ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మహారాష్ట్ర లోనిశాహ్ పుర్ లో విషాదభరిత ఘటన కారణం గా ప్రాణ నష్టం వాటిల్లడం పట్ల సంతాపాన్నితెలిపిన ప్రధాన మంత్రి
పిఎమ్ఎన్ఆర్ఎఫ్నుండి పరిహారాన్ని ప్రకటించారు
01 AUG 2023 8:26AM by PIB Hyderabad
మహారాష్ట్ర లోని శాహ్ పుర్ లో జరిగిన ఒక విషాదాంత ఘటన లో ప్రాణనష్టం వాటిల్లినందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
ఈ ఘటన లో ప్రాణాల ను కోల్పోయిన వ్యక్తుల యొక్క దగ్గరి సంబంధికుల కు ప్రధాన మంత్రి జాతీయ సహాయ నిధి (పిఎమ్ఎన్ఆర్ఎఫ్) నుండి 2 లక్షల రూపాయల వంతున పరిహారాన్ని మరియు గాయపడ్డ వ్యక్తుల కు 50,000 రూపాయల చొప్పున పరిహారాన్ని ఇవ్వడం జరుగుతుందని కూడా ప్రధాన మంత్రి ప్రకటించారు.
ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం ఒక ట్వీట్ లో -
‘‘మహారాష్ట్ర లోని శాహ్ పుర్ లో జరిగిన విషాదాంత ఘటన గురించి తెలిసి బాధ పడ్డాను. ఈ ఘటన లో ప్రాణాల ను కోల్పోయిన వ్యక్తుల యొక్క కుటుంబాల కు ఇదే నా ప్రగాఢ సంతాపం. ఈ ఘటన లో గాయపడ్డ వ్యక్తుల కు కలిగిన నష్టాన్ని నేను సైతం పంచుకొంటూ, వారు కోలుకోవాలని ఆ ఈశ్వరుడి ని ప్రార్థిస్తున్నాను. ఎన్ డిఆర్ఎఫ్ మరియు స్థానిక పాలన యంత్రాంగం ఘటన స్థలి కి చేరుకొన్నాయి; మరి బాధితుల కు కావలసినటువంటి సహాయ సహకారాల ను అందించేందుకు చేతనైన అన్ని చర్యల ను చేపట్టడం జరుగుతున్నది.
ఈ ఘటన లో మృతుల యొక్క దగ్గరి సంబంధికుల కు పిఎమ్ఎన్ఆర్ఎఫ్ నుండి 2 లక్షల రూపాయల వంతున పరిహారాన్ని ఇవ్వడం జరుగుతుంది. క్షతగాత్రుల కు 50,000 రూపాయల వంతున ఇవ్వడం జరుగుతుంది: ప్రధాన మంత్రి శ్రీ @narendramodi’’ అని పేర్కొంది.

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles loss of lives due to tragic mishap in Shahapur, Maharashtra
Announces ex-gratia from PMNRF
01 AUG 2023 8:26AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the loss of lives due to tragic mishap in Shahapur, Maharashtra.
The Prime Minister also announced an ex-gratia from PMNRF of Rs. 2 lakh to the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 for those injured.
The Prime Minister’s Office tweeted;
“Pained by the tragic mishap in Shahapur, Maharashtra. My deepest condolences to the families of those who lost their lives. Our thoughts and prayers are with those who are injured. NDRF and local administration are working at the site of the mishap and all possible measures are being taken to ensure proper assistance to those affected.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF will be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi”