Prime Minister's Office
PM’s visit to France and UAE
Departure Statement
13 JUL 2023 5:53AM by PIB Delhi
I am travelling to France on an Official Visit at the invitation of my friend, H.E. Mr. Emmanuel Macron, President of France, from July 13-14.
This visit is particularly special as I will join President Macron for the French National Day, or Bastille Day celebrations in Paris as the Guest of Honour. An Indian tri-services contingent will be part of the Bastille Day Parade, while Indian Air Force aircraft will perform a fly-past on the occasion.
This year marks the 25th anniversary of our strategic partnership. Rooted in deep trust and commitment, our two countries cooperate closely across various domains including defence, space, civil nuclear, blue economy, trade, investment, education, culture and people to people ties. We also work together on regional and global issues.
I look forward to meeting President Macron and holding wide-ranging discussions on taking forward this longstanding and time-tested partnership over the next 25 years. I have had the opportunity to meet President Macron several times since my last Official Visit to France in 2022, most recently in Hiroshima, Japan in May 2023 during the G-7 Summit.
I also look forward to my interactions with the French leadership, including H.E. Ms. Elisabeth Borne, Prime Minister of France, H.E. Mr. Gerard Larcher, Presidents of the Senate, and H.E. Ms. Yael Braun-Pivet, President of the National Assembly.
During my visit, I will have the opportunity to meet the vibrant Indian community, leading CEOs from both countries as well as prominent French personalities. I am confident that my visit will provide a new impetus to our strategic partnership.
From Paris, I will be travelling to Abu Dhabi, United Arab Emirates, for an Official Visit on July 15. I look forward to meeting my friend, H.H. Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of the UAE and Ruler of Abu Dhabi.
Our two countries are engaged across a wide range of sectors such as trade, investments, energy, food security, science & technology, education, fintech, defence, security, and robust people-to-people ties. Last year, President Sheikh Mohamed bin Zayed and I agreed on a Roadmap on the future of our partnership, and I look forward to discussing with him how to further deepen our ties.
UAE will be hosting the 28th Conference of Parties of the UNFCCC (COP-28) later this year. I also look forward to exchanging views on strengthening global cooperation towards accelerating climate action to facilitate the energy transition and implementation of the Paris Agreement.
I am confident that my visit to UAE will usher in a new chapter in our Comprehensive Strategic Partnership.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫ്രാൻസ്-യുഎഇ സന്ദർശനത്തിനായി പുറപ്പടുന്നതിന് മുന്നോടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നടത്തിയ പ്രസ്താവന
13 JUL 2023 5:53AM by PIB Thiruvananthpuram
"എന്റെ സുഹൃത്തായ ഫ്രഞ്ച് പ്രസിഡന്റ് ഇമ്മാനുവൽ മാക്രോണിന്റെ ക്ഷണപ്രകാരം ജൂലൈ 13നും 14നും ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തിനായി ഞാൻ ഫ്രാൻസിലേക്കു പോവുകയാണ്.
ഫ്രഞ്ച് ദേശീയ ദിനാഘോഷത്തിൽ, അഥവാ പാരീസിലെ ബാസ്റ്റിൽ ദിനാഘോഷത്തിൽ പ്രസിഡന്റ് മാക്രോണിനൊപ്പം വിശിഷ്ടാതിഥിയായി ഞാൻ പങ്കെടുക്കുന്നതിനാൽ ഈ സന്ദർശനം സവിശേഷമാണ്. ഇന്ത്യയുടെ മൂന്നു സേനാവിഭാഗങ്ങളുടെ സംഘം ബാസ്റ്റിൽ ഡേ പരേഡിന്റെ ഭാഗമാകും. ഇന്ത്യയുടെ വ്യോമസേനാ വിമാനങ്ങൾ ഈ അവസരത്തിൽ ഫ്ലൈ-പാസ്റ്റ് (യുദ്ധവിമാനങ്ങളുടെ പരേഡ്) നടത്തും.
