பிரதமர் அலுவலகம்
விவசாயிகளுக்கு மலிவான விலையில் யூரியா வழங்க ரூ.10 லட்சம் கோடி மானியம்: பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி
ரூ.3,000 மதிப்புள்ள யூரியா மூட்டை ரூ.300-க்கு விவசாயிகளுக்கு வழங்கப்படுகிறது: பிரதமர்
15 AUG 2023 1:57PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி செங்கோட்டையில் தமது சுதந்திர தின உரையில்,விவசாயிகளுக்கு யூரியா மானியமாக ரூ .10 லட்சம் கோடியை அரசாங்கம் ஒதுக்கியுள்ளது என்று கூறினார். "உலகளவில் ஒரு மூட்டைக்கு ரூ .3,000 மதிப்புள்ள யூரியாவை விவசாயிகளுக்கு ஒரு மூட்டைக்கு ரூ .300 என்ற மலிவான விலையில் வழங்க, அரசாங்கம் யூரியா மானியமாக ரூ .10 லட்சம் கோடியை ஒதுக்கியது’’ என்றார் அவர்.
சில உலகளாவிய சந்தைகளில் ரூ.3,000 க்கு விற்கப்படும் யூரியா மூட்டைகள் விவசாயிகளுக்கு ரூ.300 க்கு மிகாமல் வழங்கப்படுவதாக செங்கோட்டையில் இருந்து நாட்டு மக்களுக்கு பிரதமர் தெரிவித்தார். சில உலக சந்தைகளில் ரூ.3,000-க்கு விற்கப்படும் யூரியா மூட்டைகள், இப்போது நமது விவசாயிகளுக்கு ரூ.300-க்கு அரசு வழங்குகிறது, எனவே நமது விவசாயிகளுக்கு யூரியாவுக்கு ரூ.10 லட்சம் கோடி மானியம் வழங்கப்படுகிறது என அவர் தெரிவித்தார்.

Prime Minister's Office
Subsidy of Rs. 10 lakh crore for providing cheaper Urea to farmers: Prime Minister Shri Narendra Modi
A bag of urea worth Rs 3,000 is being made available to farmers at Rs 300, says Prime Minister
15 AUG 2023 1:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi during his Independence Day speech at Red Fort said that the government allocated Rs 10 lakh crore as urea subsidy for farmers. He said “To give urea that costs Rs 3,000 per bag globally at a cheaper rate of Rs. 300 per bag to farmers, the government allocated Rs 10 lakh crore as urea subsidy.”
The PM informed the nation from Red Fort that bags of urea which are sold at Rs. 3,000 in some global markets are being given to farmers at not more than Rs. 300. “The bags of urea that are sold for Rs. 3,000 in some global markets, now the Government provide to our farmers for Rs. 300, and hence the government is providing a subsidy of Rs. 10 lakh crores on urea for our farmers.”