பிரதமர் அலுவலகம்
எகிப்து நாட்டின் கிராண்ட் முஃப்தியுடன் (மூத்த மதத் தலைவர்) பிரதமர் சந்திப்பு
25 JUN 2023 5:18AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி 24 ஜூன் 2023 அன்று எகிப்துக்கு அரசு முறைப் பயணத்தின் போது எகிப்தின் கிராண்ட் முஃப்தி எனப்படும் மூத்த தலைவரான டாக்டர் ஷாக்கி இப்ராஹிம் ஆலமை சந்தித்தார்.
கிராண்ட் முஃப்தி தமது சமீபத்திய இந்தியப் பயண அனுபவத்தைப் பிரதமரிடம் அன்புடன் நினைவுகூர்ந்தார், மேலும் இந்தியாவுக்கும் எகிப்துக்கும் இடையிலான வலுவான கலாச்சார மற்றும் மக்களுக்கு இடையிலான உறவுகளையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். அனைவரையும் உள்ளடக்கிய தன்மை மற்றும் பன்முகத்தன்மையை ஊக்குவிப்பதில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையையும் கிராண்ட் முஃப்தி பாராட்டினார்.
சமூக மற்றும் மத நல்லிணக்கம் மற்றும் தீவிரவாதத்தை எதிர்கொள்வது தொடர்பான அம்சங்கள் குறித்தும் அவர்கள் விவாதித்தனர்.
எகிப்தின் சமூக நீதி அமைச்சகத்தின் கீழ் தார்-அல்-இஃப்தாவில் தகவல் தொழில்நுட்ப உயர் திறன் மையத்தை இந்தியா அமைக்கும் என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தெரிவித்தார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Grand Mufti of Egypt
25 JUN 2023 5:18AM by PIB Delhi
Prime Shri Narendra Modi met the Grand Mufti of Egypt, His Eminence Dr. Shawky Ibrahim Allam, on 24 June 2023 during his State Visit to Egypt.
The Grand Mufti fondly recalled his recent visit to India, and highlighted the strong cultural and people to people relations between India and Egypt. The Grand Mufti also appreciated the Prime Minister’s leadership in fostering inclusivity and pluralism.
Discussions also focused on issues related to social and religious harmony in society and countering extremism and radicalization.
Prime Minister conveyed that India would set up a Centre of Excellence in IT at the Dar-al-Ifta under the Ministry of Social Justice of Egypt.