பிரதமர் அலுவலகம்
ஜி 20 பேரிடர் அபாய குறைப்பு பணிக்குழுவின் மூன்றாவது கூட்டத்தில் பிரதமரின் முதன்மை செயலாளர் ஆற்றிய உரை
24 JUL 2023 7:06PM by PIB Chennai
ஐ.நா. பொதுச் செயலாளரின் சிறப்புப் பிரதிநிதி திருமதி மாமி மிசுடோரி அவர்களே; இந்தியாவின் ஜி 20 ஷெர்பா திரு அமிதாப் காந்த் அவர்களே, ஜி 20 உறுப்பு நாடுகள் மற்றும் விருந்தினர் நாடுகளைச் சேர்ந்த சகாக்கள்; சர்வதேச அமைப்புகளைச் சேர்ந்த அதிகாரிகள்; செயற்குழுவின் தலைவர் திரு கமல் கிஷோர்; இந்தியாவின் தேசிய பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையம், தேசிய பேரிடர் மேலாண்மை நிறுவனம் மற்றும் உள்துறை அமைச்சகத்தின் சகாக்களே,
பேரிடர் இடர் குறைப்பு பணிக்குழுவின் மூன்றாவது கூட்டத்தில் உங்களுடன் இருப்பதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். இந்த ஆண்டு மார்ச் மாதம் காந்திநகரில் நாம் முதல் முறையாக சந்தித்தோம். அதன் பின்னர் உலகம் முன்னெப்போதும் இல்லாத சில பேரழிவுகளைக் கண்டுள்ளது. கிட்டத்தட்ட முழு வடக்கு அரைக்கோளத்தில் உள்ள நகரங்கள் வெப்ப அலைகளின் பிடியில் சிக்கியுள்ளன. கனடாவில் ஏற்பட்ட காட்டுத் தீயும் அதைத் தொடர்ந்து ஏற்பட்ட மூடுபனியும், வட அமெரிக்காவின் பல பகுதிகளில் உள்ள நகரங்களை பாதித்தன. இங்கே இந்தியாவில், நமது கிழக்கு மற்றும் மேற்கு கடற்கரைகளில் பெரும் சூறாவளிகளை நாம் கண்டுள்ளோம். தில்லி 45 ஆண்டுகளில் இல்லாத மிக மோசமான வெள்ளத்தை சந்தித்தது! மேலும் நாம் பருவமழை காலத்தை பாதி கூட கடக்கவில்லை!
நண்பர்களே,
காலநிலை மாற்றம் தொடர்பான பேரழிவுகளின் தாக்கங்கள் இனி தொலைதூர எதிர்காலத்தில் இல்லை. அவை ஒன்றோடொன்று தொடர்புடையவை. மேலும் அவை உலகெங்கிலும் உள்ள அனைவரையும் பாதிக்கின்றன. இன்று உலகம் எதிர்கொள்ளும் சவால்கள் இந்த பணிக்குழுவின் முக்கியத்துவத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகின்றன. நான்கு மாத குறுகிய காலத்தில், பணிக்குழு நிறைய முன்னேற்றம் கண்டுள்ளது. நல்ல வேகத்தை உருவாக்கியுள்ளது. இருப்பினும், நாம் இன்னும் அதிகமாக செய்ய வேண்டும். இந்த பணிக்குழுவின் லட்சியம் நாம் எதிர்கொள்ளும் பிரச்சினைகளின் அளவுடன் பொருந்த வேண்டும். மாற்றத்திற்கான காலம் கடந்துவிட்டது. புதிய பேரழிவு அபாயங்களை உருவாக்குவதைத் தடுப்பதற்கும், தற்போதுள்ள பேரழிவு அபாயங்களை திறம்பட நிர்வகிப்பதற்கும் உள்ளூர், தேசிய மற்றும் உலகளாவிய அமைப்புகளை நாம் மாற்றியமைக்க வேண்டும். மாறுபட்ட தேசிய மற்றும் உலகளாவிய முயற்சிகள் அவற்றின் கூட்டுத் தாக்கத்தை அதிகப்படுத்துவதற்காக ஒருங்கிணைப்பை தீவிரமாக நாடுகின்றன என்பது ஒரு உண்மை. குறுகிய நிறுவன முன்னோக்குகளால் உந்தப்படும் துண்டு துண்டான முயற்சிகளை நம்மால் சகித்துக் கொள்ள முடியாது. சிக்கல் தீர்க்கும் அணுகுமுறையால் நாம் இயக்கப்பட வேண்டும்.
