గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
మేయర్ సమ్మిట్ కోసం జీ 20 యొక్క యూ20 ఎంగేజ్‌మెంట్ గ్రూప్ జూలై 7-8 తేదీల్లో సమావేశం కానుంది
మేయర్‌లు, డిప్యూటీ మేయర్‌లు మరియు నగర అధికారులు మరియు నాలెడ్జ్ పార్టనర్‌లతో సహా 500 మందికి పైగా ప్రతినిధులు హాజరయ్యే ఈ సదస్సు ఇప్పటివరకు అతిపెద్ద యూ20 సమ్మిట్‌లలో ఒకటి.
నిర్మిత పర్యావరణాన్ని డీకార్బనైజ్ చేయడం
పట్టణాభివృద్ధిలో మహిళలు, యువత మరియు పిల్లలను ప్రధాన స్రవంతి లో భాగం చేయడం
పట్టణ అభివృద్ధి మరియు నగర పెట్టుబడులను పునర్నిర్వచించడం అంశాలపై థీమ్ సెషన్‌లు ఉన్నాయి:
భవిష్యత్ సాంకేతికతలను ఉపయోగించుకునే ప్రపంచ నగర ఫ్రేంవర్క్
వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్, సీ40 సిటీస్, ఆల్ ఇండియా ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ లోకల్ సెల్ఫ్ గవర్నమెంట్, యునెస్కో, యూనిసెఫ్, జీ ఐ జెడ్ మరియు ఐ సీ ఎల్ ఈ ఐ లు విజ్ఞాన భాగస్వాములు
05 JUL 2023 12:17PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచంలోని 57 నగరాలు మరియు భారతదేశం నుండి 35 నగరాల నుండి ప్రతినిధులు 7-8 జూలై, 2023న అహ్మదాబాద్ మరియు గుజరాత్‌లోని గాంధీనగర్ జంట నగరాల్లో సమావేశమవుతారు. జీ 20 కింద ఎంగేజ్‌మెంట్ గ్రూప్ అయిన అర్బన్ 20 యొక్క ఆరవ మేయర్ శిఖరాగ్ర సమావేశం కోసం సంసిద్ధం అవుతోంది. జీ 20 దేశాల నుండి నగరాల మధ్య చర్చలను సులభతరం చేయడం ద్వారా, యూ20 పట్టణ ప్రాధాన్యతలకు సంబంధించి జీ 20 చర్చలకు సమిష్టిగా తెలియజేయడానికి నగరాల కోసం ఒక వేదికను ఏర్పాటు చేస్తుంది. ప్రభుత్వ ప్రతినిధులు మరియు నాలెడ్జ్ పార్టనర్‌లతో పాటు మేయర్‌లు, డిప్యూటీ మేయర్‌లు మరియు నగర అధికారులతో సహా 500 మందికి పైగా పాల్గొనడంతో, ఇది ఇప్పటివరకు జరగని అతిపెద్ద యూ20 సమ్మిట్‌లలో ఒకటిగా మారింది. జంట నగరాలు బ్యానర్లు మరియు పోస్టర్లతో అహ్మదాబాద్ సిటీ, యూ20 చైర్ యొక్క ప్రాధాన్యతలను హైలైట్ చేస్తాయి.
ప్రతినిధులకు స్వాగతం పలికేందుకు అహ్మదాబాద్ సిద్ధంగా ఉంది. శిఖరాగ్ర సమావేశాన్ని విజయవంతం చేసేందుకు విస్తృత సన్నాహాలు కొనసాగుతున్నాయి. ప్రారంభ సెషన్ మరియు జీ 20 నాయకులకు మేయర్లు యూ20 కమ్యూనిక్‌ని అందజేయడంతో పాటు, రెండు రోజుల షెడ్యూల్‌లో అనేక నేపథ్య సెషన్‌లు మరియు స్పాట్‌లైట్ ఈవెంట్‌లు ఉన్నాయి. ఈ సమావేశ నిర్వహణ కు, అహ్మదాబాద్‌కు నోడల్ మంత్రిత్వ శాఖగా హౌసింగ్ అండ్ అర్బన్ అఫైర్స్, నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ అర్బన్ అఫైర్స్, యూ20 యొక్క టెక్నికల్ సెక్రటేరియట్ మరియు యూ20 కన్వీనర్‌లు, సీ 40 నగరాలు మరియు స్థానిక ప్రభుత్వాలు) సిటీస్ మరియు యూ సీ ఎల్ జీ (యునైటెడ్) మద్దతు ఇస్తున్నాయి.
