പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കർഷകർക്ക് കുറഞ്ഞ വിലയ്ക്ക് യൂറിയ നൽകുന്നതിന് 10 ലക്ഷം കോടി രുപയുടെ സബ്‌സിഡി : പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി
ചാക്ക് ഒന്നിന് 3000 രൂപ വിലയുള്ള യൂറിയ 300 രൂപയ്ക്ക് കർഷകർക്ക് ലഭ്യമാക്കുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി
15 AUG 2023 1:57PM by PIB Thiruvananthpuram
കർഷകർക്ക് യൂറിയ സബ്‌സിഡിയായി ഗവണ്മെന്റ് 10 ലക്ഷം കോടി രൂപ അനുവദിച്ചതായി ചുവപ്പുകോട്ടയിൽ സ്വാതന്ത്ര്യദിന പ്രസംഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു. "ആഗോളതലത്തിൽ ഒരു ചാക്കിന് 3,000 രൂപ വിലയുള്ള യൂറിയ, 300 രൂപയ്ക്ക് കുറഞ്ഞ നിരക്കിൽ നൽകുന്നതിന് യൂറിയ സബ്‌സിഡിയായിഗവണ്മെന്റ് 10 ലക്ഷം കോടി രൂപ അനുവദിച്ചു."
ചില ആഗോള വിപണികളിൽ ചാക്കൊന്നിന് മൂവായിരംരൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുന്ന യൂറിയ കർഷകർക്ക് 300 രൂപയിൽ കൂടാതെയാണ് വിളിക്കുന്നതെന്ന് ചുവപ്പുകോട്ടയിൽ നിന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തെ അറിയിച്ചു. "ചില ആഗോള വിപണികളിൽ യൂറിയയ്ക്ക് 3,000 രൂപയിൽ കൂടുതൽ വില ഈടാക്കുന്നുണ്ട്. ഇപ്പോൾ ഗവണ്മെന്റ് ഇത് നമ്മുടെ കർഷകർക്ക് 300 രൂപയിൽ കൂടാതെ വിൽക്കുന്നു. , അതിനാൽ ഗവണ്മെന്റ് സബ്‌സിഡി നൽകുന്നു. നമ്മുടെ കർഷകർക്ക് യൂറിയ കുറഞ്ഞ വിലയ്ക്ക് ലഭ്യമാക്കാനായി 10 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ സബ്സിഡിയാണ് നൽകുന്നത്. "

Prime Minister's Office
Subsidy of Rs. 10 lakh crore for providing cheaper Urea to farmers: Prime Minister Shri Narendra Modi
A bag of urea worth Rs 3,000 is being made available to farmers at Rs 300, says Prime Minister
15 AUG 2023 1:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi during his Independence Day speech at Red Fort said that the government allocated Rs 10 lakh crore as urea subsidy for farmers. He said “To give urea that costs Rs 3,000 per bag globally at a cheaper rate of Rs. 300 per bag to farmers, the government allocated Rs 10 lakh crore as urea subsidy.”
The PM informed the nation from Red Fort that bags of urea which are sold at Rs. 3,000 in some global markets are being given to farmers at not more than Rs. 300. “The bags of urea that are sold for Rs. 3,000 in some global markets, now the Government provide to our farmers for Rs. 300, and hence the government is providing a subsidy of Rs. 10 lakh crores on urea for our farmers.”