ஐ.நா. பொதுச் செயலாளரின் "அனைவருக்கும் முன்கூட்டியே எச்சரிக்கை" முன்முயற்சி இந்த அணுகுமுறைக்கு ஒரு எடுத்துக்காட்டு. ஜி 20 "ஆரம்ப எச்சரிக்கை மற்றும் ஆரம்ப நடவடிக்கை" என்பதை ஐந்து முன்னுரிமைகளில் ஒன்றாக அடையாளம் கண்டுள்ளது. பேரழிவு அபாயக் குறைப்புக்கு நிதியளிப்பதில், பேரழிவு அபாயக் குறைப்பின் அனைத்து அம்சங்களுக்கும் நிதியளிப்பதற்காக அனைத்து மட்டங்களிலும் கட்டமைக்கப்பட்ட வழிமுறைகளைப் பின்பற்றுவது முக்கியம். கடந்த சில ஆண்டுகளில், இந்தியாவில் பேரழிவு அபாயக் குறைப்புக்கு நிதியளிக்கும் முறையை முற்றிலுமாக மாற்றியுள்ளோம். பேரழிவு எதிர்வினை மட்டுமல்ல, பேரழிவு தணிப்பு, தயார்நிலை மற்றும் மீட்பு ஆகியவற்றிற்கும் நிதியளிப்பதற்கான ஒரு கணிக்கக்கூடிய பொறிமுறை இப்போது நம்மிடம் உள்ளது. உலக அளவிலும் இதே போன்ற ஏற்பாடுகளை நம்மால் செய்ய முடியுமா? பேரழிவு அபாயத்தைக் குறைப்பதற்காக கிடைக்கக்கூடிய பல்வேறு நிதித் துறைகளுக்கு இடையில் நாம் அதிக ஒருங்கிணைப்பைப் பின்பற்ற வேண்டும். பேரழிவு அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கான நிதியளிப்பில் காலநிலை நிதி ஒரு ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக இருக்க வேண்டும். பேரிடர் இடர் குறைப்புக்காக தனியார் நிதியைத் திரட்டுவது ஒரு சவாலாக உள்ளது, ஆனால் அது இல்லாமல் அனைத்து பேரழிவு அபாயக் குறைப்புத் தேவைகளையும் நிவர்த்தி செய்வதில் நாம் வெகுதூரம் செல்ல முடியாது. பேரழிவு அபாயக் குறைப்பில் தனியார் நிதியை ஈர்க்க அரசாங்கங்கள் எத்தகைய சூழலை உருவாக்க வேண்டும்? ஜி 20 எவ்வாறு இந்த பகுதியைச் சுற்றி வேகத்தை உருவாக்க முடியும் மற்றும் பேரழிவு அபாயக் குறைப்பில் தனியார் முதலீடு பெருநிறுவன சமூக பொறுப்பின் வெளிப்பாடு மட்டுமல்ல, நிறுவனங்களின் முக்கிய வணிகத்தின் ஒரு பகுதியாகும் என்பதை உறுதிப்படுத்த முடியும்?