మేయర్ సమావేశాన్ని జులై 7న గౌరవ గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్రభాయ్ పటేల్ మరియు గౌరవ హౌసింగ్ మరియు అర్బన్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ కౌశల్ కిషోర్ అధికారికంగా ప్రారంభిస్తారు. అహ్మదాబాద్ నగరం తరపున గౌరవ అహ్మదాబాద్ మేయర్, శ్రీ కిరిట్‌కుమార్ జే. పర్మార్, ప్రతినిధులకు స్వాగతం పలుకుతారు మరియు జీ 20 యొక్క సౌస్ షెర్పా శ్రీ అభయ్ ఠాకూర్ మరియు హౌసింగ్ మరియు అర్బన్ వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ మనోజ్ జోషి,భారతీయ నగరాల అభివృద్ధి పథం పై వారి దృక్కోణాలను పంచుకుంటారు.
శిఖరాగ్ర సమావేశంలో ఆరు యూ 20 ప్రాధాన్యతా రంగాలపై నేపథ్య సెషన్‌లు నిర్వహించబడతాయి. యూ 20 ప్రాధాన్యతా అంశాలు జీ 20 పర్యావరణ బాధ్యత, క్లైమేట్ ఫైనాన్స్ మరియు భవిష్యత్ నగరాలపై ఇస్తున్న ప్రాధాన్యతను ప్రతిధ్వనిస్తున్నాయి. యూ 20 కింద ఉన్న ఆరు ప్రాధాన్యతలు ; 'పర్యావరణ బాధ్యతాయుత ప్రవర్తనలను ప్రోత్సహించడం', 'వాతావరణ ఆర్థిక వ్యవస్థను వేగవంతం చేయడం', 'నీటి భద్రతకు భరోసా', 'స్థానిక సంస్కృతి మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థను ప్రోత్సహించడం', 'పట్టణ పాలన మరియు ప్రణాళిక కోసం ఫ్రేమ్‌వర్క్‌లను పునర్నిర్మించడం' మరియు 'డిజిటల్ పట్టణ భవిష్యత్తులను ఉత్ప్రేరకపరచడం' నేపథ్య సెషన్‌లు ఉంటాయి. టోక్యో, రియాద్, పారిస్, సూరత్, శ్రీనగర్, అమ్మాన్, లాస్ ఏంజిల్స్, న్యూయార్క్ సిటీ, కటోవిస్, రియో ​​డి జనీరో, దుబాయ్, ఇండోర్, కిచెనర్, లండన్, మాంటెవీడియో, జోహన్నెస్‌బర్గ్, కొచ్చి మరియు డర్బన్ తదితరాలు నగరాల నుండి మేయర్లు లేదా సమానమైన నగర నాయకులు చర్చలు జరుపుతారు అలాగే ప్రదర్శనలు ఉన్నాయి.
