Prime Minister's Office
PM to visit Madhya Pradesh on 27th June
PM to flag off five Vande Bharat Express at Rani Kamalapati Railway Station
Vande Bharat Express to be introduced between Bhopal (Rani Kamalapati)-Indore, Bhopal (Rani Kamalapati)-Jabalpur, Ranchi-Patna, Dharwad-Bengaluru and Goa (Madgaon)-Mumbai
Goa, Bihar and Jhakhand to get Vande Bharat train connectivity for the first time
Trains to provide world class experience to passengers and provide boost to tourism
26 JUN 2023 12:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Madhya Pradesh on 27th June, 2023.
At around 10:30 AM, Prime Minister will reach Rani Kamalapati Railway Station and flag off five Vande Bharat Trains. The five Vande Bharat trains are : Bhopal (Rani Kamalapati)-Indore Vande Bharat Express; Bhopal (Rani Kamalapati)-Jabalpur Vande Bharat Express; Ranchi-Patna Vande Bharat Express; Dharwad-Bengaluru Vande Bharat Express and Goa (Madgaon)-Mumbai Vande Bharat Express.
Bhopal (Rani Kamalapati)-Indore Vande Bharat Express will facilitate easy and fast travel between two important cities of Madhya Pradesh and will improve connectivity of the cultural, tourist and religious places in the region.
Bhopal (Rani Kamalapati) - Jabalpur Vande Bharat Express will connect Mahakaushal Region (Jabalpur) to the Central Region (Bhopal) of Madhya Pradesh. Also, tourist places in the region will also be benefitted by improved connectivity.
Ranchi-Patna Vande Bharat Express will be the first Vande Bharat for Jharkhand and Bihar. Enhancing connectivity between Patna and Ranchi, the train will be a boon for tourists, students and businessmen.
Dharwad–Bengaluru Vande Bharat Express will connect important cities in Karnataka - Dharwad and Hubballi with State Capital Bengaluru. It will immensely benefit tourists, students, industrialists etc in the region.
Goa (Madgaon)-Mumbai Vande Bharat Express will be Goa’s first Vande Bharat Express. It will run between Mumbai's Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus and Goa’s Madgaon station and help in boosting tourism in both Goa and Maharashtra.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 27મી જૂને મધ્યપ્રદેશની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી રાણી કમલાપતિ રેલ્વે સ્ટેશન પર પાંચ વંદે ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે
વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ભોપાલ (રાણી કમલાપતિ)-ઈન્દોર, ભોપાલ (રાણી કમલાપતિ)-જબલપુર, રાંચી-પટના, ધારવાડ-બેંગલુરુ અને ગોવા (મડગાંવ)-મુંબઈ વચ્ચે શરૂ કરવામાં આવશે
ગોવા, બિહાર અને ઝાંખંડને પ્રથમ વખત વંદે ભારત ટ્રેન કનેક્ટિવિટી મળશે
મુસાફરોને વિશ્વ કક્ષાનો અનુભવ પ્રદાન કરવા અને પ્રવાસનને વેગ આપવા માટે ટ્રેનો
26 JUN 2023 12:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 27મી જૂન, 2023ના રોજ મધ્યપ્રદેશની મુલાકાત લેશે.
સવારે લગભગ 10:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી રાણી કમલાપતિ રેલ્વે સ્ટેશન પર પહોંચશે અને પાંચ વંદે ભારત ટ્રેનોને લીલી ઝંડી બતાવશે. પાંચ વંદે ભારત ટ્રેનો છે: ભોપાલ (રાણી કમલાપતિ)-ઈન્દોર વંદે ભારત એક્સપ્રેસ; ભોપાલ (રાણી કમલાપતિ)-જબલપુર વંદે ભારત એક્સપ્રેસ; રાંચી-પટના વંદે ભારત એક્સપ્રેસ; ધારવાડ-બેંગલુરુ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ અને ગોવા (મડગાંવ)-મુંબઈ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ.
ભોપાલ (રાણી કમલાપતિ)-ઈન્દોર વંદે ભારત એક્સપ્રેસ મધ્યપ્રદેશના બે મહત્વના શહેરો વચ્ચે સરળ અને ઝડપી મુસાફરીની સુવિધા આપશે અને આ પ્રદેશમાં સાંસ્કૃતિક, પ્રવાસી અને ધાર્મિક સ્થળોની કનેક્ટિવિટી બહેતર બનાવશે.
ભોપાલ (રાણી કમલાપતિ) - જબલપુર વંદે ભારત એક્સપ્રેસ મહાકૌશલ ક્ષેત્ર (જબલપુર)ને મધ્ય પ્રદેશના મધ્ય પ્રદેશ (ભોપાલ) સાથે જોડશે. ઉપરાંત, વિસ્તારના પ્રવાસન સ્થળોને પણ સુધરેલી કનેક્ટિવિટીનો લાભ મળશે.
રાંચી-પટના વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ઝારખંડ અને બિહાર માટે પ્રથમ વંદે ભારત હશે. પટના અને રાંચી વચ્ચે કનેક્ટિવિટી વધારતી આ ટ્રેન પ્રવાસીઓ, વિદ્યાર્થીઓ અને વેપારીઓ માટે વરદાન સાબિત થશે.
ધારવાડ-બેંગલુરુ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ કર્ણાટકના મહત્વના શહેરો - ધારવાડ અને હુબલીને રાજ્યની રાજધાની બેંગલુરુ સાથે જોડશે. તે પ્રદેશના પ્રવાસીઓ, વિદ્યાર્થીઓ, ઉદ્યોગપતિઓ વગેરેને ઘણો લાભ કરશે.
ગોવા (મડગાંવ)-મુંબઈ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ગોવાની પ્રથમ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ હશે. તે મુંબઈના છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનસ અને ગોવાના મડગાંવ સ્ટેશન વચ્ચે દોડશે અને ગોવા અને મધ્ય પ્રદેશ બંનેમાં પ્રવાસનને વેગ આપવામાં મદદ કરશે.