ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਮਿਸਰ ਦੇ ਗ੍ਰੈਂਡ ਮੁਫ਼ਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ
25 JUN 2023 5:18AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਿਸਰ ਦੀ ਆਪਣੀ ਸਰਕਾਰੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 24 ਜੂਨ 2023 ਨੂੰ ਮਿਸਰ ਦੇ ਗ੍ਰੈਂਡ ਮੁਫ਼ਤੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਡਾ. ਸ਼ੌਕੀ ਇਬ੍ਰਾਹਿਮ ਅੱਲਮ (Dr. Shawky Ibrahim Allam) ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਗ੍ਰੈਂਡ ਮੁਫ਼ਤੀ ਨੇ ਹਾਲ ਦੀ ਆਪਣੀ ਭਾਰਤ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਨਾਲ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਤੇ ਮਿਸਰ ਦਰਮਿਆਨ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਬੰਧਾਂ ਤੇ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਸਬੰਧਾਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਗ੍ਰੈਂਡ ਮੁਫ਼ਤੀ ਨੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਬਹੁਲਵਾਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਵੀ ਕੀਤੀ।
ਚਰਚਾ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ ਤੇ ਧਾਰਮਿਕ ਸਦਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਉਗਰਵਾਦ ਤੇ ਕੱਟਰਪੰਥ ਤੋਂ ਨਿਪਟਣ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਵੀ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਮਿਸਰ ਨੇ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਦਾਰ-ਅਲ-ਇਫਤਾ ਵਿੱਚ ਆਈਟੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਇੱਕ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਕੇਂਦਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Grand Mufti of Egypt
25 JUN 2023 5:18AM by PIB Delhi
Prime Shri Narendra Modi met the Grand Mufti of Egypt, His Eminence Dr. Shawky Ibrahim Allam, on 24 June 2023 during his State Visit to Egypt.
The Grand Mufti fondly recalled his recent visit to India, and highlighted the strong cultural and people to people relations between India and Egypt. The Grand Mufti also appreciated the Prime Minister’s leadership in fostering inclusivity and pluralism.
Discussions also focused on issues related to social and religious harmony in society and countering extremism and radicalization.
Prime Minister conveyed that India would set up a Centre of Excellence in IT at the Dar-al-Ifta under the Ministry of Social Justice of Egypt.