ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దేశం లో ప్రతి ఒక్క ప్రాంతం లో అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞ‌ానాన్ని ఆచరణ లోకి తీసుకువచ్చే నిబద్ధత ను పునరుద్ఘాటించిన ప్రధాన మంత్రి
02 AUG 2023 9:43PM by PIB Hyderabad
దేశం నలుమూలలా అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞ‌ానాన్ని ఆచరణ లోకి తీసుకువచ్చే విషయం లో నిబద్ధత ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పునరుద్ఘాటించారు. అనేక జిల్లాల లో మూడు లక్షల కు పైగా 5జి సైట్స్ ను స్థాపించడం లో సాధించినటువంటి సాఫల్యం మన ఈ సాంకేతిక విజ్ఞ‌ాన సంబంధి ప్రయాణం లో ఒక మైలురాయి అనదగ్గ కార్యసిద్ధి అని ఆయన అన్నారు.
ప్రపంచం లో రెండో అతి పెద్దది అయినటువంటి 5జి ఇకో సిస్టమ్ ను గురించి ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు సాంకేతిక విజ్ఞ‌ానం శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ చేసిన ట్వీట్ కు ప్రధాన మంత్రి సమాధానాన్ని ఇస్తూ -
‘‘డిజిటల్ కనెక్టివిటి లో భారతదేశం దూసుకుపోతున్నది. అనేక జిల్లాల లో మూడు లక్షల కు పైచిలుకు 5జి సైట్స్ ను స్థాపించడం లో సాధించినటువంటి సాఫల్యం మన సాంకేతిక విజ్ఞ‌ాన సంబంధి ప్రయాణం లో ఒక మైలురాయి ని సూచిస్తున్నది. ఇంత వేగం గా 5జి ని ప్రవేశపెట్టడం దేశం లోని ప్రతి ఒక్క ప్రాంతాని కి అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞ‌ానాన్ని అందించడం ద్వారా ప్రజల జీవనం లో పరివర్తన ను తీసుకురావాలన్న మరియు ప్రగతి కి జోరును అందించాలన్న మన నిబద్ధత ను చాటిచెబుతున్నది.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister reiterates commitment to bring cutting-edge technology to every corner of the nation
02 AUG 2023 9:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has reiterated the commitment to bring cutting-edge technology to every corner of the nation and said that the successful installation of over 3 lakh 5G sites across several districts signifies a landmark achievement in our technological journey.
Responding to the tweet by Union Minister for Electronics and Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw about World’s second largest 5G ecosystem, the Prime Minister said;
“India surges ahead in digital connectivity! The successful installation of over 3 lakh 5G sites across several districts signifies a landmark achievement in our technological journey. This rapid 5G rollout underscores our commitment to bring cutting-edge technology to every corner of the nation, transforming lives and catalyzing progress.”