પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની ફ્રાન્સના પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત
15 JUL 2023 6:54AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ફ્રાન્સના પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ H.E. શ્રી એમેન્યુઅલ મેક્રોન સાથે 14 જુલાઈ 2023 ના રોજ પેરિસના એલિસી પેલેસ ખાતે પરસ્પર અને પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરની વાતચીત કરી.
બંને નેતાઓએ સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, નાગરિક પરમાણુ, વિજ્ઞાન અને ટેક્નોલોજી, ઊર્જા, વેપાર અને રોકાણ, અવકાશ, આબોહવા કાર્યવાહી અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિત દ્વિપક્ષીય સહયોગના વ્યાપક ક્ષેત્રો પર વિસ્તૃત ચર્ચા કરી હતી.
ચર્ચાઓમાં ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સી, ઈન્ડો-પેસિફિક અને પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓને પણ આવરી લેવામાં આવ્યા હતા.
મહત્વાકાંક્ષી પરિણામ દસ્તાવેજો, જેમાં "હોરાઇઝન 2047: ભારત-ફ્રાન્સ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીનું ભવિષ્ય ચાર્ટિંગ" નો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે તેઓ સપ્ટેમ્બર 2023માં G20 લીડર્સ સમિટ માટે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનનું સ્વાગત કરવા આતુર છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of France
15 JUL 2023 6:54AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held tête-à-tête and delegation level talks with H.E. Mr. Emmanuel Macron, President of the Republic of France at the Elysee Palace in Paris on 14 July 2023.
Both leaders held extensive discussions on wide range of areas of bilateral cooperation including defence and security, civil nuclear, science and technology, energy, trade and investment, space, climate action and people to people ties.
Discussions also covered India’s G20 Presidency, Indo-Pacific, and regional and global issues of mutual interest.
Ambitious outcome documents, including "Horizon 2047: Charting the future of India-France Strategic Partnership", were adopted.
Prime Minister conveyed that he looks forward to welcoming President Macron in New Delhi for the G20 Leaders’ Summit in September 2023.