ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕರ್ನಾಟಕದ ಹಂಪಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ 3 ನೇ ಜಿ20 ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪಿನ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1755 ವಸ್ತುಗಳೊಂದಿಗೆ 'ಲಂಬಾಣಿ ವಸ್ತುಗಳ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಪ್ರದರ್ಶನ' ಕ್ಕಾಗಿ ಗಿನ್ನಿಸ್ ವಿಶ್ವ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
10 JUL 2023 9:43PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಕರ್ನಾಟಕದ ಹಂಪಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ 3ನೇ ಜಿ20 ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪಿನ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1755 ವಸ್ತುಗಳೊಂದಿಗೆ 'ಲಂಬಾಣಿ ವಸ್ತುಗಳ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರದರ್ಶನ'ಕ್ಕಾಗಿ ಗಿನ್ನಿಸ್ ವಿಶ್ವ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಟ್ವೀಟ್ ಅನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:
“ಲಂಬಾಣಿ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಕಲೆ ಮತ್ತು ಕರಕುಶಲತೆಯನ್ನು ಜನಪ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ,’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
PM hails Guinness World Record for ‘largest display of Lambani items’ with a total of 1755 items during 3rd G20 Culture Working Group Meeting in Hampi, Karnataka
10 JUL 2023 9:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has hailed the Guinness World Record for ‘largest display of Lambani items’ with a total of 1755 items during 3rd G20 Culture Working Group Meeting in Hampi, Karnataka.
Sharing a tweet by Ministry of Culture, the Prime Minister tweeted:
“Commendable effort, which will popularise Lambani culture, art and craft as well as encourage Nari Shakti participation in cultural initiatives.”