பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் தலைமையில் 9வது சர்வதேச யோகா தினம்
21 JUN 2023 7:58PM by PIB Chennai
ஜூன் 21 அன்று நியூயார்க் நகரில் உள்ள ஐநா தலைமையகத்தின் வடக்கு புல்வெளியில் 9வது ஆண்டு சர்வதேச யோகா தின கொண்டாட்டங்களுக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமை தாங்கினார்.
இந்த ஆண்டுக்கான கருப்பொருள் 'வசுதைவ குடும்பத்திற்கு யோகா'. "வசுதைவ குடும்பகம்" அல்லது "ஒரே பூமி ஒரே குடும்பம் ஒரே எதிர்காலம்".
இந்த நிகழ்ச்சி 135 க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளைச் சேர்ந்த ஆயிரக்கணக்கான யோகா ஆர்வலர்களிடமிருந்து அமோக வரவேற்பைப் பெற்றது, யோகா அமர்வில் பல்வேறு நாடுகளைச் சேர்ந்த திரளான மக்கள் பங்கேற்றதற்காக கின்னஸ் உலக சாதனை படைத்தது. ஐநா பொதுச்செயலாளர் திரு. அன்டோனியோ குட்டெரசின் காணொலி செய்தி ஒளிபரப்பட்டது.
இந்த நிகழ்வில், 77-வது ஐநா பொதுச்சபையின் தலைவர் திரு சபா கோரோசி, நியூயார்க் நகர மேயர் திரு எரிக் ஆடம்ஸ், ஐநா துணை பொதுச்செயலாளர் திருமிகு அமினா ஜே முகமது உள்பட பல்வேறு முக்கிய பிரமுகர்கள் மற்றும் பல்வேறு துறைகளைச் சேர்ந்த முக்கிய பிரமுகர்கள் - இராஜதந்திரிகள், அலுவலர்கள், கல்வியாளர்கள், சுகாதார வல்லுநர்கள், தொழில்நுட்ப வல்லுநர்கள், தொழில்துறை தலைவர்கள், ஊடகப் பிரமுகர்கள், கலைஞர்கள், ஆன்மீகத் தலைவர்கள் மற்றும் யோகா பயிற்சியாளர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
யோகா அமர்வுக்கு முன்னதாக, இந்தியாவின் ஐநா பாதுகாப்பு சபை தலைமைத்துவத்தின் போது, கடந்த டிசம்பர் மாதம் திறக்கப்பட்ட மகாத்மா காந்தியின் மார்பளவுச் சிலைக்கு பிரதமர் மலரஞ்சலி செலுத்தினார். அதன் பின்னர் வடக்கு புல்வெளியில் உள்ள அமைதி காக்கும் படை நினைவிடத்திலும் பிரதமர் மரியாதை செலுத்தினார்.

Prime Minister's Office
9th Annual International Day of Yoga led by Prime Minister
21 JUN 2023 7:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi led the 9th annual International Day of Yoga celebrations on 21 June 2023, at the iconic North Lawn of the UN Headquarters in New York City.
The theme for this year is ‘Yoga for Vasudhaiva Kutumbakam’. "Vasudhaiva Kutumbakam” or "One Earth · One Family · One Future”.
The event witnessed an overwhelming response from thousands of yoga enthusiasts from over 135 nationalities, setting a Guinness World Record for participation by maximum number of nationalities in a Yoga session. A video message by UN Secretary-General Mr. Antonio Guterres was played as well.
The event was graced by several notable dignitaries and prominent personalities from all walks of life - Diplomats, Officials, Academicians, Health professionals, Technocrats, Industry leaders, Media personalities, Artists, Spiritual leaders and Yoga practitioners; including H.E. Mr. Csaba Korosi, President of the 77th United Nations General Assembly; Mr. Eric Adams, Mayor of New York City; H.E. Ms. Amina J. Mohammed, Deputy Secretary General of the United Nations and Chair of the United Nations Sustainable Development Group.
Prior to the yoga session, Prime Minister paid floral tributes at the bust of Mahatma Gandhi, which was inaugurated in December 2022, during India’s UNSC Presidency. Prime Minister thereafter paid his respects at a Peacekeeping Memorial, also on the North Lawn.