பேரழிவைத் தாங்கும் உள்கட்டமைப்புத் துறையில், சில ஆண்டுகளுக்கு முன்பு பல ஜி 20 நாடுகள், ஐ.நா மற்றும் பிறவற்றுடன் கூட்டாண்மையில் நாம் நிறுவிய பேரழிவு தாங்கும் உள்கட்டமைப்புக்கான கூட்டணியின் நன்மைகளை நாம் ஏற்கனவே காண்கிறோம். சிறிய தீவு வளரும் நாடுகள் உட்பட - நாடுகள் தங்கள் தரங்களை மேம்படுத்தவும், உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டில் அதிக ஆபத்து-தகவலறிந்த முதலீடுகளைச் செய்யவும் சிறந்த ஆபத்து மதிப்பீடுகள் மற்றும் அளவீடுகளைப் பயன்படுத்தலாம் என்பதைத் தெரிவிப்பதே கூட்டணியின் பணியாகும். இக்கருத்துக்களை முன்னெடுத்துச் செல்வதற்கு நாம் பாடுபட வேண்டியது அவசியம்! விமானிகளுக்கு அப்பால் சிந்தித்து நமது முன்முயற்சிகளை அளவோடு வடிவமைக்க வேண்டும். பேரழிவுகளுக்குப் பிறகு "சிறந்ததை உருவாக்குதல்" என்பதில் கடந்த சில ஆண்டுகளில் நிறைய நடைமுறை அனுபவங்கள் உள்ளன, ஆனால் சில நல்ல நடைமுறைகளை நிறுவனமயமாக்குவதற்கான வழிகளை நாம் கண்டுபிடிக்க வேண்டும். "பதிலளிப்பதற்கான தயார்நிலை" போலவே, நிதி ஏற்பாடுகள், நிறுவன வழிமுறைகள் மற்றும் திறன்களால் ஆதரிக்கப்படும் "மீட்புக்கான தயார்நிலைக்கு" நாம் முக்கியத்துவம் கொடுக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
பணிக்குழுவால் பின்பற்றப்பட்ட ஐந்து முன்னுரிமைகளிலும், அனைத்து வழங்கல்களிலும் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது என்பதைக் குறிப்பிடுவதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். அடுத்த சில நாட்களில் நீங்கள் விவாதிக்கப் போகும் அறிக்கையின் பூஜ்ஜிய வரைவை நான் பார்த்தேன். இது ஜி 20 நாடுகளுக்கான பேரழிவு அபாயக் குறைப்பு குறித்த மிகவும் தெளிவான மற்றும் மூலோபாய நிகழ்ச்சி நிரலை முன்வைக்கிறது. கடந்த நான்கு மாதங்களாக இச்செயற் குழுவின் விவாதங்களில் ஊடுருவியுள்ள ஒருங்கிணைப்பு, ஒருமித்த கருத்து மற்றும் இணை உருவாக்க உணர்வு அடுத்த மூன்று நாட்களிலும் அதற்கு அப்பாலும் மேலோங்கும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
இந்தியாவின் ஜி 20 தலைவர் பதவியின் கடைசி எட்டு மாதங்களில், முழு தேசமும் மிகவும் உற்சாகமாக பங்கேற்றுள்ளது. இதுவரை நாடு முழுவதும் 56 இடங்களில் 177 கூட்டங்கள் நடத்தப்பட்டுள்ளன. பல்வேறு நாடுகளைச் சேர்ந்த பிரதிநிதிகள் இந்த விவாதங்களில் தீவிரமாக பங்கேற்றுள்ளனர். அவர்கள் இந்தியாவின் சமூக, கலாச்சார மற்றும் இயற்கை பன்முகத்தன்மையையும் பார்த்துள்ளனர். ஜி 20 நிகழ்ச்சி நிரலின் கணிசமான அம்சங்களில் அதிக முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது. இன்னும் ஒன்றரை மாதங்களில் நடைபெறவுள்ள உச்சிமாநாடு கூட்டம் ஒரு மைல்கல் நிகழ்வாக இருக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன். இந்த முடிவுக்கு உங்கள் அனைவரின் பங்களிப்பும் குறிப்பிடத்தக்கதாக இருக்கும்.
உலகத்திற்கு பேரழிவு அபாயத்தைக் குறைப்பதில் ஜி 20 ஒரு அர்த்தமுள்ள முடிவை வழங்குவதை உறுதி செய்வதற்கான உங்கள் விவாதங்களுக்கு வரும் நாட்களில் நான் உங்கள் அனைவருக்கும் வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.

Prime Minister's Office
Text of address by Principal Secretary to Prime Minister during Third Meeting of G20 Disaster Risk Reduction Working Group
24 JUL 2023 7:06PM by PIB Delhi
Ms. Mami Mizutori, Special Representative of the UN Secretary General; Shri Amitabh Kant, India’s G20 Sherpa; Colleagues from G20 members as well as guest countries; Officials from International Organisations; Shri Kamal Kishore, Chair of the Working Group; Colleagues from India’s National Disaster Management Authority, National Disaster Management Institute, and Ministry of Home Affairs, ladies and gentlemen,
I am delighted to be here with you at the third meeting of the Disaster Risk Reduction Working Group. We met for the first time in Gandhinagar in March this year. Since then the world has seen some unprecedented disasters. Cities in almost the entire northern hemisphere have been in the grip of massive heat waves. The forest fires in Canada and the haze that followed affected cities in many parts of North America. Here in India, we have seen major cyclonic activity on our east and west coasts. Delhi experienced its worst flood in 45 years! And we are not even half way through the monsoon season!
