ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಮತ್ತು ಸಬರಮತಿ ನದಿ ತೀರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿರುವ ಸಬರಮತಿ ನದಿಯ ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ 'ಅಕ್ಷರ್ ರಿವರ್ ಕ್ರೂಸ್' ಅನ್ನು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ತರಲು ಮಾಡಿದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಈಗ ಫಲ ನೀಡುತ್ತಿವೆ
ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್, ಭಾರತ್ ಗೌರವ್, ಭಾರತ್ ಉತ್ಕರ್ಷ್ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಇಡೀ ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ರೂಪ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ವಿವಿಧ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಹೊಸ ಆಯಾಮವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಗುಜರಾತಿನ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನದಿ ತೀರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸಿಕೊಂಡರು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದರು.
ಸಬರಮತಿ ನದಿ ತೀರವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ
ನದಿ ತೀರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ನೀರಿನ ಮಟ್ಟ ಏರಿಕೆಯಾಗಿರುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಇದು ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರು, ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಯುವಜನರು ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ವಿವಿಧ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ
ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ 'ಅಕ್ಷರ್ ರಿವರ್ ಕ್ರೂಸ್' ಈ ನದಿಯ ತೀರದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದೆ, ನದಿ ವಿಹಾರ ನೌಕೆಯು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಜನರಿಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸಿಗರಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಆಕರ್ಷಣೆಯಾಗಿದೆ
02 JUL 2023 2:31PM by PIB Bengaluru
ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಮತ್ತು ಸಬರಮತಿ ನದಿ ತೀರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿರುವ ಸಬರಮತಿ ನದಿಯ ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ 'ಅಕ್ಷರ್ ರಿವರ್ ಕ್ರೂಸ್' (ನದಿ ವಿಹಾರ ನೌಕೆ) ಅನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಈ ಅಕ್ಷರ ರಿವರ್ ಕ್ರೂಸ್ ಮೂಲಕ ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಇಂದು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಗರದ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಉಡುಗೊರೆಯನ್ನು ನೀಡಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಗುಜರಾತಿನ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ, ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನದಿ ತೀರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಯೋಜಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅವರು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿದ್ದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನದಿಯ ತೀರವು ಅಹಮದಾಬಾದ್ನಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಆಕರ್ಷಣೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ನದಿ ತೀರದಿಂದ ನೀರಿನ ಮಟ್ಟ ಏರಿಕೆಯಾಗಿರುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರು, ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಯುವಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ವಿವಿಧ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಐಷಾರಾಮಿ ನದಿ ವಿಹಾರ ನೌಕೆಯು ಅಹಮದಾಬಾದ್ನ ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಆಕರ್ಷಣೆಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ವಿಹಾರ ನೌಕೆಯನ್ನು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಮತ್ತು ಸಬರಮತಿ ನದಿ ತೀರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಪೊರೇಶನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ನಿಂದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ - ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಕ್ರೂಸ್ ಎರಡು ಇಂಜಿನ್ ಹೊಂದಿರುವ 15 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಮೊದಲ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ನೌಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಒಂದೂವರೆ ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಚಲಿಸುತ್ತದೆ. ಈ 30 ಮೀಟರ್ ಕ್ರೂಸ್ ನಗರಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರ ಆಕರ್ಷಣೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕ್ರೂಸ್ 165 ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಜನರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ನಾಗರಿಕರ ಅನುಕೂಲವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಕ್ರೂಸ್ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು 180 ಜೀವ ಸುರಕ್ಷತಾ ಜಾಕೆಟ್ಗಳು, ಅಗ್ನಿ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ತುರ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ದೋಣಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿದ್ದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಯಾವಾಗಲೂ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿದ್ದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡ ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಂದಾಗಿ ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರವಾಸಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು ದೇಶದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಗುಜರಾತ್ ಗೆ ಬರುವ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಪ್ರವಾಸಿಗರಿಗಾಗಿ ಕೋಟ್ಯಂತರ ರೂಪಾಯಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಎಲ್ಲಾ ತೀರ್ಥಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಗಡಿಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಉತ್ತಮ ರಸ್ತೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸಿಗರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಿಂದ ಪ್ರವಾಸಿ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಕಲ್ಪಿಸುವ ರಸ್ತೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅಂಬಾಜಿಯಲ್ಲಿ ಧ್ವನಿ ಮತ್ತು ಬೆಳಕು ಪ್ರದರ್ಶನ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ, 500 ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ ಪಾವಗಡ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಧ್ವಜಾರೋಹಣ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಮಾಧವಪುರ ಜಾತ್ರೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜಾತ್ರೆಯಾಗಿದೆ, ವೈಟ್ ರಾನ್ ನಲ್ಲಿ ತಂಗಲು ಕಚ್ ನಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರವಾಸಿಗರಿಗಾಗಿ ಟೆಂಟ್ ಸಿಟಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಕಂಕಾರಿಯಾ ಸರೋವರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಈಗ, ಅಹಮದಾಬಾದ್ನ ಈ ನದಿ ತೀರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಬೃಹತ್ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸರಹದ್ ದರ್ಶನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿ (ಗಡಿ ಭೇಟಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ) ಗುಜರಾತ್ನ ಯುವಕರಿಗೆ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು ಕಷ್ಟಕರ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ನಾಡಬೆಟ್ಟದ ಅನುಭವವನ್ನು ನೀಡಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುಂದಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದಿದ್ದಾರೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರವಾಸಿಗರ ಸಂಖ್ಯೆ ಹಲವಾರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣ ಅಹಮದಾಬಾದ್ನಲ್ಲಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಪಂದ್ಯಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವೂ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಇದಲ್ಲದೇ ಈಗ ಇಲ್ಲಿ ಬಹು ದೊಡ್ಡ ಕ್ರೀಡಾ ನಗರಿಯೂ ರೂಪುಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಹೊಸ ಆಯಾಮವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಪ್ರಥಮ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ತರಲು ಮಾಡಿದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಈಗ ಫಲ ನೀಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರು ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್, ಭಾರತ್ ಗೌರವ್, ಭಾರತ್ ಉತ್ಕರ್ಷ್ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಇಡೀ ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ರೂಪ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah launches -Made in India 'Akshar River Cruise' on Sabarmati Riverfront developed by Ahmedabad Municipal Corporation and Sabarmati Riverfront Development Corporation Limited through video conferencing, today
The efforts made by Prime Minister Shri Narendra Modi in the last 9 years to make India number one in every field of the world are now showing results
Prime Minister Modi has given a new shape to the development of the whole of India through schemes like Garib Kalyan, Bharat Gaurav, Bharat Utkarsh and infrastructure development in the last 9 years
PM Modi has given a new dimension to Gujarat's tourism by taking various initiatives
When Shri Narendra Modi was the Chief Minister of Gujarat, he only first time imagine the riverfront in India and built it
Sabarmati Riverfront has become famous not only in India but across the world
The water level has not only gone up due to riverfront, but it has also emerged as a centre of various social and cultural activities for everyone including senior citizens, children and youth
Made in India 'Akshar River Cruise' is connected with this riverfront, the river cruise will be a major attraction for the people of Ahmedabad as well as tourists
02 JUL 2023 2:31PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah launched -Made in India 'Akshar River Cruise' on Sabarmati Riverfront developed by Ahmedabad Municipal Corporation and Sabarmati Riverfront Development Corporation Limited through video conferencing, today.
In his address, Shri Amit Shah said that through this Akshar River Cruise, the Government of Gujarat and the Municipal Corporation have given a new gift to the citizens of Ahmedabad city, today. He said thatwhen Shri Narendra Modi was the Chief Minister of Gujarat, he only first time imagine and planned the riverfront in India and it was developed and completed during his tenure as Chief Minister. Shri Shah said that the riverfront is not only popular in Ahmedabad but across India and the world and has emerged as an attraction centre of tourism.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said thatwater level has not only gone up due to riverfront, but it has also emerged as a centre of various social and cultural activities for everyone including senior citizens, children and youth. He said this luxury river-cruise will be a new attraction for all the citizens of Ahmedabad. He added that this cruise is developed under Public Private Partnership by Ahmedabad Municipal Corporation and Sabarmati Riverfront Development Corporation Limited. This cruise is the first passenger catamaran built in India under Make in India at a cost of ₹15 crore with twin engines and it can safely travel for one and a half hours. He said that this 30-meter cruise would emerge as a centre of attraction for all the citizens of Ahmedabad and the country visiting the city. Shri Shah said that the cruise has a capacity of 165 passengers and also has a restaurant which will definitely attract the people.
Shri Amit Shah said that the cruise has been designed keeping in mind the convenience of the citizens and it is equipped with 180 life safety jackets, fire safety and emergency rescue boat. He said that during his tenure as the Chief Minister of Gujarat, Shri Narendra Modi had always given priority to the tourism of Ahmedabad and Gujarat. He added that due to several initiatives taken in the field of tourism by Shri Narendra Modi, Gujarat and its two major tourist centres have emerged prominently on the country's tourism map. He said that by investing crores of rupees, an ecosystem was developed for lakhs of tourists coming to Gujarat, good roads were constructed to connect all pilgrimages and borders, and roads connecting airports to tourist places were also built to provide the facilities to tourists.
Union Home Minister said that a light and sound show has started at Ambaji, flag is hoisted at Pavagadh temple after 500 years, Madhavpur fair has become a national fair, a tent city has been built in Kutch for the tourists from all over the world to stay in White Rann. Along with this, with the making of Kankaria pond and now, this riverfront in Ahmedabad, a huge tourism ecosystem has been created. Shri Shah said that under the Sarhad Darshan Programme (Border visit programme), arrangements have also been made to give the youth of Gujarat an experience of Nadabet where the security forces performs their duties in difficult circumstances. He said that Shri Narendra Modi has taken forward the development of tourism, due to which the tourists footfall in Gujaratfrom within the country and around the world has increased many fold. Shri Shah added that the world's largest cricket stadium is in Ahmedabad, where cricket matches are held regularly and tourism has also increased. Apart from this, now a very big sports city is also taking shape here. He said that Prime Minister Modi has given a new dimension to Gujarat's tourism by taking various initiatives.
Shri Amit Shah said that the efforts made by Prime Minister Shri Narendra Modi in the last 9 years to make India number one in every field of the world are now showing results. He said that Prime Minister Modi has given a new shape to the development of the whole of India through schemes like Garib Kalyan, Bharat Gaurav, Bharat Utkarsh and infrastructure development in the last 9 years.