பிரதமர் அலுவலகம்
தில்லி பல்கலைக்கழகத்தின் நூற்றாண்டு நிறைவு விழாவில் பிரதமர் 30-ம் தேதி கலந்துகொள்கிறார்
தொழில்நுட்பப் புலம், கணினி மையம், பல்கலைக்கழக அகாடமி கட்டடங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார்
28 JUN 2023 6:08PM by PIB Chennai
தில்லி பல்கலைக்கழகத்தின் நூற்றாண்டு விழா கொண்டாட்டத்தின் நிறைவு நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வரும் 30-ம் தேதி கலந்துகொள்கிறார். தில்லி பல்கலைக்கழகத்தின் விளையாட்டு வளாகப் பன்னோக்கு அரங்கில், காலை 11 மணியளவில் இந்த விழா நடைபெறுகிறது. இந்த நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் உரையாற்றுகிறார்.
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, தில்லி பல்கலைக்கழகத்தின் கணினி மையம், தொழில்நுட்பப்புலக் கட்டிடம், பல்கலைக்கழகத்தின் வடக்கு வளாகத்தில் கட்டப்பட உள்ள அகாடமி பிரிவு கட்டிடம் ஆகியவற்றுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார்.
தில்லி பல்கலைக்கழகம் 1922-ம் ஆண்டு மே முதல் தேதி அன்று நிறுவப்பட்டது. கடந்த 100 ஆண்டுகளில், பல்கலைக்கழகம் பெரும் வளர்ச்சியடைந்து, 86 துறைகள், 90 கல்லூரிகள், 6 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மாணவர்கள் என பெருமளவில் விரிவடைந்துள்ளது. நாட்டு நிர்மாத்தில் இந்தப் பல்கலைக்கழகம் மகத்தான பங்களிப்பை வழங்கியுள்ளது.

Prime Minister's Office
PM to participate in the valedictory ceremony of centenary celebrations of Delhi University on 30th June
PM to lay the foundation stone of Building of Faculty of Technology, Computer Centre and Academic Block of the University
28 JUN 2023 6:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the valedictory Ceremony of centenary celebrations of Delhi University on 30th June, 2023 at Multipurpose Hall of Delhi University Sports Complex at around 11 AM. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
During the programme, Prime Minister will lay the foundation stone of the Delhi University Computer Centre and the building of Faculty of Technology, and of the Academic Block which will be built in the North Campus of the University
University of Delhi was established on 1st May 1922. In the last hundred years, the University has grown and expanded immensely and now has 86 departments, 90 Colleges, more than 6 lakh students, and has contributed immensely in nation building.