ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ, ਐਂਟੋਨੀਓ ਗੁਟੇਰੇਸ ਨੇ ਯੋਗ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ
21 JUN 2023 8:43PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਯੋਗ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਐਂਟੋਨੀਓ ਗੁਟੇਰੇਸ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਾਮਨਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਨਜ਼ਦੀਕ ਲਿਆਵੇ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਦੀ ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰੇ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ,ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਵਿਭਾਜਿਤ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ, ਯੋਗ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜਦਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਸ਼ਕਤੀ, ਸਦਭਾਵ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦਾ ਸਰੋਤ ਹੈ।
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਟਵੀਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
‘‘ਯੋਗ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ @UN ਦੇ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ @antonioguterres ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਹਿਮਤ ਹਾਂ। ਕਾਮਨਾ ਹੈ ਕਿ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਨਜ਼ਦੀਕ ਲਿਆਵੇ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਗ੍ਰਹਿ (planet) ਦੀ ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰੇ।’’

Prime Minister's Office
PM and United Nations Secretary General, António Guterres underline importance of Yoga
21 JUN 2023 8:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has concurred with United Nations Secretary General, António Guterres on the importance of Yoga. The Prime Minister also wished that may Yoga Day bring us all closer and improve the health of our planet.
In a tweet, UN Secretary General said that in a divided world, yoga unites millions of people across the globe, for whom it is a source of strength, harmony, and peace.
Responding to the tweet by the United Secretary General, the Prime Minister tweeted;
“Fully agree with @UN Secretary General @antonioguterres on the importance of Yoga. May Yoga Day bring us all closer and improve the health of our planet.”