కింది స్పాట్‌లైట్ సెషన్‌లు కూడా సమ్మిట్‌లో భాగంగా ఉంటాయి:
నిర్మిత పర్యావరణాన్ని డీకార్బనైజ్ చేయడం
పట్టణాభివృద్ధిలో మహిళలు, యువత మరియు పిల్లల ప్రధాన స్రవంతిలో భాగస్వాములను చేయడం
నగర పెట్టుబడులను పునర్నిర్వచించడం: భవిష్యత్ సాంకేతికతలను ఉపయోగించుకునే గ్లోబల్ అర్బన్ ఫ్రేమ్‌వర్క్
ఖాళీలను మూసివేయడం: నీరు, మురుగునీరు మరియు ఘన వ్యర్థాలలో వృత్తాకార ఆర్థిక వ్యవస్థ
వాతావరణ మార్పులకు ప్రతిస్పందించే మరియు త్వరగా కోలుకునే నగరాలను నిర్మించడం
వ్యక్తుల కోసం డేటా పని చేయడం
ఈ సెషన్‌లను నిర్వహించడానికి అనేక మంది నాలెడ్జ్ భాగస్వాములు ఎన్ ఐ యూ ఏ తో సహకరిస్తున్నారు. వీటిలో వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్, సీ 40 సిటీస్, ఆల్ ఇండియా ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ లోకల్ సెల్ఫ్ గవర్నమెంట్, యునెస్కో, యూనిసెఫ్, జీ ఐ జెడ్ మరియు ఐ సీ ఎల్ ఈ ఐ ఉన్నాయి. యూ ఎన్ ఏజెన్సీలు, ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్, ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్, మరియు బహుపాక్షిక సంస్థలు, డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్‌లు మొదలైన వివిధ సంస్థల నుండి పట్టణ అభివృద్ధి సమస్యలపై నిపుణులు ఈ సెషన్‌లలో వక్తలు మరియు చర్చలలో పాల్గొంటారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా పాల్గొనే మేయర్‌లు యూ 20 ప్రాధాన్యతలు మరియు నగరాల కోసం సుస్థిరత ఎజెండాపై మరింత చర్చించడానికి రెండు రోజులలో క్లోజ్డ్ డోర్స్ సెషన్‌లలో పాల్గొంటారు. సమ్మిట్ యొక్క రెండవ రోజు క్లోజ్డ్-డోర్ సెషన్ 'క్లైమేట్ ఫైనాన్స్' అనే అంశంపై నగరాల రౌండ్ టేబుల్‌గా రూపొందించబడింది.
మేయర్ సమ్మిట్ సందర్భంగా, ప్రతినిధులు గాంధీనగర్‌లోని అత్యాధునిక వ్యాపార జిల్లా అయిన గిఫ్ట్ సిటీ (గుజరాత్ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ టెక్-సిటీ)ని సందర్శిస్తారు. ప్రతినిధులు వారసత్వ సందర్శన ద్వారా పాత అహ్మదాబాద్ యొక్క నిర్మాణ అద్భుతాలను కూడా వీక్షిస్తారు. భారతదేశ స్వాతంత్ర్య ఉద్యమంలో మహాత్మా గాంధీ పోషించిన కీలక పాత్ర మరియు ప్రపంచ శాంతి మరియు అహింసా సందేశాలను అర్థం చేసుకోవడానికి సబర్మతి ఆశ్రమాన్ని సందర్శిస్తారు. సబర్మతి రివర్ ఫ్రంట్‌తో సహా అహ్మదాబాద్ నగరంలో చేపట్టిన పలు పట్టణాభివృద్ధి కార్యక్రమాలను కూడా వారు సందర్శిస్తారు. ప్రతినిధులు గుజరాత్ మరియు భారతదేశ సంస్కృతి యొక్క వివిధ కోణాలను ప్రతిబింబించే కార్యక్రమాలకు కూడా హాజరవుతారు మరియు ప్రామాణికమైన గుజరాతీ వంటకాల రుచిని అనుభూతిస్తారు.
కమ్యూనిక్ అనేది ప్రతి శిఖరాగ్ర సమావేశం సందర్భంగా జీ 20 దేశాల్లోని నగరాలు ఆమోదించి వెలువరించే యూ 20 చర్చల యొక్క ఫలిత పత్రం. మేయర్ సమ్మిట్ జీ 20 షెర్పా శ్రీ అమితాబ్ కాంత్ మరియు గౌరవనీయులైన కేంద్ర గృహ మరియు పట్టణ వ్యవహారాలు మరియు పెట్రోలియం మరియు సహజవాయువు మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరికి పాల్గొనే మేయర్లు కమ్యూనికేట్‌ను అందజేయడంతో ముగుస్తుంది.

Ministry of Housing & Urban Affairs
U20 Engagement Group of G20 to meet on 7-8 July for the Mayoral Summit
Over 500 participants, including Mayors, Deputy Mayors, and city officials and knowledge partners to attend one of the largest U20 summits ever
Thematic sessions included on Decarbonising Built Environment, Mainstreaming Women, Youth and Children in Urban Development and Redefining City Investments: a global urban framework utilizing future technologies
knowledge partners including World Economic Forum (WEF), C40 Cities, All India Institute of Local Self Government (AIILSG), UNESCO, UNICEF, GIZ, and ICLEI collaborating
05 JUL 2023 12:17PM by PIB Delhi
Delegates and participants from 57 cities across the world and 35 cities from India will gather on 7-8 July, 2023 in the twin cities of Ahmedabad and Gandhinagar, Gujarat. This gala preparation is for the Mayoral Summit of the sixth cycle of Urban 20, an Engagement Group under the G20. By facilitating discussions among cities from the G20 countries, the U20 establishes a platform for cities to collectively inform G20 negotiations with respect to urban priorities. With over 500 participants, including Mayors, Deputy Mayors, and city officials besides government delegates and knowledge partners, this is poised to become one of the largest U20 summits ever. The twin cities are bedecked with banners and posters highlighting the priorities of Ahmedabad City, the U20 Chair.