Friends,
The impacts of climate change related disasters are no longer into the distant future. They are already here. They are enormous. They are interconnected. And they affect everyone across the planet. The challenges that the world faces today underlines the importance of this Working Group. In a short span of four months, the Working Group has made a lot of progress and generated good momentum. However, we need to do more. The ambition of this Working Group must match the scale of problems we face. The time for incremental change has passed. We need transformation of local, national and global systems for preventing the creation of new disaster risks and effectively managing existing disaster risks. It is a fact that disparate national and global efforts actively seek convergence so as to maximize their collective impact. We cannot afford fragmented efforts that are driven by narrow institutional perspectives. We must be driven by a problem solving approach.
The UN Secretary General’s “Early Warning For All” initiative is an example of this approach. It is good to note that G20 has identified “Early Warning and Early Action” as one of the five priorities and putting its full weight behind it. In the area of financing disaster risk reduction, it is important that we pursue structured mechanisms at all levels for financing all aspects of disaster risk reduction. Over the last few years, In India we have completely transformed the way disaster risk reduction is financed. We now have a predictable mechanism for financing not just disaster response but also disaster mitigation, preparedness and recovery. Can we have analogous arrangements at the global level as well? We need to pursue greater convergence between various streams of financing available for disaster risk reduction. Climate Finance has to be an integral part of financing for disaster risk reduction. Mobilizing private finance for disaster risk reduction has been a challenge, but without it we will not be able to go very far in addressing all the disaster risk reduction needs. What kind of enabling environment should the governments create to attract private finance into disaster risk reduction? How can G20 generate momentum around this area and ensure that private investment in disaster risk reduction is not only an expression of corporate social responsibility but part of the core business of firms?
In the area of disaster resilient infrastructure, we are already seeing the benefits of the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure we established in partnerships with a number of G20 nations, the UN, and others a few years ago. The Coalition’s work is informing how countries – including Small Island Developing Countries – can use better risk assessments and metrics to upgrade their standards and make more risk-informed investments in infrastructure development. It is important that we work towards taking these ideas to scale! We have to think beyond pilots and design our initiatives for scale. On “Building Back Better” after disasters there has been much practical experience over the last few years, but we have to find ways to institutionalize some of the good practices. Like “preparedness for response” we need to have emphasis on “preparedness for recovery” underpinned by financial arrangements, institutional mechanisms, and capacities.
Friends,
I am happy to note that in all the five priorities pursued by the Working Group, there has been significant progress on all the deliverables. I have seen the zero draft of the Communique that you are going to discuss over the next few days. It puts forward a very clear and strategic agenda on Disaster Risk Reduction for the G20 nations. I hope that the spirit of convergence, consensus, and co-creation that has permeated the deliberations of this Working Group over the last four months will prevail over the next three days and beyond.
We are grateful for the sustained support we have received from our knowledge partners in this endeavor. I am particularly appreciative of the personal engagement of the Special Representative of the UN Secretary General Ms Mami Mizutori in supporting the work of this group. We are also very pleased with the engagement of the TROIKA in shaping the agenda of this Working Group. We have built on the foundations laid by earlier presidencies including Indonesia, Japan and Mexico, and we are delighted that Brazil will take this forward. We are particularly delighted to welcome Secretary Wolnei from Brazil to this meeting. We want to assure Secretary Wolnei and his team that you will have our full support and engagement as we move forward.
During the last eight months of India’s G20 Presidency, the whole nation has participated very enthusiastically. So far 177 meetings have been held in 56 locations across the country. Delegates from various countries have actively participated in the deliberations. They also have had a glimpse of India’s social, cultural and natural variety. Much progress has been made in the substantive aspects of the G20 agenda. I am sure the Summit Meeting which will be held in one and half months’ time will be a landmark event. The contribution of all of you to this outcome will be significant.
I wish you all the very best for your deliberations over the coming days to ensure that G20 delivers a meaningful outcome on disaster risk reduction for the world.