ഈ വർഷം നമ്മുടെ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ 25-ാം വാർഷികമാണ്. ആഴത്തിലുള്ള വിശ്വാസത്തിലും പ്രതിബദ്ധതയിലും വേരൂന്നിയ നമ്മുടെ ഇരു രാജ്യങ്ങളും പ്രതിരോധം, ബഹിരാകാശം, ആണവമേഖല, സമുദ്രസമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ, വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, വിദ്യാഭ്യാസം, സംസ്കാരം, ജനങ്ങളുമായുള്ള ബന്ധങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ മേഖലകളിൽ അടുത്തു സഹകരിക്കുന്നു. പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ വിഷയങ്ങളിലും നാം ഒരുമിച്ചു പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
പ്രസിഡന്റ് മാക്രോണുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്താനും കാലത്തെ അതിജീവിക്കുകയും ദീർഘകാലം നിലനിന്നു പോന്നതുമായ ഈ പങ്കാളിത്തം വരുന്ന 25 വർഷത്തേയ്ക്കു മുന്നോട്ടു കൊണ്ടുപോകുന്നതിനെക്കുറിച്ചു വിപുലമായ ചർച്ചകൾ നടത്താനും ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. 2022ൽ ഫ്രാൻസിലേക്കു ഞാൻ നടത്തിയ അവസാന ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തിനുശേഷം പ്രസിഡന്റ് മാക്രോണിനെ കാണാൻ എനിക്കു നിരവധി തവണ അവസരം ലഭിച്ചു. ഏറ്റവും ഒടുവിലായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തിയത് 2023 മെയ് മാസത്തിൽ ജപ്പാനിലെ ഹിരോഷിമയിൽ ജി-7 ഉച്ചകോടിക്കിടെയാണ്.
ഫ്രഞ്ച് പ്രധാനമന്ത്രി എലിസബത്ത് ബോൺ, സെനറ്റ് പ്രസിഡന്റ് ജെറാർഡ് ലാർച്ചർ, ദേശീയ അസംബ്ലി പ്രസിഡന്റ് യേൽ ബ്രൗൺ-പിവെറ്റ് എന്നിവരുൾപ്പെടെയുള്ള ഫ്രഞ്ച് നേതൃത്വവുമായുള്ള എന്റെ ആശയവിനിമയങ്ങൾക്കായി ഞാൻ ഉറ്റുനോക്കുകയാണ്.
എന്റെ സന്ദർശനവേളയിൽ ഊർജസ്വലമായ ഇന്ത്യൻ സമൂഹം, ഇരുരാജ്യങ്ങളിലെയും പ്രമുഖ സിഇഒമാർ, ഫ്രാൻസിലെ പ്രമുഖ വ്യക്തിത്വങ്ങൾ എന്നിവരുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്താൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിക്കും. നമ്മുടെ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന് എന്റെ സന്ദർശനം പുതിയ ഉണർവേകുമെന്ന് എനിക്കുറപ്പുണ്ട്.
പാരീസിൽനിന്ന്, ജൂലൈ 15ന് ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തിനായി ഞാൻ യുണൈറ്റഡ് അറബ് എമിറേറ്റ്സിലെ അബുദാബിയിലേക്കു പോകും. യുഎഇ പ്രസിഡന്റും അബുദാബി ഭരണാധികാരിയുമായ എന്റെ സുഹൃത്ത് ഷെയ്ഖ് മുഹമ്മദ് ബിൻ സായിദ് അൽ നഹ്യാനുമായുള്ള കൂടിക്കാഴ്ചയ്ക്കായും ഞാൻ കാത്തിരിക്കുകയാണ്.
വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, ഊർജം, ഭക്ഷ്യസുരക്ഷ, ശാസ്ത്ര-സാങ്കേതികവിദ്യ, വിദ്യാഭ്യാസം, ഫിൻടെക്, പ്രതിരോധം, സുരക്ഷ, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ദൃഢമായ ബന്ധം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ നമ്മുടെ ഇരു രാജ്യങ്ങളും പങ്കാളികളാണ്. കഴിഞ്ഞ വർഷം, പ്രസിഡന്റ് ഷെയ്ഖ് മുഹമ്മദ് ബിൻ സായിദും ഞാനും നമ്മുടെ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ ഭാവിയെക്കുറിച്ചുള്ള മാർഗരേഖ അംഗീകരിച്ചു. നമ്മുടെ ബന്ധം എങ്ങനെ കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാമെന്ന് അദ്ദേഹവുമായി ചർച്ച ചെയ്യാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
ഈ വർഷാവസാനം UNFCCC കക്ഷികളുടെ 28-ാം സമ്മേളനത്തിന് (COP-28) യുഎഇ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കും. ഊർജ പരിവർത്തനത്തിനായി കാലാവസ്ഥാപ്രവർത്തനങ്ങൾ ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ആഗോള സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്താനും പാരിസ് ഉടമ്പടി നടപ്പാക്കുന്നതിനുമുള്ള കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
എന്റെ യുഎഇ സന്ദർശനം നമ്മുടെ സമഗ്രവും തന്ത്രപരവുമായ പങ്കാളിത്തത്തിൽ പുതിയ അധ്യായത്തിനു തുടക്കമിടുമെന്ന് എനിക്കുറപ്പുണ്ട്."