Ahmedabad is all set to welcome the delegates, and extensive preparations are ongoing to make the summit a success. Besides the inaugural session and the handover of the U20 Communiqué by the Mayors to the G20 leaders, a number of thematic sessions and spotlight events have been included in the two-day schedule. In this endeavour, Ahmedabad is supported by the Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) as the nodal ministry, the National Institute of Urban Affairs (NIUA), the Technical Secretariat of U20, and the U20 Conveners, C40 Cities and UCLG (United Cities and Local Governments).
The Mayoral Meet will be officially inaugurated on 7 July by the Hon’ble Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendrabhai Patel, and the Hon’ble Minister of State for Housing and Urban Affairs, Shri Kaushal Kishore. The Hon'ble Mayor of Ahmedabad, Shri Kiritkumar J. Parmar, on behalf of Ahmedabad city, will welcome the delegates and Shri Abhay Thakur, Sous Sherpa of G20 and Shri Manoj Joshi, Secretary, MoHUA will share their perspectives on the development journey of Indian cities.
Thematic sessions on the six U20 priority areas will be organized during the summit. The U20 priority areas echo the emphasis G20 is laying on environmental responsibility, climate finance, and cities of the future. The six priorities under U20 are namely; ‘encouraging environmentally responsible behaviours’, ‘accelerating climate finance’, ‘ensuring water security’, ‘promoting local culture and economy’, ‘reinventing frameworks for urban governance and planning’, and ‘catalyzing digital urban futures.’ The Thematic Sessions will include talks and presentations by Mayors or equivalent city leaders from the cities of Tokyo, Riyadh, Paris, Surat, Srinagar, Amman, Los Angeles, New York City, Katowice, Rio de Janeiro, Dubai, Indore, Kitchener, London, Montevideo, Johannesburg, Kochi and Durban among others.
The following Spotlight Sessions would also be part of the summit:
• Decarbonising the Built Environment
• Mainstreaming Women, Youth and Children in Urban Development
• Redefining City Investments: a global urban framework utilizing future technologies
• Closing the Loop: circular economy in water, wastewater and solid waste
• Building Climate-Responsive and Resilient Cities
• Making Data Work for People
Several knowledge partners are collaborating with NIUA to organize these sessions. These include World Economic Forum (WEF), C40 Cities, All India Institute of Local Self Government (AIILSG), UNESCO, UNICEF, GIZ, and ICLEI. Speakers and discussants in these sessions would include experts on urban development issues from various organizations including UN Agencies, World Bank Group, International Finance Corporation (IFC), and multilateral organizations, development banks, etc.
The participating Mayors from across the world would also engage during closed doors sessions on both days to further deliberate on U20 priorities and sustainability agenda for cities. The closed-door session on the second day of the summit has been designed as a cities’ roundtable on the issue of ‘climate finance.’
During the Mayoral Summit, delegates will visit the GIFT City (Gujarat International Finance Tec-City), a state-of-the-art business district in Gandhinagar. The delegates would also explore the architectural marvels of the old city of Ahmedabad through a heritage walk, and visit Sabarmati Ashram to understand the pivotal role played by Mahatma Gandhi in the Independence Movement of India and his messages of peace and non-violence to the world. They will also visit various urban development initiatives undertaken in Ahmedabad city including the Sabarmati Riverfront. Delegates will also attend events reflecting various facets of the culture of Gujarat and India and experience the taste of authentic Gujarati cuisines.
The Communiqué is an outcome document of the U20 deliberations in every cycle, which is endorsed by cities across the G20 countries. The Mayoral Summit will conclude with the handover of the Communiqué by the participating Mayors to the G20 Sherpa Shri Amitabh Kant, and the Hon’ble Union Minister for Housing and Urban Affairs and Petroleum and Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri.