ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭੋਪਾਲ ਦੇ ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਪੰਜ ਨਵੀਆਂ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਗੋਆ, ਝਾਰਖੰਡ, ਬਿਹਾਰ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੀਆਂ ਰਾਜਧਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੀਆਂ ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ-ਜਬਲਪੁਰ, ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ-ਇੰਦੌਰ, ਗੋਆ (ਮਡਗਾਓਂ)-ਮੁੰਬਈ, ਰਾਂਚੀ-ਪਟਨਾ ਅਤੇ ਧਾਰਵਾੜ-ਬੰਗਲੁਰੂ ਦਰਮਿਆਨ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਚਲਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਹੁਣ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 23 ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਹਨ
ਵਿਭਿੰਨ ਰੂਟਾਂ 'ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੀ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਇਹ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕਈ ਘੰਟੇ ਬਚਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗੀ
27 JUN 2023 4:11PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਦਿਨ ਦੇਖਿਆ ਜਦੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭੋਪਾਲ ਵਿੱਚ ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ ਪੰਜ ਨਵੇਂ ਅਤੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕੀਤੇ ਸੰਸਕਰਣਾਂ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਮੰਗੂਭਾਈ ਪਟੇਲ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲ, ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਨੀ ਵੈਸ਼ਨਵ, ਜਨ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਵੀ ਸਮਾਗਮ ਵਾਲੀ ਥਾਂ 'ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਅਤੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਰੇਲ ਯਾਤਰਾ ਅਨੁਭਵ ਦੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪੰਜ ਨਵੀਆਂ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ-ਜਬਲਪੁਰ, ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ-ਇੰਦੌਰ, ਗੋਆ (ਮਡਗਾਂਵ)-ਮੁੰਬਈ, ਰਾਂਚੀ-ਪਟਨਾ ਅਤੇ ਧਾਰਵਾੜ-ਬੰਗਲੁਰੂ ਦਰਮਿਆਨ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਅੱਜ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋਈਆਂ ਇਹ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ ਰਾਜਧਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣਗੀਆਂ, ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਾਂ ਘਟਾਉਣਗੀਆਂ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਆਰਾਮ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ - ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਲੈ ਕੇ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ-ਜਬਲਪੁਰ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ - ਜਬਲਪੁਰ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨ ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਨਰਸਿੰਘਪੁਰ, ਪਿਪਰੀਆ ਅਤੇ ਨਰਮਦਾਪੁਰਮ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਸਟੋਪੇਜ ਦੇ ਨਾਲ ਉਸੇ ਦਿਨ ਜਬਲਪੁਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪਹੁੰਚੇਗੀ।
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਚੱਲਣ ਨਾਲ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਰਾਜਧਾਨੀ ਜਬਲਪੁਰ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਭੋਪਾਲ ਅਤੇ ਨੇੜਲੇ ਧਾਰਮਿਕ ਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਟੂਰਿਸਟ ਸਥਾਨਾਂ ਨਾਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਧੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦਾ ਸਰਵਪੱਖੀ ਵਿਕਾਸ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ।
ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ-ਇੰਦੌਰ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
ਭੋਪਾਲ - ਇੰਦੌਰ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ ਟ੍ਰੇਨ ਭੋਪਾਲ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਉਜੈਨ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ 'ਤੇ ਰੁਕਣ ਦੇ ਨਾਲ ਉਸੇ ਦਿਨ ਇੰਦੌਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪਹੁੰਚੇਗੀ। ਰਾਣੀ ਕਮਲਾਪਤੀ ਤੋਂ ਇੰਦੌਰ ਦਰਮਿਆਨ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨ ਚੱਲਣ ਨਾਲ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਮਿਲੇਗੀ, ਅਤੇ ਇਹ ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਟੂਰਿਸਟ ਅਤੇ ਤੀਰਥ ਅਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮਾਧਿਅਮ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ। ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਇੱਕ ਸੁਹਾਵਣੇ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਰੇਲ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।
ਗੋਆ (ਮਡਗਾਂਵ)-ਮੁੰਬਈ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ
ਗੋਆ (ਮਡਗਾਂਵ)- ਮੁੰਬਈ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨ ਛਤਰਪਤੀ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਟਰਮੀਨਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਦਾਦਰ, ਠਾਣੇ, ਪਨਵੇਲ, ਖੇੜ, ਰਤਨਾਗਿਰੀ, ਕਨਕਾਵਲੀ ਅਤੇ ਥੀਵਿਮ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਸਟੋਪੇਜ ਦੇ ਨਾਲ ਉਸੇ ਦਿਨ ਮਡਗਾਂਵ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪਹੁੰਚੇਗੀ।
ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ ਕੋਂਕਣ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਪੀਡ ਅਤੇ ਆਰਾਮ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਸਾਧਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਨਾਲ ਇਲਾਕੇ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਰੂਟ 'ਤੇ ਨਵੀਂ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਨਵਾਂ ਪਹਿਲੂ ਵਧਾਏਗੀ।
ਰਾਂਚੀ-ਪਟਨਾ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
ਰਾਂਚੀ- ਪਟਨਾ ਨਵੀਂ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ ਟ੍ਰੇਨ ਪਟਨਾ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਗਯਾ, ਕੋਡਰਮਾ, ਹਜ਼ਾਰੀਬਾਗ, ਬਰਕਾਕਾਨਾ ਅਤੇ ਮੇਸਰਾ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਸਟੋਪੇਜ ਦੇ ਨਾਲ ਉਸੇ ਦਿਨ ਰਾਂਚੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪਹੁੰਚੇਗੀ।
ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਖਣਿਜ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਨਾਲ ਸਮ੍ਰਿੱਧ, ਰਾਂਚੀ ਖਣਿਜ ਅਧਾਰਿਤ ਉਦਯੋਗਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਆਦਰਸ਼ ਸਥਾਨ ਹੈ। ਪਟਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਤੇਜ਼ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਲਈ ਇਹ ਟ੍ਰੇਨ ਸਥਾਨਕ ਵਪਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੋਵੇਗੀ।
ਧਾਰਵਾੜ-ਬੰਗਲੁਰੂ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
ਧਾਰਵਾੜ-ਬੰਗਲੁਰੂ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ ਟ੍ਰੇਨ ਕੇਐੱਸਆਰ ਬੰਗਲੁਰੂ ਸਿਟੀ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਉਸੇ ਦਿਨ ਧਾਰਵਾੜ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪਹੁੰਚੇਗੀ, ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਯਸ਼ਵੰਤਪੁਰ, ਦਾਵਾਂਗੇਰੇ ਅਤੇ ਹੁਬਲੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਰੁਕੇਗੀ।
ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ, ਧਾਰਵਾੜ - ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿਦਿਆ ਕਾਸ਼ੀ ਧਾਰਵਾੜ, ਵਣਿਜਿਆ ਨਗਰੀ, ਹੁਬਲੀ ਅਤੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਨੂੰ ਜੋੜੇਗੀ। ਇਹ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨ ਉੱਤਰੀ ਕਰਨਾਟਕ ਨੂੰ ਦੱਖਣੀ ਕਰਨਾਟਕ ਨਾਲ ਜੋੜੇਗੀ।
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਬਿਹਤਰ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਅਤੇ ਕਵਚ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਮੇਤ ਆਧੁਨਿਕ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਹਰੇਕ ਟ੍ਰੇਨ ਨੂੰ 160 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਓਪਰੇਟਿੰਗ ਸਪੀਡ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਸਪੈਂਡਡ ਟ੍ਰੈਕਸ਼ਨ ਮੋਟਰਾਂ ਵਾਲੀਆਂ ਬੋਗੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਉੱਨਤ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਸਸਪੈਂਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ ਮੁਸਾਫਰਾਂ ਲਈ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਵਧੇ ਹੋਏ ਸਵਾਰੀ ਆਰਾਮ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਪਾਵਰ ਕਾਰ ਅਤੇ ਐਡਵਾਂਸ ਰੀਜਨਰੇਟਿਵ ਬ੍ਰੇਕਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਨਾਲ ਲਗਭਗ 30 ਫੀਸਦੀ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਬਚਤ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਗ੍ਰੀਨ ਫੁੱਟਪ੍ਰਿੰਟ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Railways
Prime Minister flags off five new Vande Bharat Express trains from Rani Kamalapati Railway station in Bhopal
Vande Bharat Trains introduced between Rani Kamalapati - Jabalpur, Rani Kamalapati-Indore, Goa (Madgaon)-Mumbai, Ranchi-Patna, and Dharwad-Bengaluru, connecting the state capitals of Madhya Pradesh, Goa, Jharkhand, Bihar, Maharashtra and Karnataka
Now, there are total 23 Vande Bharat Trains operational in the Country
These Trains are saving hours of Journey time as compared to the current fastest train in the routes
Vande Bharat Express to provide world class experience to passengers and provide boost to tourism
27 JUN 2023 4:11PM by PIB Delhi
Indian Railways witnessed a historic day today when Prime Minister Shri Narendra Modi flagged off five new & upgraded versions of Vande Bharat Express trains at Rani Kamalapati Station in Bhopal. During this event, Governor, Madhya Pradesh Shri Mangubhai Patel, Chief Minister Madhya Pradesh Shri Shivraj Singh Chauhan, Union Minister for Railways, Communications and Electronics & Information Technology Shri Ashwini Vaishnaw, public representatives and special guests were also present at the venue.
Heralding a new era of comfortable and enhanced rail travel experience, five new Vande Bharat Express trains are running between Rani Kamalapati-Jabalpur, Rani Kamalapati-Indore, Goa (Madgaon)-Mumbai, Ranchi-Patna, and Dharwad-Bengaluru. These Vande Bharat trains flagged off today will improve connectivity among the state capitals and other cities, reduce the travelling time & enhance the comfort of journey. These Vande Bharat trains are taking the message of a New India – Viksit Bharat to each and every corner of our nation.
Rani Kamalapati-Jabalpur Vande Bharat Express
Rani Kamalapati – Jabalpur Vande Bharat Express train will depart from Rani Kamlapati Railway Station and will reach Jabalpur station the same day with stoppages at Narsinghpur, Pipariya & Narmadapuram Railway stations.
With the operation of Vande Bharat train, the connectivity of Jabalpur, the cultural capital of Madhya Pradesh, Bhopal, the capital of Madhya Pradesh and nearby religious places and tourist places will increase as well as the all-round development of the region will also increase.
Rani Kamalapati -Indore Vande Bharat Express
Bhopal – Indore Vande Bharat Express train will depart from Bhopal Railway Station and reach Indore station the same day with stoppage at Ujjain Railway station. Running of Vande Bharat train between Rani Kamalapati to Indore will facilitate easy and fast travel, and will become an important medium to connect the culture, tourism and pilgrimage places of these regions. Vande Bharat Express will also provide a pleasant and better rail travel experience.
Goa (Madgaon)-Mumbai Vande Bharat Express
Goa (Madgaon)- Mumbai Vande Bharat Express train will depart from Chhatrapati Shivaji Terminus Station and reach Madgaon station the same day with stoppages at Dadar, Thane, Panvel, Khed, Ratnagiri, Kankavali & Thivim Railway stations.
The state-of-the-art Vande Bharat Express will provide the means to travel with speed and comfort to the people of the Konkan region. It will provide boost to tourism in the area. It is expected that the new Vande Bharat Train on this route will add new dimension in facilitating tourists.
Ranchi-Patna Vande Bharat Express
Ranchi- Patna new Vande Bharat Express train will depart from Patna and will reach Ranchi station the same day, with stoppages at Gaya, Kodarma, Hazaribag, Barkakana & Mesra Railway stations.
Blessed with mineral resources in abundance, Ranchi is an ideal place for mineral based industries. The train will be beneficial for the local traders and businessmen for faster connectivity with Patna.
Dharwad-Bengaluru Vande Bharat Express
Dharwad-Bengaluru Vande Bharat Express train will depart from KSR Bengaluru City and reach Dharwad station the same day, with stoppages at Yeshvantpur, Davangere & Hubballi Railway stations.
In Karnataka, Dharwad - Bengaluru Vande Bharat train will connect Vidya Kashi Dharwad, Vanijya Nagari, Hubballi and Bengaluru. This Vande Bharat train will connect North Karnataka to South Karnataka.
Vande Bharat Express trains offer a myriad of superior amenities which will provide passengers with world class comfortable travelling experience & advanced state-of-the-art safety features including KAVACH technology. Each train has been provided with bogies having fully suspended traction motors for 160 kmph operational speed. The advanced state-of-the-art suspension system ensures smooth and safe journey & enhanced riding comfort for passengers.
The train has been designed to increase Indian Railways' Green footprint by dispensing with the power cars and saving about 30% electricity with advanced regenerative braking system.