ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ 24ਵੇਂ ਕਰਗਿਲ ਵਿਜੇ ਦਿਵਸ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਦਰਾਸ ਤੱਕ ਆਲ ਵੂਮੈਨ ਟ੍ਰਾਈ-ਸਰਵਿਸ ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ
18 JUL 2023 1:39PM by PIB Chandigarh
1999 ਦੀ ਕਰਗਿਲ ਜੰਗ ਵਿੱਚ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਉੱਤੇ ਜਿੱਤ ਦੇ 24 ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਅਦੁੱਤੀ ਜਜ਼ਬੇ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਲਈ, ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ, ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਕਰਗਿਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ, ਦਰਾਸ (ਲੱਦਾਖ) ਤੱਕ ਟ੍ਰਾਈ-ਸਰਵਿਸ 'ਨਾਰੀ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਵੂਮੈਨ ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀ' ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ। 18 ਜੁਲਾਈ 23 ਨੂੰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਚੀਫ਼ ਆਵੑ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ਼ ਜਨਰਲ ਮਨੋਜ ਪਾਂਡੇ ਦੁਆਰਾ ਆਲ ਵੂਮੈਨ ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਆਰਮੀ ਵਾਈਵਜ਼ ਵੈਲਫੇਅਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਰਚਨਾ ਪਾਂਡੇ ਵੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਵਿਖੇ ਫਲੈਗ ਆਵੑ ਕਰਨ ਲਈ, ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਹੈੱਡ ਬਿਜ਼ਨਸ - ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਪੌਂਸਰਾਂ ਸਮੇਤ ਕਈ ਫੌਜੀ ਅਤੇ ਸਿਵਲੀਅਨ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਰੈਲੀ ਦੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਵੱਡੇ ਇਕੱਠ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
25 ਮੈਂਬਰੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਤਿੰਨ-ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵੀਰ ਨਾਰੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਸੇਵਾ ਕਰ ਰਹੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹੈ, 10 ਸੇਵਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਨ, ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਦੀ ਇੱਕ-ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹੈ, ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀਆਂ ਤਿੰਨ ਮਹਿਲਾ ਸਿਪਾਹੀ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਅੱਠ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਪਤਨੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਟੀਮ ਕਰਗਿਲ ਯੁੱਧ ਵਿੱਚ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਨਿਰਣਾਇਕ ਜਿੱਤ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਏਗੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਸਰਵਉੱਚ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਰੈਲੀ ਲਗਭਗ 1000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਕੁੱਲ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟੀਮ ਹਰਿਆਣਾ, ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਮੈਦਾਨੀ ਇਲਾਕਿਆਂ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਉੱਚੇ ਪਹਾੜੀ ਮਾਰਗਾਂ ਤੋਂ ਹੁੰਦੀ ਹੋਈ 25 ਜੁਲਾਈ ‘23 ਨੂੰ ਦਰਾਸ ਵਿੱਚ ਕਰਗਿਲ ਜੰਗੀ ਯਾਦਗਾਰ ਪਹੁੰਚੇਗੀ।
ਰੈਲੀ ਦੌਰਾਨ, ਟੀਮ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ, ਵਿਭਿੰਨ ਸਕੂਲਾਂ/ਕਾਲਜਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਵੈਟਰਨਜ਼ ਅਤੇ ਵੀਰ ਨਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਰੈਲੀ ਲਈ, ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰ ਕੰਪਨੀ ਨਾਲ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਗ ਲੈਣ ਵਾਲੇ TVS Ronin ਮੋਟਰਸਾਈਕਲਾਂ 'ਤੇ ਸਵਾਰ ਹੋਣਗੇ।
ਥਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਮੁਖੀ, ਜਨਰਲ ਮਨੋਜ ਪਾਂਡੇ ਨੇ ਅਜਿਹੀ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਟੀਮ ਦੀ ਤਾਰੀਫ਼ ਕੀਤੀ ਜੋ ਦ੍ਰਿੜਤਾ, ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।

Ministry of Defence
INDIAN ARMY LAUNCHES ALL WOMEN TRI-SERVICES MOTORCYCLE RALLY FROM NEW DELHI TO DRAS TO COMMEMORATE 24TH KARGIL VIJAY DIWAS
18 JUL 2023 1:39PM by PIB Delhi
To commemorate 24 years of victory over Pakistan in the Kargil War of 1999 and to highlight the indomitable spirit of women, Indian Army launched a Tri-Services ‘Nari Sashaktikaran Women Motorcycle Rally’ from National War Memorial, Delhi to Kargil War Memorial, Dras (Ladakh). The all-women Motorcycle Rally was Flagged Off by the Chief of the Army Staff, General Manoj Pande from the National War Memorial, New Delhi on 18 Jul 23. Mrs Archana Pande, Chairperson of the Army Wives Welfare Association was also present at the occasion. For the Flag Off at the National War Memorial, a host of military and civilian dignitaries including Head Business – Premium of TVS Motor Company and other sponsors were present. The Rally members were motivated and cheered by a large crowd which had gathered at the venue.
The 25-member strong tri-services team includes two Veer Naris, one of whom is a serving officer, 10 serving Indian Army Women officers, one woman officer each from Indian Air Force and Indian Navy, three women soldiers of Indian Army and eight Armed Forces spouses. The team will celebrate the decisive victory of the Armed Forces in the Kargil War and pay tribute to the soldiers who made the supreme sacrifice in service of the Nation. The Rally will cover a total distance of approximately 1000 kilometres, wherein the team will traverse through the plains of Haryana, Punjab and high mountain passes of Jammu & Kashmir and Ladakh to reach Kargil War Memorial in Dras on 25 July 23. During the Rally, the team will interact with NCC Cadets, students from various schools/colleges, Veterans and Veer Naris. For this Rally, the Indian Army has partnered with TVS Motor Company and the participants will be riding on TVS Ronin motorcycles.
The Chief of Army Staff, General Manoj Pande complimented the entire team for taking up such a challenging journey which highlights qualities of determination, Nari Shakti and the vital role played by women in Nation Building.