પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વર્ષ 2022ની બેચનાં આઇએફએસ તાલીમાર્થી અધિકારીઓએ પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત લીધી
પ્રધાનમંત્રીએ તાલીમ દરમિયાન પોતાનાં કી લર્નિંગ વહેંચનારા તાલીમી અધિકારીઓ સાથે વિસ્તૃત ચર્ચા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ તાલીમી અધિકારીઓને મહત્વાકાંક્ષી જિલ્લા કાર્યક્રમની સફળતાનો અભ્યાસ કરવા જણાવ્યું હતું, જે વૈશ્વિક દક્ષિણનાં વિકાસનાં પથમાં મદદ કરી શકે છે
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના જી-20ના પ્રમુખપદ વિશે ચર્ચા કરી હતી અને તાલીમાર્થી અધિકારીઓને જી-20ની બેઠકોમાં ભાગ લેવાના તેમના અનુભવો વિશે પૂછ્યું
25 JUL 2023 7:42PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય વિદેશ સેવા (આઇએફએસ)ની વર્ષ 2022ની બેચના તાલીમાર્થી અધિકારીઓએ આજે વહેલી સવારે 7, લોક કલ્યાણ માર્ગ પર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની મુલાકાત લીધી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ તાલીમી અધિકારીઓ સાથે વિસ્તૃત ચર્ચાવિચારણા કરી હતી અને તેમને સરકારી સેવામાં સામેલ થયા પછી અત્યાર સુધીના અનુભવ વિશે પૂછ્યું હતું. તાલીમાર્થી અધિકારીઓએ તેમની તાલીમ દરમિયાન તેમના શિક્ષણને વહેંચ્યું હતું, જેમાં ગામની મુલાકાત, ભારત દર્શન અને સશસ્ત્ર દળોના જોડાણનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે પ્રધાનમંત્રીને જલ જીવન મિશન અને પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના જેવી સરકારની ઘણી કલ્યાણકારી યોજનાઓની પરિવર્તનશીલ અસર વિશે પણ માહિતી આપી હતી, જેનાં તેમણે પ્રત્યક્ષ સાક્ષી બન્યાં હતાં.
પ્રધાનમંત્રીએ કલ્યાણકારી યોજનાઓની સંતૃપ્તિ પ્રાપ્ત કરવા તરફ સરકારનું ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા વિશે અને કોઈ પણ પ્રકારના ભેદભાવ વિના દરેક જરૂરિયાતમંદ વ્યક્તિ સુધી કેવી રીતે તેનું પરિણામ આવ્યું છે તે વિશે વાત કરી હતી. તેમણે તાલીમી અધિકારીઓને મહત્વાકાંક્ષી જિલ્લા કાર્યક્રમનાં અમલીકરણ અને સફળતાનો અભ્યાસ કરવા પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું, કારણ કે આ સમજણ આંતરરાષ્ટ્રીય દક્ષિણનાં દેશોને તેમનાં વિકાસનાં માર્ગે મદદ કરવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના જી20ના પ્રમુખપદ પર પણ ચર્ચા કરી હતી અને તાલીમાર્થી અધિકારીઓને જી-20ની બેઠકમાં ભાગ લેવાના તેમના અનુભવો વિશે પૂછ્યું હતું. પર્યાવરણને લગતા મુદ્દાઓ પર બોલતા પ્રધાનમંત્રીએ મિશન લાઇફ (પર્યાવરણ માટે જીવનશૈલી) વિશે વિસ્તૃત વર્ણન કર્યું હતું અને કહ્યું હતું કે, આબોહવામાં ફેરફારની સમસ્યાનું સમાધાન દરેક વ્યક્તિ દ્વારા જીવનશૈલીમાં ફેરફાર કરીને અસરકારક રીતે કરી શકાય છે.

Prime Minister's Office
IFS Officer Trainees of 2022 Batch call on PM
PM engages in a wide-ranging conversation with the Officer Trainees who shared their key learnings during training
PM asks Officer Trainees to study the success of Aspirational District Programme which can help in the developmental trajectory of Global South
PM discusses about India's G20 presidency and asks the Officer Trainees about their experience of attending G20 meetings
25 JUL 2023 7:42PM by PIB Delhi
The Officer Trainees of the 2022 Batch of Indian Foreign Service (IFS) called on Prime Minister Shri Narendra Modi at 7, Lok Kalyan Marg earlier today.
Prime Minister engaged in a wide-ranging interaction with the Officer Trainees and asked them about their experience so far, after joining the government service. The Officer Trainees shared their learnings during the course of their training including in village visit, Bharat darshan and Armed Forces attachment. They also informed the Prime Minister about the transformational impact of many welfare schemes of the government like the Jal Jeevan Mission and PM Awas Yojna, which they witnessed first-hand.
Prime Minister spoke about the focus of the government towards attaining saturation of welfare schemes and how it has resulted in reaching out to every needy person without any discrimination. He exhorted the Officer Trainees to study the implementation and success of the Aspirational District Programme as this understanding can be of help in assisting the countries of the Global South in their developmental trajectory.
Prime Minister also discussed India's G20 presidency and asked the Officer Trainees about their experience of attending G20 meetings. Speaking about environmental issues, Prime Minister elaborated about the Mission LiFE (Lifestyle for environment) and said that the issue of climate change can be tackled effectively by lifestyle change by everyone.