborated on the idea of Rashtra Pratham
Fencer Jasmine Kaur, International Medalist also talked about Rashtra Pratham.
Here is the tweet by National Sports Awardee Kiran.
Priya Singh, International Medalist asked everyone to imbibe the message that PM has given from Red Fort today.
Padma Shri Bharat Bhushan Tyagi expressed gratitude for the acknowledgement given by the PM to the farmers and their contribution towards nation-building.
Similarly, Shri Vedvrata Arya also talked of The recent initiatives have brought progress for farmers.
Renowned Actress, Sarita Joshi, mentioned how the Prime Minister's address from the Red Fort, highlighting the women's role in nation-building has given women a newfound power.
Nalini Asthana, Eminent Kathak Dancer highlighted how the Prime Minister, through his address to the nation, provided a very good direction to the youth to Reform, Perform and Transform.
Dr. Alka Kriplani, Padma Shri Awardee and Famous Gynaecologist, thanked PM on behalf of all women for giving prime importance to women empowerment.
Ms Vani Kola, MD Kalaari Capital, applauded the Prime Minister for talking about the upliftment of women and also against crime against women
Padma Bhushan awardee, and an eminent singer, KS Chithra is overwhelmed by PM’s concerns for women's empowerment and also the new announcements on series on new initiatives for women.
Capt. Zoya Agrawal, Pilot (Capt of all women crew of one of the longest flight from San Francisco to Bengaluru) expressed happiness on the mention by Prime Minister on India having the highest number of women commercial pilots in the world, thereby propelling women led development not only in aviation sector but in other sectors too.
Lt. Gen. (Retd) Madhuri Kanitkar, Vice Chancellor, Maharashtra University of Health Sciences talked about PM’s emphasis on stressed the role of women in the development of our country.