पंतप्रधान कार्यालय
शेतकऱ्यांना स्वस्त युरिया देण्यासाठी 10 लाख कोटी रूपयांचे अनुदान : पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
युरियाच्या एका पिशवीची किंमत तीन हजार रूपये असताना, शेतकऱ्यांना 300 रुपयांना उपलब्ध करून दिला जातो – पंतप्रधान
15 AUG 2023 4:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑगस्ट 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी लाल किल्ल्यावरून स्वातंत्र्य दिनाच्या भाषणात सांगितले की, सरकारने शेतकऱ्यांसाठी युरियावरील अनुदान म्हणून 10 लाख कोटी रुपयांची तरतूद केली आहे. ते म्हणाले, “जागतिक स्तरावर प्रति पिशवी 3,000 रुपये किमतीचा युरिया, शेतकऱ्यांना प्रति पिशवी 300 रुपये, इतक्या स्वस्त दराने दिला जातो. सरकारने युरिया अनुदान म्हणून 10 लाख कोटी रुपये वितरीत केले आहेत.
पंतप्रधानांनी लाल किल्ल्यावरून देशाला माहिती दिली की, युरिया जागतिक बाजारपेठेत शेतकऱ्यांना 3,000 रुपयांपेक्षा जास्त दराने विकला जात आहे. “ज्या युरियाची पिशवी काही जागतिक बाजारपेठेत 3,000 रूपयांनी विकतात,तोच युरिया आता सरकार आपल्या शेतकर्‍यांना 300 रूपये दराने विकते. सरकार आपल्या शेतकऱ्यांसाठी युरियावर 10 लाख कोटी रूपयांचे अनुदान देत आहे.

Prime Minister's Office
Subsidy of Rs. 10 lakh crore for providing cheaper Urea to farmers: Prime Minister Shri Narendra Modi
A bag of urea worth Rs 3,000 is being made available to farmers at Rs 300, says Prime Minister
15 AUG 2023 1:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi during his Independence Day speech at Red Fort said that the government allocated Rs 10 lakh crore as urea subsidy for farmers. He said “To give urea that costs Rs 3,000 per bag globally at a cheaper rate of Rs. 300 per bag to farmers, the government allocated Rs 10 lakh crore as urea subsidy.”
The PM informed the nation from Red Fort that bags of urea which are sold at Rs. 3,000 in some global markets are being given to farmers at not more than Rs. 300. “The bags of urea that are sold for Rs. 3,000 in some global markets, now the Government provide to our farmers for Rs. 300, and hence the government is providing a subsidy of Rs. 10 lakh crores on urea for our farmers.”